Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Trọn Gói Chuyên Nghiệp

Danh mục

  Hiểu được quy trình thiết kế nội thất nhà ở: chung cư, nhà phố, biệt thự... không chỉ giúp bạn tránh được những rủi ro mất mát về tiền bạc, thời gian. Bên cạnh đó, căn cứ vào quy trình làm việc của đơn vị thiết kế nội thất, cũng phần nào bạn có thể đánh giá về mức độ chuyên nghiệp, tính minh bạch của công ty.

  Hãy tự trang bị cho mình những hiểu biết về các giai đoạn quy trình thiết kế, thi công nội thất bằng cách ghi lại những thông tin trong bài viết dưới đây, để hạn chế tối đa những “cạm bẫy quảng cáo”, nghe theo lời đường mật của những đơn vị kém chất lượng.

  Vách ốp tường sau kệ tivi bằng đá tự nhiên

  Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp cho chung cư, nhà phố, biệt thự

  Quy trình thiết kế nội thất Chung Cư, Nhà Phố, Biệt Thự chuyên nghiệp

  Mạnh Hệ có một quy trình thiết kế nội thất rõ ràng, được chia thành nhiều bước khác nhau để khách hàng dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu suất làm việc của chúng tôi.

  Quy trình thiết kế nội thất sẽ bắt đầu từ khi chúng ta liên hệ và trao đổi thông tin cùng nhau. Bạn chỉ cần lên công ty 2 buổi để tư vấn tạo lòng tin và lựa chọn vật liệu thiết kế thi công, còn lại cứ để Mạnh Hệ lo. Chỉ cần thực hiện qua 5 bước dưới đây, ngôi nhà trong mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực:

  quy trình thiết kế nội thất

  Các bước thiết kế nội thất được phân chia rõ ràng trong quy trình thiết kế nội thất tại Mạnh Hệ

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin tư vấn

  Phương tiện trao đổi thông tin tư vấn rất đa dạng:

  1. Gặp mặt trực tiếp
  2. Liên hệ qua HOTLINE: 028.777.888.39 - Tel: 0869.048.791
  3. Tư vấn qua Zalo/Facebook/Viber/Email

  Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn và ghi nhận lại thông tin các hạng mục cần thực hiện theo yêu cầu; giới thiệu chi tiết về quy trình thiết kế nội thất và dịch vụ làm việc; tư vấn sơ bộ về chất liệu và phong cách nội thất theo ngân sách của bạn.

  • Bước 2: Khảo sát hiện trạng

  Chuyên viên thiết kế sẽ lên lịch hẹn để khảo sát thực tế tại căn hộ chung cư, nhà phố của khách hàng, trao đổi chuyên sâu hơn về cách bố trí nội thất hợp lý, vật liệu, phụ kiện,...phù hợp nhất với ngôi nhà và phong cách riêng của gia đình

  khảo sát thực tế

  Khảo sát thực tế tại nhà thô của khách hàng

  Nếu đến trực tiếp tại văn phòng, bạn sẽ được tận mắt xem những mẫu ván thực tế, mẫu rèm, mẫu vải đa dạng hơn,...để dễ hình dung và chọn lựa đúng thực tế. Vì vật liệu nội thất rất cồng kềnh, catalogue rất nặng nên nếu gặp tại nhà thì vật liệu mà nhân viên Mạnh Hệ đem đến sẽ rất bị hạn chế so với gặp mặt tại văn phòng.

  • Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế nội thất

  Sau khi bạn và chuyên viên thiết kế thống nhất ý tưởng về phong cách, màu sắc, đồ nội thất và có diện tích thiết kế cụ thể. Hai bên cùng ký hợp đồng thiết kế và bạn cần đặt cọc phí thiết kế để chuyên viên thiết kế lên bản vẽ. Và phí thiết kế sẽ được hoàn lại ngay khi bạn thanh toán hợp đồng thi công nội thất trọn gói.

  tư vấn thiết kế nội thất

  Tư vấn thiết kế nội thất tại văn phòng Mạnh Hệ 

  Miễn phí thiết kế khi thi công nội thất

  (Đặc biệt, Nội thất Mạnh Hệ miễn phí 100% phí thiết kế khi bạn lựa chọn thi công)

  • Bước 4: Bàn giao bản vẽ 3D

  Bản vẽ 3D sẽ được hoàn thành lần 1 để gửi cho khách hàng có thể bổ sung, chỉnh sửa thêm theo ý khách hàng từ 1 tới 2 lần. Sau đó hoàn thiện lần cuối cùng và Mạnh Hệ sẽ bàn giao cho bạn những bản vẽ phối cảnh 3D.

  • Bước 5: Bàn giao bản vẽ 2D

  Sau khi gửi bản vẽ 3D hoàn chỉnh, Mạnh Hệ sẽ tiếp tục tiến hành triển khai bản vẽ 2D chi tiết và gửi tới quý khách hàng.

  Những bản vẽ nhận được sau thiết kế nội thất

  Những bản vẽ nhận được sau khi hoàn thiện quy trình thiết kế nội thất

  Trên đây là toàn bộ quy trình thiết kế nội thất đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn để làm nên một không gian sống hoàn hảo, tinh tế nhất. Nội thất Mạnh Hệ tự tin là đơn vị luôn áp dụng đúng quy trình thiết kế nội thất, luôn đặt khách hàng lên trên hết và chỉnh sửa bản vẽ cho tới khi nào mang lại ưng ý và hài lòng với mức chi phí hợp lý.

  Sau khi hoàn tất quy trình thiết kế nội thất, Mạnh Hệ sẽ gửi báo giá chi tiết các hạng mục thi công nội thất, bạn có thể kiểm tra kỹ và gửi phản hồi chỉnh sửa (nếu cần). Chúng tôi sẽ lập Hợp đồng thi công theo bảng báo giá cuối cùng đã chốt và tiến hành ký hợp đồng.

  Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp tại Mạnh Hệ

  Hồ sơ thiết kế nội thất nhà ở bao gồm những gì?

  Nắm được những chi tiết có trong bộ hồ sơ thiết kế sau khi hoàn thiện quy trình thiết kế nội thất kết thúc, sẽ giúp bạn bảo vệ được quyền lợi sở hữu bản vẽ ngay từ bước ký hợp đồng thiết kế nội thất. Cũng như giúp bạn hình dung ra được quy trình làm việc để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho bên đơn vị thiết kế, từ đó việc thực hiện sẽ được trơn tru và không bị trì hoãn.

  1. Mặt bằng bố trí nội thất:

  Bản vẽ mặt bằng hiện trạng

  Bản vẽ bố trí mặt bằng hiện trạng chuẩn bị cho quy trình thiết kế nội thất

  Bản bố trí mặt bằng hiện trạng sẽ mô phỏng kiến trúc ngôi nhà của bạn, các chuyên gia thiết kế sẽ dựa vào đó để lên ý tưởng sơ bộ, tư vấn cho bạn về những phong cách thiết kế, cách sắp xếp nội thất sao cho hợp lí.

  Ở trường hợp khác, nếu bạn không có bản bố trí mặt bằng, thì bạn chỉ cần cọc phí để các chuyên gia thiết kế sẽ xuống khảo sát thực tế, đo đạc kích thước kĩ càng và lên bản bố trí mặt bằng. Khi có bản bố trí mặt bằng thực tế và thống nhất phong cách thiết kế, lựa chọn cách bố trí phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia chủ. Chuyên gia thiết kế sẽ lên bản vẽ phối cảnh 3D dựa trên bố cục của ngôi nhà trong bản bố trí mặt bằng, với phương án tối ưu diện tích nhất, cách bố trí khoa học, thông minh nhất cho ngôi nhà bạn.

  mặt bằng bố trí nội thất căn D1

  Mặt bằng bố trí nội thất căn hộ chung cư

  Nếu những căn nhà hoặc căn hộ giao thô thì các chuyên gia thiết kế sẽ dể chủ động phân chia không gian. Còn đối với nhà đã hoàn thiện thì việc phân chia không gian bị hạn chế, do phụ thuộc vào những bức tường xây sẵn.

  2. Bản vẽ phối cảnh 3D:

  Đây là bản vẽ quan trọng đối với khách hàng, vì không có chuyên môn kỹ thuật nội thất nên bản phối cảnh 3D giống tương tự thực tế, sẽ giúp gia chủ hình dung ra được cách bố trí nội thất, vẻ đẹp của ngôi nhà khi hoàn thành sẽ như thế nào.

  phòng khách biệt thự

  Bảng vẽ phối cảnh 3D với đầy đủ các view sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan ngôi nhà của mình trong quy trinh thiết kế nội thất

  Bản vẽ thiết kế 3D sẽ mô phỏng màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, cũng như cách sắp xếp các chi tiết nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, trần, tường, sàn, rèm,…. Để từ đó, bạn cùng chuyên gia thiết kế tiếp tục trao đổi, chỉnh sửa sao cho phù hợp với sở thích, “gu” thẩm mỹ cho ngôi nhà tương lai của bạn.

