Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không? Bản vẽ tham khảo

Danh mục

  Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

  Một câu hỏi đặt ra cho tất cả những gia đình trẻ rằng căn nhà nhỏ của mình có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không? Có ảnh hưởng tới phong thủy, đánh mất may mắn đồng nghĩa với sự thất bại thậm tệ của người đàn ông trụ cột gia đình, thậm chí là suy kiệt tài chính gia đình, vận đen trong đường đường học hành, công việc, tình duyên, gặp tai họa không lường trước được,….

  Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

  Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang 

   mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

  Thiết kế nội thất nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

  Một lý giải phong thủy mà Nội Thất Mạnh Hệ tìm hiểu được cầu thang

  là khu vực trung tâm của căn nhà để lên được các tầng trên. Ví von là lá phổi cung cấp sinh khí cho căn nhà. Nếu như lá phổi bị ô nhiễm thì cả cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Nhà vệ sinh là nơi cho ra những luồng khí lạnh và nước ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu xây dưới gầm cầu thang nghĩa là gia chủ sẽ giẫm lên những điều không tốt đẹp.

  Nhà vệ sinh kết hợp cầu thang

  Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp

  Điều tối kỵ thứ 2 đó là xây để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và gần ngay khu bếp, thậm chí là cửa phòng vệ sinh mở ra bếp. Đại diện cho ngũ hành của nhà bếp là Hỏa khí và nhà vệ sinh là Thủy khí xung khắc nhau nên không thể đặt gần nhau được. Đặc biệt hơn là khí uế gần nhà vệ sinh ám vào đồ ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhân căn nhà.

  Tuy nhiên đúng mặt về phong thủy là chúng ta không nên đặt để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.  Nhưng thể phủ nhận rằng những thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh cực kỳ tiết kiệm diện tích cho các căn nhà có diện tích nhỏ.

  Thông gió nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

  Xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

  Thiết kế nhà vệ sinh cạnh cầu thang

  Làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang về mặt thiết kế có thể giúp tiết kiệm diện tích, tối ưu công năng nhưng ngược lại nó cần được đặt ở nơi đảm bảo sự thông gió nhà vệ sinh gầm cầu thang được thông thoáng, cần cửa số để lưu thông không khí. Nhà vệ sinh đặt ở cầu thang sẽ rất bí. Nếu xử lý không tốt việc thoát nước, thoát mùi còn dẫn đến việc làm cho phòng khách, và ảnh hưởng tới vệ sinh không gian nhà bếp.

  Hoá giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

  Phần đông ý kiến đều tỏ ra lo ngại bởi vậy khi đã trót xây chỉ nhà nên thực hiện một số cách sau để mang lại sự an tâm:

  - Nếu có thể đập bỏ thì nên đập bỏ nhà vệ sinh ở vị trí này để những âm khí xấu sẽ được tiêu trừ, trả lại một môi trường sạch đẹp cho khu vực này.

  - Nếu không thể đập bỏ thì cách tốt nhất là chuyển công năng sử dụng của khu vực này thành sang làm kho hay làm cái gì đó mà không phải nhà vệ sinh.

  - Tinh tế với cải tạo wc dưới gầm câu thang thành khu vực giá sách. Hoặc thiết kế gầm cầu thang thành tiểu cảnh.

  -  Đặt một chậu cây trong nhà vệ sinh có cửa hướng Tây Nam giúp hóa giải những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình​.

  Trang trí gầm cầu thang

  Trang trí gầm cầu thang đẹp

  Bản vẽ tham khảo mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cho căn hộ mini

  Những mẫu wc dưới gầm cầu thang đẹp và tiện lợi cho loại hình nhà phố diện tích hẹp được bài viết sưu tầm bên dưới đây có thiết kế khá tinh tế không những tiện lợi trong sinh hoạt, tiết kiệm diện tích mà còn mang đến vẻ đẹp sinh động cho không gian sống.

  bản thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

  Bản thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tham khảo

  Mẫu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang này sâu nên việc bố trí các thiết bị sinh trở nên đơn giản hơn và đầy đủ hơn, kích thước thiết bị được lựa chọn lớn đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng.

  đặt bếp dưới gầm cầu thang

  Gian bếp dưới gầm cầu thang

  kệ sách dưới gầm cầu thang

   Kệ sách đẹp dưới gầm cầu thang

  thiết kế bàn làm việc dưới gầm cầu thang

  Noithatmanhhe.vn