Quy trình thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu gồm những gì?

Danh mục

  Những nội thất có sẵn tại các cửa hàng nội thất chưa làm bạn hài lòng? Chất lượng đồ nội thất rời khiến bạn phải đắng đo, lo lắng khi lựa chọn? Quy trình thi công nội thất theo yêu cầu sẽ giải quyết tất tần tật những vấn đề của bạn, cũng như đáp ứng được từng yêu cầu của bạn đến từng chi tiết nhỏ nhất.

  Thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu

  Thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu nhà phố, chung cư, biệt thự, văn phòng

  Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về "thi công nội thất theo yêu cầu" và quy trình thi công nội thất theo yêu cầu để bạn nắm rõ hơn nhé!

  Quy trình thi công nội thất theo yêu cầu

  Sau khi thực hiện xong quy trình thiết kế nội thất hoặc bạn đã có bản thiết kế dành riêng cho ngôi nhà của mình, thì bước tiếp theo để sở hữu một không gian sống hoàn hảo đó là bắt tay vào thực hiện quy trình thi công nội thất.

  Từ đó, bạn sẽ nhận được một quy trình thực hiện từ tư vấn đến hoàn thiện nội thất rất chuyên nghiệp như sau:

  Quy trình thi công nội thất theo yêu cầu

  Quy trình thi công nội thất theo yêu cầu tại Nội Thất Mạnh Hệ

  Giai đoạn 1: Dự toán và chốt báo giá thi công

  • Khi khách hàng gửi bản vẽ 3D hoặc bản vẽ kỹ thuật, đơn vị thi công sẽ nghiên cứu bản vẽ, trao đổi, tư vấn và góp ý chỉnh sửa những ý tưởng nội thất (nếu cần) để bản vẽ được hoàn thiện hơn.

  Tư vấn chọn vật liệu nội thất

  Bạn sẽ được các chuyên gia thiết kế tư vấn lại bản vẽ và lựa chọn vật liệu phù hợp

  • Sau đó, đơn vị thi công sẽ tư vấn vật liệu và lập dự toán chi phí. Đơn vị nội thất gửi bảng dự toán cho bạn để kiểm tra và có thể điều chỉnh báo giá: lược bỏ hoặc thêm những vật liệu, hạng mục để phù hợp với mức ngân sách của mình.
  • Chốt dự toán báo giá và ngày hoàn thiện, cùng chuyển sang bước tiếp theo tại giai đoạn 2.

  Giai đoạn 2: Ký hợp đồng thi công

  Thông thường có 2 hạng mục thi công chính cho ngôi nhà của bạn:

  • Thi công phần thô: dựa trên bản thiết kế bạn đã có, đơn vị thi công sẽ hỗ trợ thực hiện phần thô như phá tường cho không gian xuyên suốt, đi lại đường điện cho phù hợp với bố trí nội thất, đi lại đường nước như thiết kế.
  • Thi công đồ gỗ nội thất: trên hợp đồng ghi rõ thỏa thuận của cả 2 bên, những hạng mục, vật liệu, thời gian bắt đầu và hoàn thành cho từng công đoạn. Giai đoạn này rất quan trọng, cần phải thực hiện rõ ràng để tránh những đáng tiếc sau này.

  Ký hợp đồng thi công

  Đến văn phòng chốt vật liệu và ký hợp đồng thi công nội thất theo yêu cầu

  • Quý khách hàng sẽ tới văn phòng của công ty để tiến hành trao đổi, ký hợp đồng, chốt lại vật liệu thi công và đặt tiền cọc phí sản xuất. Còn nếu như bạn không thể lên văn phòng, có thể trao đổi nội dung qua tin nhắn và công ty sẽ soạn thảo mẫu hợp đồng thi công chi tiết gửi tới địa chỉ nhà khách hàng để tiến hành ký hợp đồng như đã thỏa thuận, và bạn có thể gửi tiền cọc bằng cách chuyển khoản.

