Quy trình thiết kế nội thất nhà ở đẹp NHANH GỌN - CHUYỂN NGHIỆP


Danh mục

  Hiểu được quy trình thiết kế nội thất nhà ở chung cư, nhà phố, biệt thự sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro mất mát về tiền bạc, thời gian. Bên cạnh đó, căn cứ vào quy trình làm việc, cũng phần nào bạn có thể đánh giá về mức độ chuyên nghiệp, tính minh bạch của công ty.

  Quy trình thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

  Sở hữu ngay ngôi nhà theo sở thích của bạn qua 7 bước quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp

  Không phải khi nhận được căn hộ hay hoàn thiện căn nhà phố, biệt thự, bạn chỉ đơn giản giao khoán hết tất cả cho đơn vị thiết kế thi công nội thất là xong. Mà hãy tự trang bị cho mình những hiểu biết về các giai đoạn thiết kế, thi công nội thất bằng cách ghi lại những thông tin trong bài viết này, để hạn chế tối đa những “cạm bẫy quảng cáo”, nghe theo lời đường mật của những đơn vị kém chất lượng.

  >>> Có nên thuê thiết kế nội thất và những kinh nghiệm thực tế?

  Hồ sơ thiết kế nội thất nhà ở bao gồm những gì?

  Phổi cảnh 3D nội thất nhà phố

  Bản vẽ thiết kế 3D nội thất nhà phố cao cấp Vạn Phúc

  Nắm chắc được những chi tiết có trong bộ hồ sơ thiết kế nội thất có những gì, sẽ giúp bạn bảo vệ được quyền lợi sở hữu bản vẽ ngay từ bước ký hợp đồng thiết kế nội thất.

  Cũng như giúp bạn hình dung ra được quy trình làm việc để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho bên đơn vị thiết kế, từ đó việc thực hiện sẽ được trơn tru và không bị trì hoãn.

  1. Mặt bằng bố trí nội thất:

  Bản vẽ mặt bằng hiện trạng

  Bản vẽ bố trí mặt bằng hiện trạng

  Bản bố trí mặt bằng hiện trạng sẽ mô phỏng kiến trúc ngôi nhà của bạn, KTS sẽ dựa vào đó để lên ý tưởng sơ bộ, tư vấn cho bạn về những phong cách thiết kế, cách sắp xếp nội thất sao cho hợp lí.

  khảo sát thực tế

  Khảo sát thực tế hiện trạng nhà khách hàng

  Ở trường hợp khác, nếu bạn không có bản bố trí mặt bằng, thì bạn chỉ cần cọc phí để các KTS sẽ xuống khảo sát thực tế, đo đạc kích thước kĩ càng và lên bản bố trí mặt bằng.

  Khi có bản bố trí mặt bằng thực tế và thống nhất phong cách thiết kế, lựa chọn cách bố trí phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia chủ.

  Thiết kế nội thất nhà phố chuyên nghiệp

  KTS tư vấn tận dụng gầm cầu thang thiết kế kệ trang trí thông minh cho nội thất nhà phố

  Chuyên viên thiết kế sẽ lên bản vẽ phối cảnh 3D dựa trên bố cục của ngôi nhà trong bản bố trí mặt bằng, với phương án tối ưu diện tích nhất, cách bố trí khoa học, thông minh nhất cho ngôi nhà bạn.

  Cải tạo nội thất

  Hình ảnh trước và sau khi cải tạo nội thất căn hộ chung cư

  Nếu những căn nhà hoặc căn hộ giao thô thì KTS sẽ dể chủ động phân chia không gian. Còn đối với nhà đã hoàn thiện thì việc phân chia không gian bị hạn chế, do phụ thuộc vào những bức tường xây sẵn.

  2. Bản vẽ phối cảnh 3D:

  Đây là bản vẽ quan trọng đối với khách hàng, vì không có chuyên môn kỹ thuật nội thất nên bản phối cảnh 3D giống tương tự thực tế sẽ giúp gia chủ hình dung ra được ngôi nhà khi hoàn thành sẽ như thế nào.

  Bản vẽ phối cảnh 3D nội thất chung cư

  Bản vẽ 3D thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Á Đông đương đại lạ mắt

  Bản vẽ thiết kế 3D sẽ mô phỏng màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, cũng như cách sắp xếp các chi tiết nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, trần, tường, sàn, rèm,….

  Thiết kế nội thất phong cách Tân Cổ Điển

  Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển với phương án tiết kiệm chi phí

  Để từ đó, bạn cùng KTS tiếp tục trao đổi, chỉnh sửa sao cho phù hợp với sở thích, “gu” thẩm mỹ cho ngôi nhà tương lai của bạn.

  tue vấy trực tiếp

  Tư vấn trực tiếp tại văn phòng vật liệu và màu sắc, cách bố trí theo sở thích khách hàng

  Cũng tùy vào ý kiến của bạn, mà KTS giỏi sẽ biết lựa chọn phương án nào phù hợp theo sở thích của bạn, nhưng lại đem đến hiệu quả tối ưu nhất, tiết kiệm kinh phí nhất để bạn còn có thể đầu tư cho các hạng mục khác.

