Những Nhược Điểm Của Nội Thất Đồ Gỗ Trong Quá Trình Sử Dụng

Danh mục

  Trong thiết kế thi công nội thất hiện nay, có rất nhiều chất liệu mới ra đời nhưng gỗ vẫn là chất liệu được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nội thất được làm bằng gỗ vẫn gặp một vài vấn đề khiến gia chủ lo lắng và hoang mang.

  thiết kế nội thất phòng ăn

  nội thất gỗ tự nhiên bền đẹp và sang trọng tuy nhiên vẫn có những nhược điểm

  Nội thất cong vênh do sự chênh lệch của thời tiết

  Khi sử dụng, không ít gia chủ thấy đồ nội thất của mình bị cong vênh dù đã sử dụng gỗ tự nhiên 100%. Được biết, đây là vấn đề rất thường gặp khi sử dụng nội thất gỗ vì sự chênh lệch, thay đổi thất thường của thời tiết. Việt Nam là đất nước nhiệt đới ẩm gió mùa với nền nhiệt trong năm thay đổi liên tục.

  thi công nội thất phòng ngủ hcm

  khi nhiệt độ cao thì những cánh tủ áo này dễ bị co rút lại

  Bạn biết đấy, đặc tính của nội thất gỗ tự nhiên đó là co lại khi nhiệt độ tăng lên và nở ra khi nhiệt độ giảm xuống. Trong trường hợp thời tiết thay đổi đột ngột, một vài món đồ nội thất như giường ngủ, tủ quần áo, bàn phấn…được làm từ gỗ tự nhiên thường xuyên cong vênh.

  Vấn đề cong vênh gây ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Không ít gia chủ còn thấy phiền phức về tình trạng này. Vậy nên, khi chọn loại gỗ để làm nội thất, bạn cần chọn gỗ tốt, có sức chịu đựng tốt trong môi trường thời tiết thay đổi.

  Đồ gỗ bị hư hỏng hay bay màu

  Nghiêm trọng hơn tình trạng cong vênh đó chính là nội thất đồ gỗ bị hư do nhiệt độ và điều kiện ẩm thấp, gỗ bay màu theo thời gian hoặc do phơi nắng. Ngoài ra, chất lượng gỗ kém cũng là nguyên nhân khiến các món đồ nội thất nhanh hư hỏng, giảm tính thẩm mỹ.

  ván MFC

  Bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp Melamine để chống bay màu và Acrylic chống trầy xước

  ==> Công ty chuyên thi công nội thất gỗ công nghiệp An Cường

  Bạn có thể phân biệt gỗ bị hư bằng cách theo dõi tình trạng bề mặt gỗ có các vết xước, vỡ, bị đổi màu…Nếu gỗ chị bị hư một vài chỗ nhỏ, bạn có thể tiến hành thay thế bằng vật liệu gỗ có màu sắc tương tự. Nhưng nếu gỗ hư lan rộng, thì giải pháp cần thực hiện đó là thay thế toàn bộ.

  mẫu nội thất phòng ngủ đẹp

  nội thất sơn trắng sau thời gian dài sử dụng có thể ngả vàng

  Để không gặp phải trường hợp tốn kém khi thay thế toàn bộ nội thất thì bạn cần lưu ý, cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng và khi chọn loại gỗ để làm nội thất.

  Ẩm mốc là điều không thể tránh khỏi

  Mặc dù nội thất gỗ bền đẹp, sang trọng và đem lại cho gia chủ cảm giác ấm cúng tuy nhiên, chất liệu này cũng rất dễ bị ẩm mốc. Vào thời điểm độ đẩm không khí tăng nhanh, đặc biệt trong thời tiết mưa phùn ẩm ướt, bề mặt của sản phẩm giường ngủ, tủ áo, kệ tivi…rất dễ bị ẩm mốc. Vậy nên, nếu không thường xuyên kiểm tra, phơi nắng thì những sản phẩm nội thất của bạn sẽ bị giảm giá trị thẩm mỹ cũng như bị hư hỏng nghiêm trọng.

  đồ nội thất gỗ bị ẩm mốc

  trong môi trường nhiệt độ quá thấp hoặc ẩm ướt, đồ gỗ dễ bị ẩm mốc

  Trên đây là những vấn đề thường gặp khi sử dụng nội thất gỗ. Để ngăn chặn những vấn đề này, thì ngay từ ban đầu, hãy chọn cho mình công ty, đơn vị cung cấp các sản phẩm nội thất làm từ gỗ có chất lượng cao.

  Nội Thất Mạnh Hệ sẽ giúp bạn sở hữu những sản phẩm nội thất chất lượng tốt nhất để hạn chế tối đa những vấn đề không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng khi đến với dịch vụ thiết kế thi công nội thất của chúng tôi.

   ==> Bài viết liên quan khác

   

   

  Noithatmanhhe.vn