  Giai đoạn 3: Sản xuất nội thất tại xưởng

  • Bộ phận kỹ thuật sẽ đến nhà bạn để đo thực tế và lấy kích thước sản xuất thật chuẩn xác. Sau đó, bộ phận xưởng sẽ tiến hành sản xuất nội thất theo bản vẽ đã triển khai

  xưởng sản xuất nội thất

  Nội thất được sản xuất tại xưởng sau khi đo đạc kích thước kỹ thuật kỹ càng

  Giai đoạn 4: Vận chuyển và lắp đặt

  • Sau khi hàng sản xuất xong sẽ được bọc kỹ càng và vận chuyển tới công trình để tiến hành lắp ráp theo đúng kỹ thuật và tiến độ.
  • Tùy vào công trình, các hạng mục thi công, cũng như chất liệu hay phong cách thực hiện sẽ có những thời gian thực hiện thi công và hoàn thành lắp đặt khác nhau.

  Thi công lắp đặt nội thất

  Đội ngũ xưởng lắp đặt và thi công nội thất theo yêu cầu

  • Nhưng trung bình sẽ từ 25 – 30 ngày sẽ bắt đầu giao hàng và hoàn thiện thi công nội thất cho căn nhà của bạn. Hơn thế nữa, trong quá trình thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu, bên đơn vị cũng có hỗ trợ về phụ kiện nội thất, nên thời gian cũng một phần phụ thuộc vào nhà cung cấp.

  Giai đoạn 5: Nghiệm thu và bàn giao

  • Sau khi công trình được hoàn thiện và dọn vệ sinh, giám sát công trình sẽ tiến hàng nghiệm thu công trình, tổng hợp lại tất cả các chi phí phát sinh (nếu có, do khách hàng yêu cầu thực hiện thêm trong lúc thi công). Kiểm tra lại sản phẩm xem đã đúng kỹ thuật và chất lượng sau đó tiến hành bàn giao cho khách hàng.
  • Đối với những sản phẩm đồ gỗ nội thất do xưởng sản xuất và thi công hoàn thiện cho bạn, bạn sẽ nhận được bảo hành lên đến 2 năm.

  thi công nội thất hoàn thiện

  Công trình được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ và tiến hành nghiệm thu, bàn giao

  • Thậm chí, trong quá trình sử dụng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ sửa chữa, hay bảo trì, cũng như cẩm nang hướng dẫn sử dụng và bảo quản để nội thất của bạn được bền lâu.
  • Còn về phía phụ kiện hay nội thất do đơn vị thi công hỗ trợ tìm kiếm, lắp đặt cho bạn, thời gian bảo hành sẽ phụ thuộc vào chính sách hậu mãi do bên công ty ấy. Bên đơn vị thi công sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức mình để quá trình sử dụng của bạn được hài lòng nhất.

  Thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu

  Lợi ích khi lựa chọn thi công nội thất trọn gói

  Nếu bạn đã có bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà của mình và cần tìm kiếm đơn vị thi công nội thất để làm theo bản vẽ có sẵn. Hay xưởng đóng đồ gỗ nội thất theo kích thước đúng như bản vẽ thiết kế, chuẩn xác theo từng vị trí bố cục kiến trúc của ngôi nhà bạn - đó chính là thi công nội thất theo yêu cầu.

  Quy trình sản xuất thi công nội thất

  Mỗi công đoạn từ tư vấn đến khảo sát, sản xuất thi công lắp đặt được phân chia rõ ràng đảm bảo tiến độ nhanh chóng

  Hay trong trường hợp khác, bạn có những ý tưởng độc đáo muốn thực hiện, thậm chí là những mẫu nhà có sẵn và muốn thực hiện theo. Việc bây giờ của bạn là chỉ cần tìm kiếm những đơn vị thi công nội thất theo yêu cầu để biến chúng thành tác phẩm hiện hữu trong ngôi nhà của bạn và chắc chắn rằng bạn sẽ được MIỄN PHÍ thiết kế khi lựa chọn thi công trọn gói tại Mạnh Hệ.

  quy trình thiết kế thi công

  Sản xuất thi công nội thất theo bản vẽ có sẵn

  So với việc lựa chọn nội thất có sẵn tại các cửa hàng nội thất, việc lựa chọn đơn vị thiết kế - thi công nội thất theo yêu cầu sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối, vừa hợp không gian, thuận phong thủy và những lợi ích khác mà bạn không ngờ tới:

  • Thành phẩm nội thất sẽ được ưng ý hơn: Đó là ý tưởng theo sở thích của bạn, đồng thời trong quá trình thi công bạn có thể theo dõi sát tiến độ thực hiện và đưa ra những ý kiến chỉnh sửa kịp thời cho sản phẩm hoàn hảo.
  • Giá thành rẻ hơn khi đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp: Do là người trong ngành nên xưởng sẽ có những nguồn vật liệu giá rẻ, chất lượng và thậm chí bạn sẽ nhận được ưu đãi thêm khi thi công.

  Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp

  Chọn đơn vị nội thất có xưởng sản xuất sẽ giúp bạn tiết kiệm 30% chi phí so với bình thường

  • Đồ nội thất vừa vặn với không gian: Vì được đo đạc kĩ lưỡng, sản xuất nội thất theo đúng kích thước chỉ dành riêng cho không gian ấy. Nên mọi thứ dường như vừa vặn theo đúng bố cục của căn phòng.
  • Nội thất có sự đồng bộ, hợp lý chứ không "râu ông nọ cắm cằm bà kia": Có bản thiết kế nên nội thất được sắp xếp một cách hợp lý, đồng thời màu sắc cũng được phối hợp một cách tinh tế và khoa học nên tạo sự đồng bộ cho tổng thể căn nhà.

  thi công nội thất phòng bếp

  Thi công nội thất theo yêu cầu tạo nên vẻ đẹp hài hòa, sự đồng bộ trong không gian

  • Tiến độ hoàn thiện nhanh chóng: Quy trình thi công nội thất rõ ràng, mỗi bộ phận thực hiện một công đoạn nối tiếp nhau tạo nên sự liền mạch như kế hoạch. Nên tiến độ công trình luôn diễn ra liên tục, không bị trì trệ.
  • Bảo hành sản phẩm: Nội thất được sản xuất trực tiếp tại xưởng nên chế độ bảo hành, chính sách sửa chữa của sản phẩm trong quá trình sử dụng, hay bảo trì cũng được nhận nhiều ưu đãi hơn khi mua nội thất có sẵn. Bảo hành nội thất gỗ 2 năm

  Sản phẩm được lắp đặt tại nhà và hỗ trợ sửa chữa, bảo hành 2 năm sản phẩm nội thất gỗ

  Với những lợi ích của việc thực hiện theo quy trình thi công nội thất tron gói đem đến cho ngôi nhà bạn, ắt hẳn các bạn cũng phần nào giải quyết được những đắn đo cho quyết định thực hiện nội thất căn nhà của mình. Cùng xem thêm những lưu ý cần nắm rõ khi bắt đầu tiến hành thi công nhé!

  >> Tham khảo Mẫu - Báo giá - Quy trình thi công nội thất chung cư.

  Những lưu ý bạn cần biết khi thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu

  Để có thể đảm bảo cho công trình nhà bạn được hoàn thiện theo đúng như mong muốn và ý tưởng của bạn. Hãy lưu lại những kinh nghiệm sau khi bạn đã, đang và có ý định lựa chọn đơn vị thi công nội thất theo yêu cầu của bạn mà không mắc sai lầm trầm trọng nhé!

  Tìm hiểu về những phong cách nội thất mình yêu thích và dự toán được mức ngân sách đầu tư sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trao đổi thông tin với các chuyên viên tư vấn, cũng như hạn chế tối đa những chi phí phát sinh khi thi công hoàn thiện nội thất theo yêu cầu.

  - Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về gỗ. Mặc dù đã có bên thi công nội thất tư vấn cho bạn về chất liệu. Nhưng hãy tự tìm hiểu cho mình những loại gỗ mà mình yêu thích, cũng như những ưu/nhược điểm của chúng để bạn có quyết định đúng đắn hơn và không hối hận.

  Những lưu ý khi thi công nội thất theo yêu cầu

  Những lưu ý cần nắm khi thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu để tránh sai lầm

  - Nên chọn lọc những đơn vị thi công có xưởng sản xuất nội thất trực tiếp. Bởi lẽ, khi có xưởng sản xuất, vật liệu sản xuất nội thất sẽ được lựa chọn tỉ mỉ, kĩ càng do những người trong nghề sẽ có đủ kiến thức để lựa chọn những sản phẩm chất lượng cũng như giá cả rẻ hơn.