  Tất nhiên, bạn muốn gì thì KTS làm nấy, không có lời tư vấn hữu dụng hay đề ra nhiều phương án thực hiện khác tối ưu hơn thì bạn cũng nên xem lại năng lực thiết kế của họ.

  3. Bản vẽ triển khai kỹ thuật (bản vẽ 2D):

  Bản vẽ triển khai kỹ thuật 2D

  Bản vẽ triển khai kỹ thuật 2D

  Sau khi hai bên cùng thống nhất phương án thiết kế 3D cuối cùng và bắt đầu tính đến phương án thi công nội thất hoàn thiện.

  Xưởng gỗ sản xuất nội thất

  Xưởng gỗ sản xuất nội thất uy tín

  Bên đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ triển khai bản vẽ kỹ thuật (bản vẽ 2D) và đo đạc thêm 1 lần nữa để kích thước trước khi chuyển giao xuống bộ phận sản xuất phải thật chính xác.

  Sản xuất nội thất gỗ

  Trao đổi bản vẽ, kích thước kỹ càng để việc sản xuất của xưởng được chính xác

  Vì nếu triển khai sai, kích thước sai thì không những tốn nhiều thời gian, mất nhiều công sức, lãng phí tiền bạc,…mà rất nhiều tiền bạc.

  Bản vẽ kỹ thuật

  Bản vẽ kỹ thuật kích thước nội thất chi tiết

  Bản vẽ 2D sẽ thể hiện kích thước chi tiết của từng món đồ nội thất để phục vụ cho việc báo giá, triển khai chi tiết thi công trần, sàn, hệ thống đèn, ổ điện, hệ thống đường nước,…để thi công.

  4. Dự toán báo giá cho các hạng mục thi công trong bản vẽ thiết kế:

  Thực hiện thống kê từng chi tiết nội thất để lên báo giá chi tiết cho từng hạng mục, để bạn biết được tổng chi phí mình sẽ bỏ ra để đầu tư cho thi công hoàn thiện là bao nhiêu.

  Thiết kế nội thất phòng bếp

  Thiết kế nội thất phòng bếp sang trọng

  Từ đó, bạn sẽ có phương án điều chỉnh ngân sách theo bảng báo giá để đáp ứng sở thích như bản vẽ. Hoặc cân bằng lại chi phí báo giá, điều chỉnh chất liệu hay cắt giảm hạng mục cho phù hợp với ngân sách cho phép.

  Thực tế thi công nội thất nhà phố

  Thực tế thi công nội thất nhà phố giống bản thiết kế lên đến 95%

  Tất cả những thông tin trên sẽ được tổng hợp lại bằng file mềm hoặc file giấy để bạn dễ dàng lưu trữ hoặc có thể đem đến đơn vị thi công khác nếu không lựa chọn công ty  thiết kế đó hoàn thiện thi công.

  >>> Xem ngay các "dự án thiết kế nội thất tiêu biểu" cho đủ mọi loại hình nhà.

  Quy trình các giai đoạn thiết kế nội thất hoàn thiện nhà ở (chung cư, nhà phố, biệt thự)

  Mạnh Hệ có một quy trình rõ ràng, được chia thành nhiều bước khác nhau để khách hàng dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu suất làm việc của chúng tôi.

  Tư vấn chọn vật liệu cho khách hàng

  Tư vấn chọn vật liệu cho khách hàng Nội Thất Mạnh Hệ

  Quy trình sẽ bắt đầu từ khi chúng ta liên hệ và trao đổi thông tin cùng nhau. Bạn chỉ cần lên công ty 2 buổi để tư vấn tạo lòng tin và lựa chọn vật liệu thiết kế thi công, còn lại cứ để Mạnh Hệ lo. Chỉ cần thực hiện qua 7 bước dưới đây, ngôi nhà trong mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực.

  Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp

  7 bước quy trình thiết kế nội thất RÕ RÀNG - NHANH GỌN - CHUYÊN NGHIỆP

  Bước 1: Tiếp nhận thông tin tư vấn

  Phương tiện trao đổi thông tin tư vấn rất đa dạng: gặp mặt trực tiếp; liên hệ qua HOTLINE: 028.777.888.39 - Tel: 0869.048.791; trao đổi qua email: Tuvan@noithatmanhhe.vn; tư vấn qua Zalo/Facebook/Viber

  Tư vấn khách hàng

  Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, thân thiện

  Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn và ghi nhận lại thông tin các hàng mục cần thực hiện theo yêu cầu; giới thiệu chi tiết về quy trình và dịch vụ làm việc; tư vấn sơ bộ về chất liệu và phong cách nội thất theo ngân sách của bạn.

  Bước 2: Thiết lập cuộc hẹn

  Nhân viên thiết kế sẽ lên lịch hẹn để khảo sát thực tế, trao đổi chuyên sâu hơn về cách bố trí nội thất hợp lý, vật liệu, phụ kiện,...phù hợp nhất với ngôi nhà bạn.

