Phong thủy giường ngủ hai vợ chồng – Sai lầm thường gặp và cách hóa giải

Danh mục

  Giường ngủ là vật dụng tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và tinh thần hoạt động và chất lượng cuộc sống của mỗi người. Vì thế mà trong thiết kế nội thất, ngoài việc lựa chọn những mẫu giường có hình dáng, chất liệu, màu sắc phù hợp thì người ta cũng khá chú trọng đến phong thủy giường ngủ từ kích thước, vật liệu đến hướng kê giường, nhất là các cặp đôi vợ chồng.

  Như thế nào là giường ngủ hợp phong thủy? Nếu giường ngủ nhà mình lỡ vi phạm những quy tắc trong phong thủy phòng ngủ thì phải làm như thế nào?... Đây là những câu hỏi thắc mắc mà nhiều khách hàng là các cặp đôi vợ chồng của nội thất Mạnh Hệ vướng phải. Vì thế bài viết dưới này nhằm cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp thắc mắc của khách hàng về giường ngủ phong thủy hai vợ chồng và cách hóa giải.

  Phòng ngủ cho bé tuân theo phong thủy giường ngủ

  Phòng ngủ cho bé tuân theo phong thủy giường ngủ

  Tại sao phải quan tâm đến phong thủy giường ngủ hai vợ chồng?

  Thành công của con người được ảnh hưởng bởi 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong đó địa lợi và nhân hòa là hai yếu tố chính bản thân chúng ta có thể sửa đổi được. Địa lợi là đối tượng của phong thủy.

  Phong thủy là một trường phái thể hiện sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên và môi trường bên ngoài. Hiểu được một số quy luật trong phong thủy và áp dụng thay đổi trong bố trí giường ngủ sẽ giúp cải biến được cuộc sống hai vợ chồng theo hướng tích cực hơn, nhưng không phải là thay đổi chắc chắn 100%.

  Giường ngủ hợp phong thủy giúp vợ chồng có giấc ngủ sâu, đảm bảo sức khỏe và cảm thấy ấm áp, hạnh phúc

  Giường ngủ hợp phong thủy giúp vợ chồng có giấc ngủ sâu, đảm bảo sức khỏe và cảm thấy ấm áp, hạnh phúc

  Giường ngủ hợp phong thủy mang lại cho hai vợ chồng sự thư thái, bình an và tài lộc. Ngược lại, giường ngủ vi phạm một số điều kiêng kỵ trong phong thủy sẽ mang lại những điều xui xẻo như sức khỏe, tài lộc, sự bình an và hòa hợp trong gia đình.

  Vì thế cho dù bạn không phải một chuyên gia phong thủy nhưng cũng nên tìm hiểu để hiểu và tránh được một số quy tắc trong phong thủy giường ngủ. Nếu lỡ bạn thấy mình đã quy phạm thì biết cách hóa giải để hạn chế những tình huống tồi tệ nhất.

  Kích thước và chất liệu giường ngủ hợp phong thủy hai vợ chồng

  Kích thước giường ngủ phong thủy hai vợ chồng

  Kích thước giường ngủ là cụm từ khá quen thuộc với khách hàng, nhưng kích thước bao nhiêu thì hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết.

  Đối với cặp đôi vợ chồng, một chiếc giường hợp phong thủy thông thường có kích thước tiêu chuẩn là 1,6m x 2m. Với kích thước này, giường ngủ không những hợp phong thủy mà còn hợp không gian, diện tích tất cả các căn phòng.

  >> Xem thêm kích thước giường ngủ đơn hợp phong thủy

  Kích thước giường ngủ thông thường 1,6m x 2m

  Kích thước giường đôi phong thủy thông thường 1,6m x 2m

  Giường ngủ Queen có kích thước là 1,53m x 2,03m. Loại giường này cũng đảm bảo yếu tố phong thủy, khá thích hợp với vợ chồng mới cưới và có thu nhập khá.  Ngoài ra còn có giường ngủ King với kích thước 1,98m x 2,03m khá thích hợp với những căn phòng có diện tích lướn hoặc biệt thự cao cấp.

