Quy trình thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu gồm những gì?

Sau khi được bàn giao nhà mới, nhiều gia chủ sẽ bước giai đoạn trang trí nội thất cho ngôi nhà mình. Có người sẽ chọn mua các món nội thất có sẵn trên thị trường, nhưng cũng có người sẽ lựa chọn các đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói để hoàn thiện không gian sống của mình khoa học và tiện nghi hơn. Nhưng để hợp tác với các công ty đó nếu chỉ trao đổi qua điện thoại không thì chưa đủ, bạn cần phải biết được địa chỉ công ty cũng như nắm được các quy trình thi công nội thất rõ ràng để đảm bảo ngôi nhà bạn sẽ được hoàn thiện một cách chu đáo. 

Thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu

Thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu nhà phố, chung cư, biệt thự, văn phòng

Quy trình thi công nội thất theo yêu cầu

Sau khi thực hiện xong quy trình thiết kế nội thất (đối với khách chọn Mạnh Hệ thiết kế & thi công trọn gói) hoặc khách đã có bản thiết kế dành riêng cho ngôi nhà của mình cần Mạnh Hệ thi công trọn gói theo bản vẽ, thì bước tiếp theo để sở hữu một không gian sống hoàn hảo đó là thực hiện các quy trình thi công nội thất.

Tại Mạnh Hệ, bạn sẽ nhận được quy trình thực hiện từ tư vấn đến hoàn thiện nội thất rất chuyên nghiệp như sau:

Quy trình thi công nội thất theo yêu cầu

Quy trình thi công nội thất theo yêu cầu tại Nội Thất Mạnh Hệ

Giai đoạn 1: Báo giá dự toán & chốt báo giá thi công

 • Khi nhận được bản vẽ 3D hoặc bản vẽ kỹ thuật từ khách hàng, đơn vị thi công sẽ nghiên cứu bản vẽ, trao đổi và góp ý chỉnh sửa những ý tưởng nội thất (nếu cần) để bản vẽ được hoàn thiện hơn. 
 • Bước tiếp theo, đơn vị thi công sẽ tư vấn vật liệu và báo giá dự toán để kiểm tra và có thể điều chỉnh báo giá: bạn hoàn toàn có thể lược bỏ hoặc thêm những vật liệu, hạng mục để phù hợp với mức ngân sách của mình.
 • Sau đó, tiến hành chốt dự toán báo giá và ngày hoàn thiện để chuyển sang bước tiếp theo ở giai đoạn 2

Tư vấn chọn vật liệu nội thất

Bạn sẽ được các chuyên gia thiết kế tư vấn lại bản vẽ và lựa chọn vật liệu phù hợp

Giai đoạn 2: Ký hợp đồng thi công

Thông thường có 2 hạng mục thi công chính cho ngôi nhà của bạn và Mạnh Hệ hoàn toàn có thể tiến hành cả 2 để giúp bạn dễ dàng quản lý:

 • Thi công hoàn thiện phần thô: dựa trên bản thiết kế bạn đã có sẵn, đơn vị thi công sẽ hỗ trợ thực hiện phần thô theo yêu cầu của khách hàng như: phá tường cho không gian xuyên suốt, thiết lập lại đường điện cho phù hợp với bố trí nội thất, đi lại đường nước như thiết kế.

Ký hợp đồng thi công

Đến văn phòng chốt vật liệu và ký hợp đồng thi công nội thất theo yêu cầu

 • Thi công hoàn thiện nội thất gỗ: hợp đồng thể hiện rõ thỏa thuận của cả 2 bên, bao gồm chi tiết các hạng mục, vật liệu, thời gian bắt đầu và hoàn thành cho từng công đoạn. Giai đoạn này rất quan trọng, cần phải thực hiện rõ ràng để tránh những đứt đoạn phát sinh, khó khăn về sau.

Quý khách hàng sẽ tới văn phòng đại diện của công ty để tiến hành trao đổi, ký hợp đồng, chốt lại vật liệu thi công và đặt tiền cọc lần 1 phí sản xuất. Còn nếu như bạn không thể lên văn phòng, để thuận tiện Mạnh Hệ sẽ hỗ trợ trao đổi nội dung qua zalo và công ty sẽ soạn thảo mẫu hợp đồng thi công chi tiết gửi chuyển phát nhanh đến nhà khách hàng để tiến hành ký hợp đồng như đã thỏa thuận, và bạn có thể gửi tiền cọc lần 1 bằng cách chuyển khoản.