  Văn phòng nội thất mạnh hệ

  Lựa chọn vật liệu tại văn phòng sẽ đa dạng hơn rất nhiều

  Nếu đến trực tiếp tại văn phòng, bạn sẽ được tận mắt xem những mẫu ván thực tế, mẫu rèm, mẫu vải đa dạng hơn,...để dễ hình dung và chọn lựa đúng thực tế.

  Khách hàng chọn vật liệu tại văn phòng

  Khách hàng đang lựa chọn vật liệu tại văn phòng

  Vì vật liệu nội thất rất cồng kềnh, catalogue rất nặng nên nếu gặp tại nhà thì vật liệu mà nhân viên Mạnh Hệ đem đến sẽ rất bị hạn chế so với gặp mặt tại văn phòng.

  (Kiến trúc sư khảo sát thực tế nhà phố trước khi tiến hành thiết kế)

  Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế

  Sau khi bạn và nhân viên thiết kế thống nhất ý tưởng về phong cách, màu sắc, đồ nội thất và có diện tích thiết kế cụ thể. Hai bên cùng ký hợp đồng thiết kế và bạn cần đặt cọc 50% phí thiết kế để KTS lên bản vẽ. Và chắc chắn, phí thiết kế sẽ được hoàn lại khi thanh toán hợp đồng thi công nội thất trọn gói.

  Bước 4: Bàn giao bản vẽ

  Bản vẽ 3D nội thất gỗ sồi tự nhiên

  Bản vé 3D nội thất chung cư bằng gỗ sồi tự nhiên 

  Bản vẽ 3D sẽ được hoàn thành trong khoảng 7 ngày làm việc. Mạnh Hệ sẽ bàn giao cho bạn những bản vẽ phối cảnh 3D; bản ve chi tiết 2D; bản vẽ bố trí mặt bằng theo đúng yêu cầu và thống nhất chính sửa.

  Bước 5: Chốt báo giá và ký hợp đồng thi công

  Mạnh Hệ gửi báo giá chi tiết các hạng mục thi công, bạn hãy kiểm tra kỹ và gửi phản hồi chỉnh sửa (nếu cần). Chúng tôi sẽ lập HĐTC theo bảng báo giá cuối cùng đã chốt và tiến hành ký HĐTC.

  Bước 6: Sản xuất và thi công hoàn thiện nội thất

  Thi công lắp đặt nội thất

  Thi công lắp đặt nội thất tại nhà khách

  Bản vẽ chi tiết sẽ được chuyển xuống xưởng để sản xuất nội thất và thi công lắp đặt tại nhà theo đúng bản vẽ bạn đã duyệt. Sau khi hoàn thiện, Mạnh Hệ sẽ vệ sinh công nghiệp để ngôi nhà được sạch sẽ.

  Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao

  Vì trong quá trình thi công, có thể sẽ có những phát sinh nhỏ theo yêu cầu của bạn, nên Mạnh Hệ sẽ kiểm tra lại kích thước và số lượng để tính toán chênh lệch. Thực hiện nghiệm thu những chi phí phát sinh.

  Hoàn thiện thi công tủ bếp

  Hoàn thiện thi công tủ bếp có lắp phụ kiện tiện dụng với mức giá ưu đãi

  (Với trường hợp không lựa chọn thi công nội thất, thì bạn chỉ cần thanh toán 50% chi phí thiết kế còn lại và sử dụng bản vẽ để thi công tại đơn vị khác)

  Thực tế thi công giường ngủ dạng bục

  Thực tế hoàn thiện thi công giường ngủ dạng bục

  Sau khi hoàn tất kí kết, Mạnh Hệ sẽ bắt đầu sản xuất đồ nội thất cho căn nhà của bạn tại xưởng sản xuất riêng của chúng tôi tại quận 12. Thời gian sản xuất mất khoản 20 ngày và thời gian vận chuyển, thi công hoàn tất tại nhà bạn mất khoảng 7 ngày (tùy thuộc vào khoảng cách từ xưởng đến nhà bạn).

  Sau khi hoàn thành việc thi công, chúng tôi sẽ bàn giao căn nhà mới cho bạn và sẵn sàng bảo hành khi đồ nội thất nhà bạn có vấn đề gì.

  Trên đây là quy trình thiết kế nội thất đảm bảo theo đúng chuẩn mực để làm nên một không gian sống hoàn hảo, tinh tế nhất. Nội thất Mạnh Hệ tự hào là đơn vị luôn áp dụng đúng quy trình thiết kế, luôn đặt khách hàng lên trên hết và chỉnh sửa bản vẽ cho tới khi nào mang lại ưng ý và hài lòng với mức chi phí hợp lí.

  Báo giá mới nhất

  Nếu đang có nhu cầu tìm cho ngôi nhà, không gian của mình một công ty, đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín thì hãy ngay lập tức liên hệ với Nội Thất Mạnh Hệ để được tư vấn và hỗ trợ.

   ==> Xem các mẫu thiết kế nội thất nhà nhà phố tiêu biểu kèm báo giá

  ===> Tham khảo xưởng mộc thiết kế - thi công nội thất trọn gói uy tín, chất lượng

  Noithatmanhhe.vn