  Giường ngủ King có cách bố trí hợp phong thủy.

  Giường ngủ King có cách bố trí hợp phong thủy

  Giường ngủ phải có khoảng trống bên dưới ( gầm giường ) và thông thoáng. Thước Lỗ Ban cổ trong phong thủy có 3 kích thước thông dụng phổ biến nhất à 38.8cm, 42.9cm và 52cm, loại 42,9 là dùng để đo nội thất trong nhà. Loại thước này được chia ra làm 8 cung: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hai –Bản

  Chiều cao chuẩn của giường ngủ hợp phong thủy thỏa mãn một trong các cung dưới đây:

  – Từ 1-5cm, Từ 42,9 đến 48,3: thuộc cung Tài có ý nghĩa bao gồm: tài đức (có tài và có đức), báo khố (có nhiều tài sản quý), đạt được 6 điều ưng ý, nghênh phúc (Đón điều phúc)
  – Từ 16cm – 21,5cm: Cung nghĩa – đạt được điều hay lẽ phải gồm: thêm đinh – thêm quý tử, đại cát – nhiều điều may mắn.
  – Từ 21,5 đến 26,8: Cung quan có nghĩa là người chủ bao gồm: thăng tiến đường công danh, lợi ích gia tăng, giàu sang phú quý. 
  – Từ 37,5 đến 42,9: Thuộc cung bản:  tiền tài đến, đỗ đạt, được dâng của quý, làm ăn phát đạt. 

  Ngoài phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến tiêu chẩn kích thước giường ngủ của vợ chồng hợp khoa học. Gầm giường không nên quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự lưu thông trong nhà. Đối với chiều cao của người Việt Nam, chiều cao hợp lý tính từ mặt đất đến thành nệm là từ 40 – 45 cm.

  Giường ngủ có khoảng cách từ mặt đất đến thành nệm cao 40 - 45 cm

  Giường ngủ có khoảng cách từ mặt đất đến thành nệm cao 40cm vừa hợp phong thủy vừa khoa học

  Chất liệu, hình dáng giường ngủ hợp phong thủy hai vợ chồng


  Phòng ngủ là không gian riêng tư của cặp đôi vợ chồng. Để tận dụng được tối đa vai trò của phong thủy, bạn hãy chọn những mẫu giường làm bằng chất liệu gỗ. Gỗ không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, tốt cho sức khỏe mà còn mang lại dáng vẻ ấm áp, gần gũi với thiên nhiên.

  Giường ngủ tối kỵ có hình chữ nhật dài, hẹp vì nó sẽ gây cho bạn cảm giác chật chội, không thoải mái và bức bối, rất ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Vì thế hãy chọn những mẫu giường có hình dạng hơi vuông hoặc gần vuông.

   Giường ngủ hai vợ chồng có hình dạng hơi vuông hoặc gàn vuông

  Giường ngủ có hình dạng hơi vuông hoặc gần vuông giúp hai vợ chồng có không gian thoải mái, dễ đi sâu vào giấc ngủ

  Cách kê giường ngủ theo phong thủy cho hai vợ chồng – cách hóa giải khi đặt giường sai phong thủy

  Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ là 1 trong 5 cửa quan trọng của ngôi nhà, còn gọi là cửa dưỡng. Sở dĩ giường ngủ là yếu tố khá quan trọng đối các cặp đôi vợ chồng vì họ dành 1/3 thời gian trong ngày ngủ cùng nhau.

  Vì thế, phòng ngủ, giường ngủ được đầu tư từ thiết kế, phong cách, chất liệu đến phong thủy,… vì tất cả các yếu tố đều góp phần ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Không phải ngủ càng dài càng tốt, chất lượng giấc ngủ mới quan trọng.