Giai đoạn 3: Triển khai sản xuất nội thất tại xưởng

Bộ phận kỹ thuật sẽ đến nhà bạn để đo thực tế và lấy kích thước chuẩn xác nhất để sản xuất. Sau đó, bộ phận xưởng sẽ tiến hành sản xuất nội thất theo bản vẽ đã triển khai chi tiết. 

xưởng sản xuất nội thất

Nội thất được sản xuất tại xưởng sau khi đo đạc kích thước kỹ thuật kỹ càng

Giai đoạn 4: Vận chuyển và lắp đặt tại nhà khách hàng

 • Sau khi hoàn thiện khâu sản xuất, nhân viên Mạnh Hệ tiến hành bọc hàng kỹ càng và vận chuyển tới công trình để tiến hành lắp ráp theo đúng bản vẽ kỹ thuật và tiến độ.
 • Tùy vào công trình, hạng mục thi công, và chất liệu hay phong cách thực hiện thời gian thi công và hoàn thành lắp đặt sẽ khác nhau.

Thi công lắp đặt nội thất

Đội ngũ xưởng lắp đặt và thi công nội thất theo yêu cầu

 • Tại Mạnh Hệ trung bình sẽ từ 25 – 30 ngày sẽ bắt đầu giao hàng và hoàn thiện thi công nội thất cho căn nhà của bạn. Hơn thế nữa, trong quá trình thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu, Mạnh Hệ cũng có hỗ trợ về phụ kiện nội thất, do đó thời gian hoàn thiện cũng một phần phụ thuộc vào nhà cung cấp.

Giai đoạn 5: Nghiệm thu kỹ lưỡng và bàn giao công trình 

 • Sau khi công trình được hoàn thiện, nhân viên tiế hành dọn dẹp vệ sinh, giám sát công trình sẽ tiến hành nghiệm thu công trình kỹ càng, tổng hợp lại các chi phí phát sinh (nếu có, hoặc trong quá trình thi công được khách hàng yêu cầu thực hiện). Kiểm tra lại sản phẩm xem đã đúng kỹ thuật và chất lượng hay chưa để sau đó tiến hành bàn giao cho khách hàng.
 • Đối với những sản phẩm đồ gỗ nội thất do Mạnh Hệ sản xuất và thi công hoàn thiện cho bạn sẽ được bảo hành lên đến 2 NĂM và bảo trì VĨNH VIỄN.

thi công nội thất hoàn thiện

Công trình được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ và tiến hành nghiệm thu, bàn giao

 • Ngay cả trong quá trình sử dụng bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ sửa chữa, hay bảo trì, cũng như cẩm nang hướng dẫn sử dụng và bảo quản nội thất được bền lâu.
 • Về phần phụ kiện hay nội thất do đơn vị thi công hỗ trợ tìm kiếm, lắp đặt cho bạn, thời gian bảo hành sẽ phụ thuộc vào chính sách hậu mãi do bên công ty cung cấp. Đơn vị thi công sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức mình để quá trình sử dụng được hài lòng nhất.

Lợi ích và những lưu ý khi thi công nội thất 

Thi công nội thất trọn gói đem lại lợi ích gì? 

Khi bạn đã sở hữu bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà của mình và cần tìm kiếm đơn vị thi công nội thất để làm theo bản vẽ đó hoặc cũng có thể tìm xưởng đóng đồ gỗ nội thất theo kích thước đúng như bản vẽ thiết kế, chuẩn xác theo từng vị trí bố cục kiến trúc của không gian ngôi nhà –  thi công nội thất theo yêu cầu.

Quy trình sản xuất thi công nội thất

Mỗi công đoạn từ tư vấn đến khảo sát, sản xuất thi công lắp đặt được phân chia rõ ràng đảm bảo tiến độ nhanh chóng

Ngay cả khi bạn có những ý tưởng độc đáo muốn thực hiện, thậm chí là những mẫu nhà có sẵn và muốn thực hiện theo. Việc của bạn là chỉ cần tìm kiếm những đơn vị thi công nội thất theo yêu cầu để hiện thực hóa bản vẽ và chắc chắn rằng bạn sẽ được MIỄN PHÍ thiết kế khi lựa chọn thi công trọn gói tại Mạnh Hệ.

quy trình thiết kế thi công

Sản xuất thi công nội thất theo bản vẽ có sẵn

Hãy nhớ, so với việc lựa chọn nội thất có sẵn tại các cửa hàng nội thất, thì lựa chọn đơn vị thiết kế – thi công nội thất theo yêu cầu chắc chắn sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối, vừa hợp không gian, thuận phong thủy và những tiện nghi khác mà bạn không ngờ tới:

