Mối Mọt - Kẻ Thù Số Một Của Nội Thất Đồ Gỗ Và Cách Phòng Chống

Danh mục

  Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao các món đồ nội thất của mình lại bị hư hỏng một cách nhanh chóng mặc dù bạn đã cố hết sức để giữ gìn. Và 1 trong số những nguyên nhân ở đây là mối mọt. Là thức ăn ưa thích của mối, nội thất gỗ sẽ bị chúng đục ruỗng trong âm thầm lặng lẽ mà bạn không thể nào biết được. Nguy hiểm hơn, chúng sẽ đục khoét cho đến khi không thể nào ăn thêm được nữa và cao chạy xa bay. Cùng tìm hiểu thêm về loài phá hoại số một đối với tài sản con người cũng như cách phòng tránh nhé!

  mối mọt trong nội thất

  Hãy tìm hiểu cách phòng chống mối mọt

  Mối mọt là gì, có tác hại như thế nào đến nội thất đồ gỗ

  Đây là loại côn trùng nguyên thủy có mặt trên trái đất từ 200 triệu năm trước. Chúng sống thành quần thể và có tính xã xã hội hóa cao.

  thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

  Cảnh báo: mối mọt có thể ăn hết đồ nội thất gỗ của bạn

  Tác hại của mối như thế nào đến nội thất đồ gỗ?

  Một con số ấn tượng về thời gian làm việc của đàn mối mỗi ngày là 24 giờ. Chính vì thế, chúng có thể tàn phá nghiêm trọng đến các món đồ nội thất làm bằng gỗ, các công trình xây dựng.

  mối mọt gỗ

  nội thất đồ gỗ - nhất là gỗ tự nhiên dễ bị mối mọt tấn công

  Theo thống kê, mỗi năm thiệt hại do mối mọt gây ra lên đến 5 tỷ USD. Nếu không phát hiện và phòng chống, mối có thể tấn công các món đồ gỗ nội thất như bàn ghế, tủ kệ…và có thể lan rộng ra các đồ vật khác như sách báo, cây trồng.

  Các cách để phòng chống, tiêu diệt mối mọt

  Chắc hẳn sau khi được biết về loài mối mọi cũng như tác hại chúng gây nên cho các món đồ nội thất, nhiều gia chủ không thể ngồi yên. Để có thể bảo vệ các món đồ nội thất mình yêu thích, hãy bỏ túi những cách phòng chống và diệt mối sau:

  thi công tủ bếp giá rẻ tphcm

  nội thất gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt tốt hơn

  -  Phơi nắng: Môi trường ẩm ướt chính là cơ hội để lũ mối mọt xuất hiện. Vậy nên, hãy phơi đồ gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời 1 thời gian ngắn để kiểm soát và ngăn ngừa sự xuất hiện của mối mọt. Nên thực hiện cách này 2-3 tháng/ lần.

  -  Đánh véc-ni: Thêm một cách để bạn có thể bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ khỏi mối mọt đó chính là đánh véc-ni. Bạn chỉ cần quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ nội thất là đã có thể ngăn chặn lũ mối ăn mòn gỗ và giúp nội thất có một vẻ ngoài bóng bẩy như mới.

  phòng chống mối mọt

  - Sử dụng tinh dầu cam: Có thể bạn chưa biết, nhưng tinh dầu cam là một sản phẩm diệt mối hữu hiệu. Bạn chỉ cần bôi lên bề mặt gỗ một vài giọt tinh dầu cam là sẽ ngăn chặn được cuộc xâm lược của mối mọt.

  - Dùng gỗ tốt, nội thất tốt cũng là cách để bạn ngăn ngừa được lũ mối mọt: Thay vì sử dụng các đồ nội thất được làm từ gỗ không đảm bảo, kém chất lượng thì bạn nên dùng gỗ tự nhiên được tẩm sẩy vì sẽ giúp ngăn chặn được mối mọt. Hiện nay trên thị trường có không ít xưởng sản xuất gỗ vì ham lợi nhuận nên đã lừa đảo khách hàng bằng cách dùng gỗ không tốt, đẹp bên ngoài nhưng bên trong lại dễ bị mục rỗng, tạo cơ hội cho lũ mối xuất hiện. Và gỗ công nghiệp qua quá trình xử lý công nghiệp nên có khả năng chống mối tốt hơn.

  bảo quản nội thất khỏi mối mọt

  Nếu đang có nhu cầu sử dụng nội thất gỗ tự nhiên chất lượng đảm bảo thì bạn có thể đến với dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói. Với việc có xưởng sản xuất gỗ, khách hàng có thể tự mình trực tiếp đến để kiểm chứng chất lượng gỗ cũng như đưa ra yêu cầu cụ thể về món đồ nội thất mình đang cần.

  ==> Những công trình nội thất đã hoàn thiện đẹp

  ==> Chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Nội thất Mạnh Hệ

  Noithatmanhhe.vn