Thiết Kế Nội Thất Nhà Lô Phố, Tiền Mất Tật Mang ?

Danh mục

   Tại Sao Tự Thiết Kế Nội Thất Nhà Lô Phố Lại Không Tốt Cho Bạn ?

  Thiết kế nội thất nhà lô phố mà không có sự am hiểu và không có kiến thức về thiết kế có thể “tiền mất thật mang”, bạn có tin? Nếu không cùng lắng nghe câu chuyện tôi sắp kể dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

  thiết kế nội thất nhà lô phố

  “Thay vì bỏ ra một khoản tiền để thuê thiết kế nội thất nhà lô phố, chi bằng lấy số tiền đó mua được khối đồ đạc trong nhà”. Đó là suy nghĩ của Cường, một ông anh thân thiết của tôi, người đã “hạ quyết tâm”, đưa ra quyết định sẽ không cần đến sự trợ giúp của những chuyên viên thiết kế nội thất, những người đã có rất nhiều kiêm nghiệm từ những dự án họ đã làm, mà thay vào đó anh ấy tự mình đóng vai trò là một kiến trúc sư nội thất. Nhưng rồi, hiệu quả thế nào?

  Bạn biết đấy, những ngôi nhà lô, nhà phố hay còn được gọi là “nhà ống” chính là kiểu nhà phổ biến tại các thành phố lớn, nơi đất chật người đông. Với lối kiến trúc hiện đại và tiện dụng, nhà lô phố đã trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây và chắc chắn sẽ là xu hướng chung cho những năm tới. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất nhà lô phố hay không lại được chia làm hai luồng suy nghĩ. Một là làm như ông anh của tôi, tự design ngôi nhà thân yêu của anh ấy, hai là sẵn sàng thuê dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói. Còn bạn, bạn chọn phương án nào?

  thiết kế nội thất nhà lô phố

  thiết kế nội thất nhà lô phố

  thiết kế nội thất nhà lô phố

  Quay lại câu chuyện của ông anh của tôi, chắc hẳn nhiều bạn đang muốn biết kết quả “tự mình thiết kế” như thế nào? Không nằm ngoài dự đoán của tôi, căn nhà vốn đã có diện tích nhỏ nay lại càng nhỏ hơn vì sự sắp xếp đồ đạc không hợp lí, thiếu logic. Vốn là người thích sưu tầm các món đồ lưu niệm, nên phần lớn không gian phòng khách được trưng bày kín bởi các món đồ đó, nó mang lại cảm giác ngột ngạt, bí bách. Chưa hết, bộ sofa, kệ tủ cũng khiến phòng khách trở nên chật chội, nặng nề vì màu sắc và chất liệu của chúng không phù hợp với không gian chung của căn nhà. Không chỉ khách khứa, ngay cả chính gia chủ cũng dần nhận ra được hậu quả của việc không thuê đội ngũ thiết kế nội thất nhà lô phố chuyên nghiệp.

  Vậy mới thấy, khi làm một việc gì đó không chỉ yêu thích là đủ mà còn cần có chuyên môn và sự am hiểu nhất định.

  Điểm chung của nhà lô phố đó chính là mặt tiền hẹp, chiều dài khiêm tốn. Vậy nên, nếu nội thất trong nhà không tuân theo quy luật hợp lý thì rất dễ khiến không gian trở nên chật chội, thiếu tinh tế, thẩm mỹ.

  thiết kế nội thất nhà lô phố

  thiết kế nội thất nhà lô phố

  thiết kế nội thất nhà lô phố

  Việc thuê dịch vụ  thiế kế trọn gói nội thất nhà lô phố sẽ phần nào giải quyết được vấn đề diện tích nhỏ hẹp của căn nhà. Các chuyên viên thiết kế, kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát, đo đạc và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để không gian trở nên hài hòa, tinh tế nhất. Nhiều gia chủ thường hiểu sai rằng việc thuê thiết kế sẽ không thể nào đúng như ý thích của bản thân. Tuy nhiên, khi thiết kế, các kiến trúc sư sẽ tham khảo và dựa vào sở thích, cá tính riêng của gia chủ để chọn lựa các món đồ và giải pháp phù hợp.

  Một ví dụ dễ hiểu, nếu bạn ghét màu trắng, sợ lạnh lẽo, nhàm chán thì tất nhiên, không lý do gì người thiết kế lại chọn những thiết bị nội thất mang gam màu tinh khôi đó.

  Kinh Nghiệm Khi Thuê Thiết Kế Nội Thất Nhà Lô Phố

  Để “chắc ăn”  khi bạn nhờ các đơn vị thiết kế nội thất nhà lô phố thực hiện theo đúng ý của bạn mà vẫn theo tiêu chí “tiết kiệm hết sức” có thể bạn nên tìm hiểu những kinh nghiệm sau.

  • Tư vấn thiết kế miễn phí nếu nhận thi công: bạn phải chắc chắn xem được phối cảnh 2D và 3D của căn nhà khi hoàn thiện sẽ như thế nào để có thể chỉnh sửa theo ý mình.
  • Hồ sơ thiết kế nội thất tổng quan là cực kỳ quan trọng vì nó cho thấy vị trí và kích thước của nội thất hiện hiện trong không gian nhà bạn.
  • Nên chọn phương án thuê dịch vụ thiết kế trọng gói nội thất nhà lô phố thể thi công ý tưởng nhà bạn vì từ khâu lên ý tưởng tới khâu thi công là cả một quá trình, mà ở đó đơn vị thiết kế và bạn đã chia sẽ và bàn bạc tất cả các yêu cầu cụ thể, từng chi tiết, từng ngóc nhách của ăn nhà nên họ sẽ biết rõ cần làm gì cho bạn, ngoài ra bạn sẽ không cần phải lo lắng vì họ sẽ chiệu hoàn toàn trách nhiệm nếu có sai soát trong quá trình thực hiện nhà bạn. trước khi bạn chọn đối tác để thiết kết nội thất cho căn nhà của bạn, bnaj nên tham khảo thêm những kinh nghiệm hay để có một không gian ưng ý nhất.

  thiết kế nội thất nhà lô phố

  thiết kế nội thất nhà lô phố

  thiết kế nội thất nhà lô phố

  thiết kế nội thất nhà lô phố

  Qua câu chuyện của ông anh tôi, cùng những chia sẻ xoay quanh vấn đề thiết kế nội thất nhà lô phố, bạn có thể thấy được sự lợi hại của việt thuê dịch vụ thiết kế nội thất, nếu bạn không có kiến thức cũng như sự am hiểu nhất định trong lĩnh vực này thì rất có thể bạn làm xong “tiền sẽ mất tật bạn mang”.  Còn bây giờ bạn đã có thể tự đưa ra được quyết định cho mình hay chưa?

   Những Bài Viết Liên Quan

  Gợi Ý Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Bao Đẹp.

  15 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Ấn Tượng. 

  Những Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Bếp Hiện Đại.

  Thi Công Nội Thất Phòng Trẻ Em Đẹp, Là Nghệ Thuật Giáo Gục Trẻ.

  THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO NHÀ ỐNG, TƯỞNG KHÔNG ĐẸP MÀ ĐẸP KHÔNG TƯỞNG

  Gợi Ý Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Nhỏ Dành Cho Những Đôi Vợ Chồng Trẻ.

  Noithatmanhhe.vn