Phong thủy bàn làm việc theo ngành nghề - cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Danh mục

  Vấn đề phong thủy từ lâu vẫn luôn được mọi người quan tâm, bất cứ chuyện gì cũng có thể chịu ảnh hưởng từ phong thủy như: Hướng nhà, giường ngủ, bàn thờ, bếp nếu không để dúng phong thủy đều có thể gây ra xui xẻo hoặc bệnh tật. Tương tự như vậy, bạn có biết rằng phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, cảm xúc, hạnh phúc của chúng ta tại nơi làm việc hay không?

  Vậy phải bài trí phong thủy bàn làm việc như thế nào để thăng tiến trong công việc, hãy cùng Nội thất Mạnh Hệ tìm hiểu nhé.

  Bố trí bàn làm việc phong thủy theo ngành nghề

  Bnà làm việc

  Nhìn chung, vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc là: phía sau bàn nên có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió. Với môi trường làm việc đáp ứng nhu cầu này, người làm việc sẽ cảm thấy sáng suốt, nhanh nhẹn, đầy nhiệt tình và đạt hiệu suất cao. Vì vậy, một số công việc đặc biệt nên được bày trí khác nhau:

  - Đối với nhân viên thiết kế:

  • Nếu muốn phát triển tài năng thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng của văn xương tinh (phía Đông).
  • Nếu muốn sinh tài lộc thì đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh (góc chéo so với cửa chính);
  • Nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc).

  - Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch:

  • Nên đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long), giúp gia tăng tài lộc.
  • Điều này có ý nghĩa trong việc giúp gia tăng tài lộc, Phía sau bàn không nên có người qua lại.
  • Đối với nhân viên văn phòng: 
  • Muốn phát triển tài năng thì đặt bàn chếch về phía Đông
  • Muốn có tài lộc thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính
  • Nếu muốn sự nghiệp phát triển thì kê bàn ở phía Bắc

  - Đối với nhân viên tập thể:

  Bàn làm việc tập thể

  Môi trường văn phòng công sở cần năng động, cởi mở thiên về yếu tố dương, chủ động. Để đáp ứng điều này, bàn làm việc của nhân viên cần quay mặt ra cửa chính. Giúp người làm việc cảm thấy tự tin, nắm thế chủ động, không bị giật mình khi có người lạ vào. Tuy nhiên, không nên ngồi đối diện cửa ra vào, các luồng khí xộc trực tiếp, không tốt cho sức khỏe.

  Ánh sáng cần bố trí phù hợp, không tối quá gây cảm giác u ám, cũng không nên sáng quá ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên dẫn đến hiệu quả làm việc không cao.

  - Đối với lãnh đạo:

  Bàn làm việc lãnh đạo

  Xét về mặt phong thủy, phòng làm việc của lãnh đạo được bài trí đúng cách sẽ giúp cho người lãnh đạo gia tăng thêm trí tuệ, đưa ra những sách lược và chiến lược đúng đắn, từ đó mang lại sự hưng thịnh cho công ty. Trong đó, vị trí và hướng của bàn giám đốc đóng một vai trò hết sức quan trọng, có tác động nhất định đến trí tuệ của con người và từ đó là ảnh hưởng tới công việc. Bởi vì, khi ngồi làm việc ở các hướng khác nhau sẽ khiến cho người nhận những luồng khí khác nhau, phản ứng của con người đối với các hướng cũng khác nhau. 

  Khi bố trí văn phòng cho sếp nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Trước hết, vị trí ngồi làm việc của sếp phải được bố trí nằm ở một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của sếp. Sau đó là hướng, nên bố trí làm sao để khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo sẽ nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

  >> Xem thêm về hướng ngồi làm việc đúng theo phong thủy và cách hóa giải nhé!

  Chọn bàn làm việc theo mệnh

  Hình dáng, màu sắc và chất liệu bàn làm việc như thế nào là phù hợp với mỗi người. Hãy cùng xem bảng dưới đây để biết bạn hợp với loại bàn nào nhé. 

  Mệnh

  Hình dáng

  Chất liệu

  Màu sắc

  Kim

  Có góc nhọn

  Kim loại

  Trắng, vàng

  Thủy

  Tròn, trụ, lượn sóng

  Kim loại, gỗ, thủy tinh

  Xanh biển, trắng, xám

  Hỏa

  Hình thuôn, dài

  Gỗ

  Đỏ, cam, hồng, tím

  Thổ

  Chữ nhật

  Kim loại

  Vàng, nâu đất

  Mộc

  Uốn lượn, có góc tròn

  Gỗ

  Đen, xanh lam

   

  Nguyên tắc bài trí độ vật trên bàn làm việc theo đúng phong thủy

  Môi trường văn phòng không chỉ chịu ảnh hưởng của vị trí kê bàn làm việc, mà cũng liên quan rất nhiều đến sự xếp đặt các đồ vật trên bàn. Nếu xếp đặt các đồ vật trên bàn đúng vị trí, tức Ngũ hành tương sinh, như vậy sẽ giúp cho mọi người có sức sáng tạo, còn nếu bài trí sai thì sẽ khiến cho công việc gặp nhiều bế tắc.

  nguyên tắc để đồ vật

  - Vị trí số 1:  Đầu tiên là vị trí nằm ở trên cùng phía tay trái của bàn làm việc, góc này tượng trưng cho tài lộc, thường được được đặt những vật phong thủy về tiền tài nhằm cầu tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Bạn có thể đặt ở đây những vật phẩm phong thủy như cây xanh, bể cá mini hoặc ống đựng tiền xu, ...

  - Vị trí số 2: Đây là vị trí tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. Có tiếng tăm thì cơ hội và đợi sống của bạn sẽ rộng mở và mọi người ai công nhận khả năng của bạn. Bạn có thể sử dụng những vật dụng có có năng lượng thu hút mạnh mẽ, các vật tượng trưng cho danh vọng, quyền lực, địa vị xã hội. Đó có thể là đèn bàn làm việc hoặc các vật trang trí có màu sắc tươi chẳng hạn,...

  - Vị trí số 3: Bên góc tay phải phía trên của bàn làm việc được xem là  tượng trưng cho tình yêu. Bạn có thể đặt hình ảnh người yêu của mình hoặc vật được tặng tại đây. Nếu bạn vẫn còn độc thâm hãy thử đặt một bông hoa hồng tại thử xem.

  - Vị trí số 4: Phía bên tay trái dưới vị trí số 1 là khu vực dành cho gia đình. Khu vực này khá gần với tầm mắt của chủ nhân, bạn rất dễ quan sát thấy được. Hãy đặt một bức ảnh của gia đình bạn ở vị trí này sẽ cực kì tốt cho tình cảm gia đình, mọi người hoa thuận và luôn bao bọc lẫn nhau.

  - Vị trí số 5: Sức khỏe là một trong những vấn đề quan trọng nhất của con người, có sức khỏe là có tất cả. Không quá ngạc nhiên khi vị trí trung tâm chính là tượng trưng cho sức khỏe. Đối với khu vực này bạn chỉ cần luôn giữ được sự ngăn nắp là đủ, điều này sẽ giúp bạn thu được nhiều năng lượng có lợi.

  - Vị trí số 6: Vị trí của sự sáng tạo, khá giống với chức năng của bán cầu phải, thường có xu hướng nghệ thuật và mang tính sáng tạo cao. Tại vị trí này bạn nên đặt những món đồ vật kích thích sự sáng tạo như cuốn sổ, tạp chi hay bút chì v..v. Đại loại là những món đồ có màu sắc và cảm hứng bạn cũng có thể tự sáng tạo ra những món đồ vật theo ý mình cho vị trí số 6.