 • Thành phẩm nội thất sẽ hoàn hảo hơn: Sản phẩm được thành phẩm theo sở thích, mong muốn của bạn thể hiện trên bản vẽ,  đồng thời trong quá trình thi công bạn có thểtham gia  theo dõi tiến độ thực hiện cùng với giám sát công trình và đưa ra những ý kiến chỉnh sửa kịp thời.
 • Tiết kiệm chi phí hơn khi đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp: Mạnh Hệ có xưởng sản xuất trực tiếp nên việc nắm rõ nguồn gốc, chất lượng và nhất là giá thành. Do vậy,  bạn sẽ không lo lắng quá nhiều về việc chênh giá do bên thứ ba làm trung gian.

 Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp

Chọn đơn vị nội thất có xưởng sản xuất sẽ giúp bạn tiết kiệm 30% chi phí so với bình thường

 • Đồ nội thất vừa vặn với diện tích không gian: Vì được đo đạc kĩ lưỡng từ 2- 3 lần, do vậy mọi nội thất đều được sản xuất theo đúng kích thước, vừa vặn với không gian ấy.
 • Nội thất có sự đồng bộ, thống nhất: Thực hiện theo bản vẽ thiết kế nên nội thất luôn được sắp xếp một cách hợp lý, đồng thời màu sắc sẽ được phối hợp một cách đồng bộ và khoa học nên tạo sự hài hòa cho tổng thể căn nhà.

 

thi công nội thất phòng bếp

Thi công nội thất theo yêu cầu tạo nên vẻ đẹp hài hòa, sự đồng bộ trong không gian

 • Hoàn thiện nhanh chóng, đúng tiến độ: Quy trình thi công nội thất được tiến hành rõ ràng như đã hoạch định từ đầu, mỗi bộ phận thực hiện một công đoạn nối tiếp nhau tạo nên sự liền mạch như kế hoạch để đảm bảo tiến độ công trình luôn diễn ra liên tục, không bị trì trệ. 
 • Bảo hành sản phẩm 2 NĂM: Nội thất được sản xuất trực tiếp tại xưởng Mạnh Hệsẽ được đảm bảo chế độ bảo hành 2 NĂM, chính sách hậu mãi của sản phẩm trong quá trình sử dụng cũng được nhận nhiều ưu đãi hơn khi mua nội thất có sẵn. 

Bảo hành nội thất gỗ 2 năm

Sản phẩm được lắp đặt tại nhà và hỗ trợ sửa chữa, bảo hành 2 năm sản phẩm nội thất gỗ

Những lợi ích trên đây cho thấy việc thực hiện theo quy trình thi công nội thất trọn gói là điều cần thiết để hoàn thiện ngôi nhà bạn chỉnh chu hơn. Hãy xem thêm những lưu ý cần nắm rõ để tránh được những sự cố không đáng có trong quá trình thi công nhé! 

>> [Cập nhật] Mẫu – Báo giá – Quy trình thi công nội thất chung cư.

[Lưu ý] phải nắm khi thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu

Muốn đảm bảo công trình nhà bạn được hoàn thiện theo đúng như mong muốn và ý tưởng bản vẽ. bạn cần lưu lại những kinh nghiệm sau khi bạn có ý định lựa chọn đơn vị thi công nội thất theo yêu cầu để tránh mắc sai lầm trầm trọng nhé!

 • Tìm hiểu kĩ càng về những phong cách nội thất mình yêu thích và dự toán được mức ngân sách đầu tư để tiện hơn trong việc trao đổi thông tin với các chuyên viên tư vấn đồng thời hạn chế tối đa những chi phí phát sinh không đáng có khi thi công hoàn thiện nội thất theo yêu cầu.
 • Hãy tìm hiểu những kiến thức về gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp – vật liệu chủ yếu phục vụ cho thi công nội thất. Mặc dù đã có bên thi công nội thất phụ trách tư vấn cho bạn về chất liệu nhưng việc tự tìm hiểu những vật liệu mà mình yêu thích, cũng như những ưu – nhược điểm của chúng để có quyết định đúng đắn hơn. 

Những lưu ý khi thi công nội thất theo yêu cầu

Những lưu ý cần nắm khi thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu để tránh sai lầm

 • Ưu tiên chọn lọc những đơn vị thi công có xưởng sản xuất nội thất trực tiếp. Bởi lẽ, khi có xưởng sản xuất trực tiếp, vật liệu nội thất sẽ đa dạng hơn và được lựa chọn tỉ mỉ, kỹ càng cùng với đó những người trong nghề sẽ am hiểu giúp bạn lựa chọn và tối ưu chi phí nhất . 
 • Cần xem trước các sản phẩm, công trình đã thi công, hoàn thiện của đơn vị nội thất bạn lựa chọn. Nếu có thể, bạn nên đến tham quan trực tiếp xưởng sản xuất nội thất của bên thi công để có cái nhìn trực quan, thực tế hơn về những sản phẩm của công ty. Hiểu được nhu cầu đó, tại Mạnh Hệ đã xây dựng một NHÀ MẪU làm nơi trải nghiệm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.  

>>> Tham khảo: Xưởng mộc chuyên làm nội thất trọn gói theo yêu cầu tại TP.HCM

Uy tín – chất lượng phải là 2 tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn đơn vị nội thất thi công trọn gói. Vì không phải ai cũng có cơ hội làm nhà nhiều lần và vì khoản tiền để thi công nội thất là không hề nhỏ, nên cần phải lựa chọn thật kỹ để không hối hận sau này.

Đơn vị thi công nội thất theo yêu cầu đúng quy trình cần có những yếu tố gì?

Khi muốn tìm một đơn vị thi công nội thất trọn gói cho ngôi nhà mình, nếu chỉ có quy trình chuẩn không thì chưa đủ, cần phải đáp ứng được những yếu tố dưới đây:

 văn phòng thiết kế nội thất

Có văn phòng nội thất minh bạch để khách hàng tin tưởng

 • Có địa chỉ văn phòng và xưởng sản xuất công khai cụ thể trên website: Chỉ các đơn vị uy tín, chất lượng mới sẵn sàng chia sẻ thông tin rõ ràng, rạch ròi trên website hoặc trang mang xã hội khác. Còn với những công ty “ma” mới thể hiện một cách mập mờ, không cụ thể về địa chỉ của mình. Một điều nữa bạn cần lưu ý, nếu có điều kiện hãy đến trực tiếp xưởng sản xuất của họ để chắc chắn hơn cho sự lựa chọn của mình. 

Cam kết thi công giống bản vẽ 95%

Cam kết thi công nội thất giống bản vẽ thiết kế lên đến 95%

 • Hãy tham khảo nhận xét, đánh giá trên Website, MXH: Từ những nhận xét, đánh giá của những người đã qua sử dụng dịch vụ để giúp bạn có thể tham khảo ý kiến và theo dõi tính cập nhật trên trang để biết được hiện trạng của công ty.

Quy trình thi công nội thất chi tiết

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói của Mạnh Hệ

 • Có quy trình thiết kế & thi công nội thất rõ ràng: bạn hãy trao đổi trực tiếp quy trình làm việc hay tham khảo quy trình được viết trên website, để đánh giá tính chuyên nghiệp và cam kết thời gian hoàn thiện cho công trình của bạn. 

Đội ngũ nhân viên nội thất chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm trong công việc

Hơn 20 năm thực hành trong lĩnh vực nội thất cùng đội ngũ nhân viên tài năng, chuyên môn cùng đội ngũ thợ mộc lành nghề, Nội thất Mạnh Hệ cam kết thực hiện đầy đủ các bước nêu trên nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm nội thất hoàn hảo nhất, ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình. Diện tích xưởng hơn 2500m2 với đầy đủ các mẫu ván gỗ đa dạng sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra sao cho phù hợp theo phong cách, sở thích nhất. 

Quy mô xưởng gỗ nội thất

Quy mô xưởng sản xuất Mạnh Hệ lớn, các mẫu ván gỗ đa dạng màu sắc luôn có sẵn

Showroom nội thất đa dạng mẫu mã

Showroom Nội Thất Mạnh Hệ – Vinhomes Grand Park Q9 trưng bày đầy đủ các mẫu nội thất 

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận ngay ưu đãi hấp dẫn khi Đăng Ký Tư Vấn hoặc liên hệ qua HOTLINE: 028.777.888.39 – Tel: 0869.048.791 để được tư vấn cụ thể hơn về quy trình thi công nội thất trọn gói nhé. Và bạn sẽ nhận ngay bản thiết kế MIỄN PHÍ khi thi công nội thất tại Mạnh Hệ nhé!

>> Xem ngay những công trình thi công nội thất nhà phố đa dạng phong cách

CEO Hoàng Hệ

CEO Hoàng Văn Hệ
Founder/ Architect
Với hơn 15 năm quản lý và vận hành bộ máy công ty nội thất. Nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất và quản lý thiết kế thi công nội thất nhà phố, biệt thự, căn hộ...

Xem thêm...