  >>> Xem ngay 8 Mẫu thiết kế phòng ngủ lý tưởng dành cho cặp đôi mới cưới

  Nhiều người nghĩ điều đầu tiên cần làm là chọn hướng giường, nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì trước hết bạn cần chọn vị trí đặt giường. Để có giấc ngủ sâu, bạn hãy chọn nơi sạch sẽ nhất, không khí thông thoáng và lưu thống nhất để làm nơi đặt giường ngủ.

  Bố trí hướng giường ngủ hợp phong thủy

  Bố trí hướng giường ngủ hợp phong thủy, thông thoáng, sạch sẽ nhất

  Sau khi chọn vị trí rồi mới đến chọn hướng giường ngủ. Hướng ở đây là hướng mặt ( tức là hướng sau khi bạn thức giấc thì mặt bạn hướng về phía nào, không phải hướng đầu. Một số nguyên tắc kê đầu giường theo phong thủy cần lưu ý:

  Không được đặt giường đối diện hướng cửa ra vào, gương, nhà tắm, nhà WC hay bất cứ phần nào của con người bị chếu vào.

  - Nếu đặt giường đối diện cửa ra vào sẽ làm cho khí xông thẳng vào giường, làm xung khí quá mạnh gây tổn thương đến tính cân bằng, gây cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Cách hóa giải: Xê dịch vị trí đặt giường ngủ hoặc đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn.

  - Đầu giường đối diện với gương dễ làm cho bạn giật mình

  Không đặt giường gần hoặc đối diện với gương

  Không đặt giường gần hoặc đối diện với gương

  Cách hóa giải: treo gương ở phía trong cánh cửa tủ quần áo, treo gương bên ngoài không được đối diện cửa ra vào, không được đối diện giường nằm, không nhìn được bóng của mình ở trong gương.

  - Đầu giường đối diện cửa phòng tắm, WC dễ gây chứng đau đầu, làm giảm sự tập trung, rất hại cho sức khỏe.

  Cách hóa giải: Đặt giường ngủ lệch sang một bên

  Đầu giường kiêng chiếu thẳng, kê sát vào bếp đun, Khỏi, lửa, không tốt sức khỏe

  Việc sinh nở của vợ chồng có thể gặp khó khăn nếu giường ngủ bị ống khói chiếu thẳng vào. Đồng thời, việc nhìn thấy khói bốc lên cũng sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

  Cách hóa giải: Di chuyển giường đến một vị trí khác sao cho khi nằm không nhìn thấy ông khói hoặc dùng rèm che để tránh việc nhìn thấy ống khói.

  Đầu giường không kê sát vào cửa sổ, phải có 2 mặt dựa vào tường

  Khi bạn đặt đầu giường kê sát vào cửa sổ hoặc song song thì đều không đảm bảo phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe, khiến tinh thần bạn bị uể oải mỗi sáng thức dậy.

  Cách hóa giải: Đặt vị trí giường kê sát 2 bức tường và cách khung cửa sổ một khoảng cách càng xa càng tốt.

   Đặt giường ngủ sát hai vách tường

  Đặt giường ngủ sát hai vách tường

  - Đầu giường nên kê sát vào tường để tạo sự chắc chắn và hưng thịnh cho cuộc sống vợ chồng, giảm tối đa độ rung, mới có giấc ngủ sâu. Nếu lỡ không đặt sát đầu giường thì đặt cái tủ ngay đâu giường sẽ cứu cánh được

  Đầu giường không kê sát tường thì không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, Hung nhiều cát ít.
  => Cách hóa giải:Đầu giường không kê sát tường thì cuối giường phải kê sát vào tường cũng có thể hóa giải được. Hoặc cách khác là đặt 1 cái tủ ở trên đầu giường cạnh vách tương.
   Đầu giường để xà ngang ép vào đỉnh
  - Trong phong thủy nếu kê giường như này thì ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người nằm dưới sẽ bị chứng chóng mặt, đau đầu, mất ngủ và tốt nhất là nên tránh.
  => Cách hóa giải:Bố trí lại chỗ kê giường hoặc ko thì kê đầu giường lùi ra tránh đặt dưới xà và thay vào đó là 1 cái tủ trên đầu giường. Hoặc không thể xê dịch được giường thì làm tấm trần giả để che bớt xà ngang. 

  cách bố trí giường ngủ

  cách bố trí giường ngủ theo phong thủy tổng hợp

  cách bố trí giường ngủ theo phong thủy tổng hợp

  Không để hai tủ đầu giường cùng phía

  Hướng giường ngủ theo phong thủy cho vợ chồng.