  Hệ tủ bếp âm tường đụng trần

  Bảng vẽ phối cảnh 3D không gian nội thất phòng bếp nhà phố

  Cũng tùy vào ý kiến của bạn, mà KTS giỏi sẽ biết lựa chọn phương án nào phù hợp theo sở thích của bạn, nhưng lại đem đến hiệu quả tối ưu nhất, tiết kiệm kinh phí nhất để bạn còn có thể đầu tư cho các hạng mục khác.Tất nhiên, bạn muốn gì thì KTS làm nấy, không có lời tư vấn hữu dụng hay đề ra nhiều phương án thực hiện khác tối ưu hơn thì bạn cũng nên xem lại năng lực thiết kế của họ.

  3. Bản vẽ triển khai kỹ thuật (bản vẽ 2D):

  Bản vẽ triển khai kỹ thuật 2D

  Bản vẽ triển khai kỹ thuật 2D

  Sau khi hai bên cùng thống nhất phương án thiết kế 3D cuối cùng và bắt đầu tính đến phương án thi công nội thất hoàn thiện. Bên đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ triển khai bản vẽ kỹ thuật (bản vẽ 2D) và đo đạc thêm 1 lần nữa để kích thước trước khi chuyển giao xuống bộ phận sản xuất phải thật chính xác.

  Vì nếu triển khai sai, kích thước sai thì không những tốn nhiều thời gian, mất nhiều công sức, lãng phí rất nhiều tiền bạc.

  Bản vẽ kỹ thuật

  Bản vẽ kỹ thuật kích thước nội thất chi tiết

  Bản vẽ 2D sẽ thể hiện kích thước chi tiết của từng món đồ nội thất để phục vụ cho việc báo giá, triển khai chi tiết thi công trần, sàn, hệ thống đèn, ổ điện, hệ thống đường nước,…để thi công.

  4. Dự toán báo giá cho các hạng mục thi công trong bản vẽ thiết kế:

  Thực hiện thống kê từng chi tiết nội thất để lên báo giá chi tiết cho từng hạng mục, để bạn biết được sơ bộ tổng chi phí mình sẽ bỏ ra để đầu tư cho thi công hoàn thiện là bao nhiêu.

  Từ đó, bạn sẽ có phương án điều chỉnh ngân sách theo bảng báo giá để đáp ứng sở thích như bản vẽ. Hoặc cân bằng lại chi phí báo giá, điều chỉnh chất liệu hay cắt giảm hạng mục cho phù hợp với ngân sách cho phép.

  bảng báo giá nội thất

  Cuối cùng bạn sẽ nhận được bảng báo giá sơ bộ nội thất để bắt đầu tiến hành thi công

  Tất cả những thông tin trên sẽ được tổng hợp lại bằng file mềm hoặc file giấy để bạn dễ dàng lưu trữ hoặc có thể đem đến đơn vị thi công khác nếu không lựa chọn công ty  thiết kế đó hoàn thiện thi công.

  >>[Cập nhật] Bảng báo giá thi công nội thất trọn gói mới nhất 2021

  Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất nhà ở đẹp

  Hiện nay trên thị trường nội thất có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất chung cư, nhà phố, biệt thự…. Điều này giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu thiết kế nội thất. Tuy nhiên, nó cũng khiến cho không ít người cảm thấy băn khoăn và lo lắng khi tìm một đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng.

  thiết kế nội thấtThiết kế nội thất đa dạng phong cách

  Để có thể tìm được đơn vị - công ty chuyên thiết kế thi công nội thất uy tín trên thị trường, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

  1. Lựa chọn đơn vị nội thất uy tín, lâu năm trên thị trường

  Việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, chất lượng và có quy trình thiết kế nội thất rõ ràngTìm hiểu kĩ càng thông tin của đơn vị bằng việc xem xét các công trình họ đã thi công, ý kiến phản hồi từ những người đã sử dụng. Vì chính những nhận xét và đánh giá của khách hàng mới là thông tin đáng tin cậy, gầy dựng nên thương hiệu nội thất uy tín.

  Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến của bạn bè và người thân cũng là một trong những cách giúp bạn tìm kiếm được công ty thiết kế - thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp.

  trực tiếp sản xuất 18 năm kinh nghiệm

  Nên lựa chọn những công ty có uy tín, thương hiệu trên thị trường. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình hợp tác. Bởi các đơn vị thiết kế - thi công uy tín sẽ sở hữu những chuyên gia thiết kế, kiến trúc sư có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm. Họ có thể giúp bạn thực hiện hết những mong muốn của bạn trong bản thiết kế nội thất, đem đến một không gian sống hoàn hảo nhất cho gia chủ.

  2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp - Đáp ứng được mong muốn của khách hàng

  Đơn vị thi công nội thất có các KTS, chuyên viên nội thất được đào tạo chính quy, dày dặn kinh nghiệm, làm việc với tinh thần trách nhiệm chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo mà các gia chủ muốn hướng đến. 

  đội ngũ thiết kế Mạnh Hệ

  Đội ngũ chuyên viên thiết kế dày dặn kinh nghiệm của Mạnh Hệ

  Để có thể đáp ứng đầy đủ các mong muốn, nguyện vọng của khách hàng khi thực hiện quy trình thiết kế nội thất. Các chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp, uy tín sẽ tận tình giải thích, tư vấn cho chủ nhà thông qua những giải pháp chuyên môn về kỹ thuật, thẩm mỹ, lựa chọn vật liệu, phong thủy... đem lại hiệu quả công việc cao, xứng đáng với số tiền mà gia chủ bỏ ra. 

  3. Lựa chọn đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp - không qua trung gian

  Hãy chọn một đơn vị thiết kế nội thất có xưởng trực tiếp sản xuất, việc này sẽ giúp giảm chị phí khi không phải thông qua trung gian sau khi bạn nhận được bản vẽ thiết kế và có ý định thi công nội thất. Hơn hết, việc đơn vị tự thiết kế, thi công và sản xuất nội thất sẽ đảm bảo được kích thước, lỗi lầm, cũng như chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra việc bảo hành sản phẩm cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

  Máy móc sản xuất hiện đại

  Xưởng sản xuất nội thất Mạnh Hệ được trang bị máy móc hiện đại

  Nội thất Mạnh Hệ là công ty thiết kế và thi công nội thất trọn gói, với kinh nghiệm 18 năm trong nghề, có xưởng rộng 1400m2, trực tiếp sản xuất nội thất đồ gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên giúp khách hàng giảm tới 30% chi phí khi không phải qua trung gian. Bên cạnh đó là đội ngũ thợ và kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhiệt huyết đã thiết kế và thi công nhiều công trình trong những năm qua.

  Tư vấn chọn vật liệu tại văn phòng

  Hãy đến văn phòng Mạnh Hệ để được tư vấn MIỄN PHÍ cùng các chuyên gia thiết kế

  Bạn cũng có thể ghé thăm Showroom Nội thất Mạnh Hệ để cảm nhận được mô phỏng không gian phòng khách liền bếp, cùng những sản phẩm nội thất hiện đại và cách bài trí sang trọng với các hạng mục: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,... như ngôi nhà thu nhỏ, giúp cho gia chủ dễ hình dung hơn trong cách thiết kế ngôi nhà tương lai của mình.

  Showroom trưng bày mẫu nội thất

  Hãy cảm nhận thực tế nội thất tại Showroom Mạnh Hệ - Vinhomes Grand Park Quận 9

  Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cho tổ ấm của gia đình mình một công ty, đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp, uy tín thì hãy Đăng Ký Tư Vấn hoặc liên hệ với Nội Thất Mạnh Hệ để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ và nhận những ƯU ĐÃI BẤT NGỜ nhé!

  >>> Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất chung cư theo m2 và đa dạng phong cách:

  45m260m270m280m290m2100m2
  CEO Hoàng Văn Hệ
  Founder/ Architect

  Với hơn 15 năm quản lý và vận hành bộ máy công ty nội thất. Nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất và quản lý thiết kế thi công nội thất nhà phố, biệt thự, căn hộ...

  Xem thêm...

  Noithatmanhhe.vn

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN