Cách phối màu sơn phòng khách hiện đại và đẹp mắt nhất theo phong thủy

Danh mục

  Chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại may mắn, tài lộc và đặc biệt là sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Trong bài viết này Nội thất Mạnh Hệ sẽ chia sẻ tới bạn đọc màu sơn phòng khách hiện đại và đẹp mắt nhất theo phong thủy, hợp với mệnh của gia chủ nhé. Hãy cùng chúng tôi xem thử phòng khách nhà bạn đã sơn đúng màu phong thủy chưa nha!

  phòng khách chung cư

  Phối màu sơn phòng khách theo phong thủy chủ nhà

  >>> Xem thêm: Bảng màu sơn nhà HOT nhất phù hợp theo mệnh tuổi.

  Chọn màu sơn phòng khách hiện đại và đẹp mắt mà vẫn hợp phong thủy

  Từ xưa đến nay, xây nhà được đánh giá là công việc lớn nhất của đời người. Chính vì vậy mà bất kì gia chủ nào cũng muốn ngôi nhà của mình được hoàn thiện một cách đẹp và hợp phong thủy nhất.

  tổng quan không gian phòng khách nhà phố

  Phối màu nâu gỗ trên nền màu sơn trắng. Vừa hợp phong thủy, lại cân bằng cảm giác ấm cúng cho phòng khách

  Để làm được điều đó, ngay từ khâu thiết kế nhà ở đến khâu chọn hướng nhà và ngay cả việc sơn nhà cũng được làm một cách tỉ mỉ nhất. Việc chọn màu sơn nhà cho mặt tiền và chọn màu sơn cho các phòng nhỏ trong nhà như: phòng bếp, phòng ngủ của gia chủ đặc biệt là chọn màu sơn cho phòng khách theo phong thủy rất được lưu tâm. Vì phòng khách là nơi để tiếp đón bạn bè, họ hàng nên cần được bày bố nội thất kế hợp với màu sơn sao cho đẹp nhất, nhưng cũng phải ăn khớp với toàn bộ ngôi nhà, đồng thời hợp phong thủy đem lại điều tốt cho chủ nhà.

  thiết kế phòng khách đẹp

  Chọn sắc trắng làm màu sơn phòng khách đẹp trang nhã, hợp phong thủy theo mệnh tuổi gia chủ

  Dựa theo thuyết âm dương ngũ hành thì mỗi người sẽ thuộc một bản mệnh trong 5 mệnh sau: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Dựa vào mệnh của gia chủ sẽ chọn được màu sơn phòng khách theo phong thủy hợp lý.

  Vòng ngũ hành trong phong thủy

  Màu sơn phòng khách cho mệnh Kim

  Màu bản mệnh của Kim là màu trắng, vàng nhạt, màu xám, các màu ánh kim bởi vậy gia chủ mệnh Kim có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh.

  Ghế sofa chữ I đơn giản phòng khách

  Màu sơn trắng lãng mạn cho gia chủ mệnh Kim

  tổng quan không gian phòng khách liền bếp

  Phòng khách sơn màu trắng kết hợp với đá ốp tường vân mây màu trắng hợp phong thủy gia chủ Mệnh Kim

  bộ bàn ghế sofa đẹp

  Phối màu sơn hay chất liệu gỗ nâu cho phòng khách

  Thổ sinh Kim nên màu tương sinh của mệnh Kim là các màu của Thổ như: màu nâu, cam đất, cam đất nhạt. Gia chủ mệnh Kim sơn phòng khách phong thủy với những màu tương sinh này là rất tốt.

  nội thất phòng khách

  Chọn màu tương sinh với mệnh Kim làm điểm nhấn nổi bật cho phòng khác hợp phong thủy

  phòng khách hiện đại

  Phòng khách nhà ống hiện đại màu sơn phong thủy theo gia chủ mệnh Kim

  Hỏa khắc Kim: lửa cháy nung nóng kim loại, do vậy gia chủ mệnh Kim tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Hỏa như: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,...

  Màu sơn phòng khách cho mệnh Thủy

  kệ tủ tivi kết hợp kệ sách

  Phối màu sơn xanh phòng khách kết hợp tone trắng cho màu bản mệnh Thủy

  ghế sofa phòng khách

  Màu đen huyền bí và quý phái của mệnh Thủy

  Màu bản mệnh của Thủy là các màu: đen, xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh coban,... nên gia chủ mệnh Thủy có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh.

  Kệ ti vi phòng khách độc đáo và bắt mất

  Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thủy

  Kim sinh Thủy, màu tương sinh của mệnh Thủy là các màu của Kim: trắng, vàng nhạt, màu xám, các màu ánh kim. Gia chủ mệnh Thủy sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

  nội thất phòng khách

  Màu trắng - vàng của mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy

  bàn ăn 4 ghế đẹp

  Màu ánh kim phối tone màu xám tương sinh cho mệnh Thủy

  Thổ khắc Thủy, do vậy gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Thổ như: màu nâu, cam đất, cam đất nhạt,...

  Màu sơn phòng khách cho mệnh Mộc

  Màu bản mệnh của Mộc là các màu: xanh lá cây, xanh nõi chuối, xanh rêu,... nên gia chủ mệnh Mộc có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh.

  Thiết kế ghế sofa chữ I đơn giản

  Phối màu sơn phòng khách xanh lá phong thủy đẹp - hiện đại - gần gũi

  Sơn màu xanh lá pastel cho phòng khách

  Sơn màu xanh lá pastel cho phòng khách gia chủ theo mệnh Mộc

  không gian phòng khách

  Nội thất phòng khách màu xanh lá hợp phong thủy cho chủ nhân mệnh Mộc

  Thủy sinh Mộc, màu tương sinh của mệnh Mộc là các màu của Thủy: xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh coban. Gia chủ mệnh Mộc sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

  Sơn tường phòng khách màu xanh

  Màu sơn mệnh Thủy tương sinh cho những người mệnh Mộc

  Kim khắc Mộc, do vậy gia chủ mệnh Mộc tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng nhạt, màu xám, các màu ánh kim,...

  Màu sơn phòng khách cho mệnh Hỏa

  nội thất phòng khách hiện đại

  Màu sơn tường phòng khách màu cam đất cho mệnh Hỏa

  sơn phòng khách màu cam pastel cá tính

  Phối màu sơn tường cam cá tính cho phòng khách đẹp ấn tượng

  Màu bản mệnh của Hỏa là các màu: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,... nên gia chủ mệnh Hỏa có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh. Tuy nhiên những gam màu của Hỏa khá nóng nên khi sơn phòng khách gia chủ chỉ sơn gam màu nóng cho 1 bức tường chủ đạo và kết hợp hài hòa với những màu khác.

  Sơn phòng khách màu vàng cho gia chủ mệnh hỏa

  Phối màu sơn vàng cho phòng khách nhà theo mệnh Hỏa

  Mộc sinh Hỏa, màu tương sinh của mệnh Hỏa là các màu của Mộc: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh rêu,... Gia chủ mệnh Hỏa sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

  Phòng khách màu xanh lá đẹp

  Màu sắc của mệnh Mộc tương sinh cho chủ nhà mệnh Hỏa

  Thủy khắc Hỏa, do vậy gia chủ mệnh Hỏa tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Thủy như: xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh coban,...

  Màu sơn phòng khách cho mệnh Thổ

  Màu bản mệnh của Thổ là các màu: màu nâu, cam đất, cam đất nhạt,... nên gia chủ mệnh Thổ có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh.

  bàn ăn 6 ghế đẹp

  Ốp gỗ toàn bộ phòng khách cho không gian đậm màu nâu hợp phong thủy gia chủ mệnh Thổ

  ghế sofa phòng khách đẹp

  Màu xi măng kết hợp nâu gỗ đang là sự kết hợp dẫn đầu xu hướng màu sơn phòng khách phong thủy

  Hỏa sinh Thổ, màu tương sinh của mệnh Thổ là các màu của Hỏa: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,...Gia chủ mệnh Thổ sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

  ghế sofa phòng khách đẹp

  Mệnh Thổ phù hợp với màu của mệnh Hỏa nhờ tương sinh

  Mộc khắc Thổ, do vậy gia chủ mệnh Thổ tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh nõi chuối, xanh rêu,...

  Việc áp dụng những quy tắc chọn màu sơn phòng khách cho nhà ống theo phong thủy dựa vào mệnh của gia chủ như trên cùng sự kết hợp với những nguyên tắc chọn màu sơn theo hướng nhà bạn sẽ có một phòng khách đẹp mắt hơn nữa.

  Phòng khách màu hồng pastel sang trọng

  Màu hồng pastel là màu sơn phong thủy hợp mệnh hỏa, tương sinh mệnh Thổ nhưng không quá chói lòa

  >>> Cách trang trí khung tranh phong thủy cho phòng khách hút tài lộc

  Cách chọn màu sơn phòng khách theo hướng phòng

  Bên cạnh màu phong thủy theo mệnh tuổi, cách chọn màu sơn phòng khách theo hướng phòng cũng giúp đem lại vượng khí cho gia chủ cũng như cân bằng nhiệt độ không gian khoa học. Hướng phòng khách sẽ được xác định theo hướng cửa ở phòng, tương ứng với 4 hướng chính sẽ có những gam màu tương sinh và nếu hướng phòng khách đón nhiều nắng thì nên lựa chọn những màu sơn mát mẻ, để tranh gây cảm giác nóng nực cho căn phòng.

  • Cửa phòng khách hướng đông: màu vàng là gam màu phù hợp nhất cho phòng khách hướng đông. Nếu gam màu này quá chói, thì bạn có thể chuyển sang màu nâu đất hoặc màu cafe.
  • Cửa phòng khách hướng tây: màu xanh lá cây là màu bản mệnh của hành mộc, nên gam màu xanh lá sẽ giúp đem đến tài lộc cho ngôi nhà có phòng khách hướng tây và xoa dịu được cái nóng oi bức của cái nắng chiều.
  • Cửa phòng khách hướng nam: sơn màu trắng cho phòng khách hướng nam là phù hợp nhất, đây là gam màu trung tính giúp bạn dễ dàng kết hợp với những màu sơn khác hoặc đa dạng màu nội thất.
  • Cửa hàng phòng khách hướng bắc: chọn màu đỏ, nâu đất sẽ làm ấm không khí cho hướng phòng khách ít đón ánh sáng mặt trời này.

  Không gian phòng khách liền bếp

  Chọn màu xanh tươi mát cho phòng khách hướng tây đón nhiều ánh nắng

  Với những thông tin trên hy vọng sẽ mang lại đại cát đại lợi cho gia đình bạn. Nếu bạn còn khó khăn trong việc thiết kế phòng khách cho gia đình mình thì hãy liên hệ với nội thất Mạnh Hệ để được tư vấn nhé!

  Tại Mạnh Hệ chúng tôi MIỄN PHÍ 100% phí thiết kế 3D khi khách hàng đặt thi công phòng khách nhà ống.

  Xem thêm:

  Noithatmanhhe.vn

  Để lại lời nhắn cho chúng tôi