  - Vị trí số 7: Tượng trưng cho trí tuệ và kiến thức. Bạn đang tiếp tục học lên cao trong năm nay hay chỉ đơn giản muốn trở nên khôn ngoan hơn trong cuộc sống. Hãy đặt vào góc dưới cùng tay trái một cuốn sách.

  - Vị trí số 8: Sự nghiệp. Nếu sự nghiệp của bạn đang lung lay thì nên củng cố lại vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới. Một miếng giấy nhớ với câu châm ngôn ưa thích sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước.

  - Vị trí số 9: Quý nhân. Nếu bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ thì hãy đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở góc dưới cùng tay phải. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp...sẽ giúp bạn vượt qua vướng mắc đang gặp phải trong cuộc sống.

  Những món đồ phong thủy trên bàn làm việc

  Cây xanh phong thủy

  cây xanh phong thủy

  Trang trí cây xanh cho bàn làm việc không chỉ mang ý nghĩa thanh lọc không khí giúp bạn luôn giải tỏa những căng thẳng, mà nó còn được xem là vật phong thủy mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Cụ thể, nếu trên bàn làm việc của bạn có đặt một số loại cây cảnh sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc và thăng tiến trong công việc.

  Hãy cố gắng đặt trên bàn làm việc của bạn ít nhất là một loại cây cảnh nào nó. Vì theo khoa học chứng minh đặt cây cảnh trên bàn làm việc sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Vào ban ngày cây xanh sẽ quang hợp hít khí bụi và thải ra khí oxi cho không khí trong lành và điều hòa không khí tốt hơn.

  hoa phong thủy

  Đặc biệt là trong nội thất văn phòng công ty, nơi đây có rất nhiều đồ vật phát sinh ra những khí độc có hại cho đường hô hấp. Trong phong thủy thì các loại khí này khiến bạn uể ỏa, mệt mỏi dễ sinh chán nản, bỏ việc giữa chừng.

  Bể cá phong thủy

  Bể cá

  Nước có tính chất mềm mại, uyển chuyển nên sẽ rất tốt với tinh thần của bạn. Mỗi lần mệt mỏi sau những giờ làm việc thì việc ngắm nhìn những chú cá đang tung tăng bơi lượn sẽ giúp bạn giảm thiểu stress rất tốt. Ngoài ra, nó còn giúp tạo cho bạn nhiều cảm hứng làm việc hơn.

  Các loại hình dáng bể cá:

  • Bể cá có hình chữ nhật (Mộc): Đây là loại hình dáng thông dụng nhất hiện giờ, tương sinh với Thủy bạn nên chọn kiểu dáng này.
  • Bể cá hình vuông: (Thổ) hệ Thổ tương khắc với Thủy, bạn cần tránh hệ này.
  • Bể cá có hình cầu: (Kim) Kim sinh Thủy sẽ rất tốt, bạn cũng nên chọn kiểu dáng này.
  • Bể cá hình lục giác: (Thủy) Thủy với Thủy rất phù hợp.
  • Bể cá hình các góc nhọn: (Hỏa) Không nên chọn kiểu bể cá hình này do tương khắc.

  Quả cầu phong thủy

  quả cầu phong thủy

  Theo quan niệm của người xưa thì hình dáng tròn trịa của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt, làm gì cũng thuận lợi. Người đặt quả cầu phong thủy thường là những chính trị gia, doanh nhân hoặc những tầng lớp tri thức như luật sư, kiến trúc sư .v..v. Quả cầu phong thủy được như một vật mang lại sự thông tuệ, uyên bác.

  Đối với những người lãnh đạo, muốn minh mẫn khi điều hành, người ngồi làm việc phải tiếp nhận được sinh khí tốt trong phòng làm việc. Để có thể đạt được điều này, nên đặt một quả cầu phong thủy bằng thạch anh tại phương vị Đông Bắc hoặc tại phương vị Tây Nam (so với trung tâm bàn làm việc) của bàn làm việc. Cầu thủy tinh sẽ giúp tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người chịu trách nhiệm cao nhất của một tập thể.

  Tượng linh vật

  tượng linh vật

  Nếu bàn làm việc của bạn quá nhỏ, không đủ chỗ để trồng chậu cảnh hay bể cá thì có thể chọn cho mình một biểu tượng linh vật phong thủy. Loại tượng linh vật được chọn cần có sự hài hòa về kích cỡ, màu sắc và chất liệu để tránh tương khắc. Khi được tư vấn kỹ càng, bạn sẽ an tâm trưng bày linh vật để mang lại may mắn cũng như xua đuổi tà khí bên mình.

  Những biểu tượng được biết đến nhiều nhất để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp bao gồm: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,… 

  Những vật dụng nên tránh bỏ trên bàn để không ảnh hưởng tới phong thủy bàn làm việc

  bàn làm việc

  - không bày con giáp kị bản mệnh: 

  Trên bàn làm việc  bạn không nên bày vật phẩm là hình con giáp kị với bản mệnh ví dụ như người tuổi chuột không nên bày vật phẩm có hình còn dê trên bàn, hay người tuổi trâu không nên bày hình con ngựa trên bàn làm việc. Trên thực tế, rất nhiều người có sở thích đeo đồ trang sức, hoặc dùng các vật phẩm có hình con giáp để trang trí trong nhà. Nếu những vật phẩm này là những con giáp kỵ với con giáp của bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

  Vật trang trí sắc nhọn sẽ làm tiêu hao năng lượng

  Quan niệm phong thủy cho rằng, khi đặt trên bàn làm việc những đồ vật sắc nhọn sẽ đem lại cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến con người. Chính việc này vô tình sẽ bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của con người. Vì vậy nên tránh bày những vật trang trí bằng kim loại sắc nhọn.
  - Hoa giả dễ gây nên những phiền phức không đáng có
  Hoa giả vốn không có sức sống nên tốt nhất bạn không nên bày nó trên bàn làm việc của mình. Hoa giả không những không thể làm vượng vận thế của bạn được, mà còn ảnh hưởng phiến diện đến bạn, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.
  - Vật phẩm có hình thù kỳ quái dễ mang lại rắc rối cho bạn

  Khi bài trí những đồ vật trên bàn làm việc bạn phải hết sức lưu ý để tránh những đồ vật có tạo hình kì quái dễ kỵ phong thủy, sẽ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. Quan niệm phong thủy cũng cho rằng trên bàn làm việc đặt những vật phẩm có hình dáng kỳ quái sẽ rước vận xui vào mình.

  Bất cứ ai đều mong muốn công việc của mình thăng tiến, nhận được nhiều tài lộc, may mắn. Kê một chiếc bàn đúng với phong thủy sẽ khiến con đường đến thành công rộng mở hơn, hiệu suất làm việc linh hoạt. Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về phong thủy bàn làm việc, có giá trị tham khảo cho quý khách hàng, hy vọng mọi người sẽ tìm được thông tin mà mình mong muốn. 

  >> xem thêm những mẫu tủ đựng hồ sơ đẹp cho văn phòng tại đây

  van phong dep

  Click vào hình để xem những công trình thiết kế và thi công nội thất văn phòng tiêu biểu mà Mạnh Hệ đã thực hiện

  Nội thất Mạnh Hệ với kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất văn phòngTại đây chúng tôi có xưởng trực tiếp sản xuất đồ nội thất, tủ, bàn ghế. sẽ giúp bạn có được một không gian văn phòng như ý.

  Thông tin liên hệ Mạnh Hệ

  Hotline: 0869.048.791 - Tel: 028.66.54.86.79

  Email: Tuvan@noithatmanhhe.vn

  Địa chỉ: 361, Tổ 25, Ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn ( ngã 3 Đông Quang, đường Nguyễn Ảnh Thủ, Q12)

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Noithatmanhhe.vn

  Để lại lời nhắn cho chúng tôi