  Kê giường có hướng hợp với phong thủy mệnh bạn sẽ giúp tập trung sinh khí và năng lượng tích cực cho vợ chồng. Việc kê giường ngủ hợp tuổi vợ hay chồng đều không quá quan trọng. Nhưng người xưa có câu  "Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp", khi làm những việc quan trọng, việc trọng đại của gia đình thì thường lấy tuổi của người chủ trong nhà, do vậy với cách kê giường ngủ theo tuổi chồng sẽ giúp ích rất lớn đối với gia đình bạn. Bạn có thể kê giường ngủ tuân theo nguyên tắc ngũ hành.

  Khi kê giường ngủ vợ chồng theo tuổi, người ta thường chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Khi chọn hướng kê cần né những hướng Ngũ quỷ để tránh mang lại hiểm họa và không hạnh phúc cho gia đình.

  Chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy giúp vợ chồng có cuộc sống hòa hợp, bình an, hạnh phúc,

  Chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy giúp vợ chồng có cuộc sống hòa hợp, bình an, hạnh phúc

  Dưới đây là các hướng ngủ quỹ ứng với các năm sinh của chồng bạn cần NÉ.

  Hướng ngủ quỷ cần né Năm sinh của chồng
  Tây - Nam 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996...
  Đông - Nam 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998...
  Tây 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991...
  Đông Bắc 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999.
  Tây Bắc 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997...


  Đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh để tập trung sinh khí và khiến bạn cảm thấy sáng khoái và minh mẫn tinh thần mỗi sớm mai thức dậy chào đón 1 ngày mới nhiều niềm vui.

  Phân theo Ngũ hành thì có 5 bản mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

  - Những người mang mệnh kim và thổ thì nên kê giường theo hướng đông bắc ,tây bắc, tây và tây nam là hợp lý nhất.

  -Những người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa thì nên kê giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam đều được. Cách kê giường ngủ vợ chồng theo phong thủy dựa vào bản mệnh này sẽ giúp mang đến những điều tốt lành cho gia đình bạn.

  Phòng ngủ hợp phong thủy hai vợ chồng

  Giường ngủ được bố trí đặt hai mặt giường kế vách tường, né hướng phản chiếu trực tiếp của gương, cửa ra vào rất hợp phong thủy, mang lại cảm giác bình an, tươi khỏe cho hai vợ chồng

  Hy vọng với những thông tin nội thất Mạnh Hệ vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thông tin chất lượng trong việc lựa chọn hướng và mẫu giường ngủ hợp phong thủy cho hai vợ chồng.

  Nếu bạn dạo quanh các showroom mà không có mẫu giường thỏa phong thủy hoặc không biết cách kế giường một cách hợp lý thì hãy liên hệ vơi nội thất Mạnh Hệ để được tư vấn trược tiếp. 

  Tại nội thất Mạnh Hệ chúng tôi có xưởng sản trực tiếp xuất nội thất giúp bạn sở hữu sản phẩm như ý, tiết kiệm chi phí. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ thiết kế, thi công nội thất phòng ngủ, phòng khách, chung cư, nhà phố,... theo yêu cầu khách hàng hoặc theo bản vẽ sẵn. Đến với Mạnh Hệ bạn sẽ nhận được ưu đãi miễn phí thiết kế 3D cho khách hàng đặt thi công nội thất. Một lựa chọn tiết kiệm và tin cậy cho quý khách lựa chọn. Đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá  sớm nhất nhé.

   

   

  Noithatmanhhe.vn

  Để lại lời nhắn cho chúng tôi