  >>> Tham khảo: Xưởng mộc chuyên làm nội thất trọn gói theo yêu cầu tại TP.HCM

  - Cần xem trước các sản phẩm thi công của đơn vị nội thất bạn đã lựa chọn. Nếu có thể, bạn hãy đến tham quan xưởng sản xuất nội thất của bên thi công nội thất để có cái nhìn trực quan, thực tế hơn về những sản phẩm của công ty.

  Chắc chắn phải lựa chọn được đơn vị thi công nội thất thật uy tín và chất lượng. Vì khoản tiền để thi công nội thất là không hề nhỏ, nên cần phải lựa chọn thật kĩ để không hối hận sau này.

  Đơn vị thi công nội thất theo yêu cầu đúng quy trình cần có những yếu tố gì?

  Vì là sản phẩm thi công nội thất theo thiết kế, không có sẵn trên thị trường, nên để đảm bảo chất lượng hãy lựa chọn đơn vị uy tín, tránh bị “treo đầu dê bán thịt chó”. Thế nhưng, như thế nào là một đơn vị uy tín?

  văn phòng thiết kế nội thất

  Có văn phòng nội thất minh bạch để khách hàng tin tưởng

  • Có địa chỉ văn phòng và xưởng sản xuất công khai trên website: Vì những đơn vị uy tín, chất lượng mới có thể đưa thông tin rõ ràng, rạch ròi. Chỉ những công ty “ma” mới thể hiện một cách mập mờ. Hơn thế nữa, bạn hãy đến trực tiếp tham quan văn phòng, xưởng, showroom để tìm hiểu.

  Cam kết thi công giống bản vẽ 95%

  Cam kết thi công nội thất giống bản vẽ thiết kế lên đến 95%

  • Hãy tham khảo những bình luận, đánh giá trên Website, Facebook, Youtube: của những người đã qua sử dụng dịch vụ để tham khảo ý kiến. Cũng như theo dõi tính cập nhật trên trang để biết được hiện trạng của công ty.

  Quy trình thi công nội thất chi tiết

  Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói của Mạnh Hệ

  • Có quy trình thiết kế thi công nội thất rõ ràng: bạn hãy trao đổi trực tiếp quy trình làm việc hay quy trình được viết trên website, để đánh giá tính chuyên nghiệp và cam kết thời gian hoàn thiện.

  Đội ngũ nhân viên nội thất chuyên nghiệp

  Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm trong công việc

  Với kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực nội thất cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các anh thợ mộc lành nghề, Nội thất Mạnh Hệ cam kết thực hiện những yếu tố trên nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm công trình nội thất hoàn hảo nhất, ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình.

  Quy mô xưởng gỗ nội thất

  Quy mô xưởng sản xuất Mạnh Hệ lớn, các mẫu ván gỗ đa dạng màu sắc luôn có sẵn

  Diện tích xưởng lớn hơn 1600m2 với đầy đủ các mẫu ván gỗ đa dạng luôn có sẵn, giúp cho quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp theo phong cách, sở thích của mình. Cũng như những loại gỗ sơn với bảng màu đa dạng, nguyên liệu sạch, để cho bạn thoải mái trong cách phối màu, đặc biệt là các sản phẩm nội thất dành cho bé mà vẫn yên tâm về vấn đề sức khỏe.

  Showroom nội thất đa dạng mẫu mã

  Showroom Nội Thất Mạnh Hệ - Vinhomes Grand Park Q9 trưng bày đầy đủ các mẫu nội thất 

  Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận ngay ưu đãi hấp dẫn khi Đăng Ký Tư Vấn hoặc liên hệ qua HOTLINE: 028.777.888.39 - Tel: 0869.048.791 để được tư vấn cụ thể hơn về quy trình thi công nội thất trọn gói nhé. Và bạn sẽ nhận ngay bản thiết kế MIỄN PHÍ khi thi công nội thất tại Mạnh Hệ nhé!

  >> Xem ngay những công trình thi công nội thất nhà phố đa dạng phong cách

  CEO Hoàng Văn Hệ
  Founder/ Architect

  Với hơn 15 năm quản lý và vận hành bộ máy công ty nội thất. Nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất và quản lý thiết kế thi công nội thất nhà phố, biệt thự, căn hộ...

  Xem thêm...

  Noithatmanhhe.vn

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN