Mẫu thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con đẹp nhất năm 2018

Danh mục

  Người Việt Nam ta thường có truyền thống bao bọc, bảo vệ con cái từ nhỏ, nên con cái khi sinh ra thường ngủ chung với bố mẹ cho tới khi bé vô tiểu học hoặc có thể hết tiểu học, bởi vì như vậy bố mẹ sẽ yên tâm hơn là cho con tự ra ngủ phòng riêng.

  Cũng có nhiều trường hợp vì diện tích đất không cho phép nên phòng ngủ con cái với bố mẹ được thiết kế chung để tiết kiệm diện tích, và cũng có người cho rằng thiết kế không gian ngủ chung giữa bố mẹ và con cái sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

  Vậy làm sao để có một phòng ngủ hài hòa giữa bố mẹ và con cái. Những ý tưởng sau đây sẽ giúp bạn phần nào trả lời câu hỏi trên.

  Thiết kế phòng ngủ cho bố mẹ và bé

  Phòng ngủ cho bố mẹ và bé 

  Những cặp vợ chồng mới có em bé, muốn tập cho bé thói quen ngủ một mình như cách của người phương tây, thì cho bé ngủ trong nôi là giải pháp hợp lí nhất, bé sẽ tự ngủ một mình nhưng vẫn trang tầm kiểm soát của bố mẹ.

  Phòng ngủ dành cho bố mẹ và bé mang phong cách dễ thương

  Phòng ngủ dễ thương với giường ngủ lớn cho bố mẹ và giường ngỏ xinh cho con được đặt đối diện, giúp bố mẹ có thể dễ dàng trong việc chăm sóc cũng như theo dõi được con mình khi ngủ.

  Với thiết kế trê trung và dễ thương, gam màu sáng, cửa sổ chiếu nắng trực tiếp vô phòng dễ dàng cho việc tắm nắng của các bé, rất tốt cho sức khỏe.

  Phòng ngủ sang trọng với giường cho bé

  Căn phòng diện tích nhỏ với tone màu trắng và thiết kế sang trọng, hiện đại cho vợ chồng trẻ và con nhỏ, giường của bé được đặt sát với giường của bố mẹ tiện lợi cho việc chăm sóc. Giường của bé cũng được thiết kế sang trọng có cả màn che muỗi khi cần.

  Căn phòng chú trọng ánh sáng

  Phòng ngủ chú trọng ánh sáng với hệ thống cửa sổ lớn ở hai bên tốt cho mẹ và đặc biệt là em bé, với thiết kế này chúng ta không cần đưa bé ra ngoài tắm nắng, mà chỉ cần nằm trong phòng vừa chơi đùa vừa cho bé tiếp cận ánh sáng, lại không lo bé sẽ hít phải bụi bặm.

  Căn phòng còn được bố trí ghế sô pha và ghế tựa để thuận tiện cho việc cả nhà có thể cùng chăm sóc và chơi đùa với bé.

  Căn phòng màu sắc nhẹ nhàng cho cả nhà

  Thiết kế phòng ngủ có hai giường

  Đối với những bé đã không còn thích hợp với việc nằm trong nôi, thì chúng ta nên thiết kế giường ngủ đơn cho bé, đồng thời bố trí thêm không gian cho bé có thể học tập và vui chơi nhưng vẫn trong cùng một không gian với bố mẹ.

  Phòng ngủ 2 giường cạnh nhau 

  Căn phòng được bố trí vô cùng đơn giản mang đậm phong cách người Việt, thiết kế bộ đôi giường lớn nhỏ cho bố mẹ và con cạnh nhau, con cái được ngủ một mình nhưng vẫn cảm nhận được sự bảo vệ của bố mẹ.

  Bàn ghế nhỏ được bố trí giúp cả nhà ba người có thể ngồi trò chuyện vào buổi tối, hoặc bố mẹ có thể cùng dạy con học bài. Sàn nhà bằng gỗ được trải thảm giúp cho căn phòng thêm ấm áp, đồng thời bé sẽ không bị lạnh chân vào mùa đông.

  Phòng 2 giường ngủ cho không gian không cân bằng

  Đối với căn phòng có diện tích không đồng đều như vậy ta có thể thiết kế hai giường ngủ trước sau và quay về một hướng có thể tạo thành hai không gian khác nhau, với cách bố trí này bé sẽ luôn thấy được bố mẹ, sẽ có cảm giác an toàn và dễ đi vào giấc ngủ say hơn.

  Giường ngủ của con để ở bên trong nơi có diện tích hẹp hơn, trang trí thêm tranh tường màu sắc phù hợp với bé, giường ngủ bố mẹ để phía ngoài, trang trí tranh tường lớn, và tủ chứa đồ tiết kiệm diện tích.

  Phòng ngủ có chỗ vui chơi cho bé

  Phòng ngủ lớn có thiết kế thêm chỗ chơi cho bé, với 2 giường ngủ riêng biệt cho bố mẹ và con, ngoài ra còn thiết kế thêm gác lửng nhỏ xinh làm chỗ chơi và học cho bé, cầu trượt xuống tiện lợi có thảm đỡ, bé vừa chơi vừa học, bố mẹ cũng có thể cùng chơi với bé trước khi bé đi vào giấc ngủ ngon.

  Chắc chắn các bé sẽ rất thích một căn phòng như vậy, lúc nào cũng có thể gần bố mẹ, vui chơi, học tập, và ngay cản khi ngủ cũng sẽ yên tâm vì bố mẹ ở ngay cạnh.

  Giường ngủ giật cấp

  Một căn phòng với thiết kế hiện đại nội thất gỗ sang trọng, nhưng có diện tích nhỏ thì ta nên sử dụng giường giật cấp cho bố mẹ và con có thể có cùng không gian ngủ thoải mái.

  Đặc điểm của chiếc giường thông minh nay đó là hiện đại, sang trọn, tiết kiệm được nhiều diện tích, khi không dùng tới có thể đẩy vào và trở thành một chiếc giường bình thường.

  Phòng ngủ với 2 gam màu tách biệt

  Cùng một căn phòng, nhưng nhờ sự khéo léo bố trí màu sắc mà trở thành hai không gian tách biệt, sử dụng rèm để tạo không gian riêng khi cần vô cùng hợp lí. Bố mẹ và bé vừa có không gian riêng, vừa ở trong không gian chung.

  phòng ngủ ấm áp cho cả nhà

  Thiết kế phòng ngủ theo phong cách dễ thương cho con, bố trí 2 giường ngủ một lớn cho bố mẹ và giường ngủ nhỏ cho con. Phòng còn có không gian cho cả nha fucngf sinh hoạt, bo smej có thể cùng vui chơi với con.

  phòng ngủ hẹp chiều ngang

  Những ngôi nhà có diện tích nhỏ, chiều ngang cũng hạn chế thì mẫu thiết kế giường tầng này rất phù hợp, giường dưới cho bố mẹ có diện tích lớn hơn được quay theo chiều dọc, giường của con nhoe hơn ở tầng trên được thiết kế theo chiều ngang tiết kiệm được khá nhiều diện tích.

  Ngoài ra tầng trên còn được thiết kế kệ sách làm nơi học tập cho bé rất tiện nghi, thiết kế hai cầu thang lên xuống tiện lợi. Căn phòng được thiết kế khá đơn giản khi đã tối giản hết nội thất, cửa sổ không quá lớn nhưng có chiều dài theo căn phòng bảo đảm về mặt thẩm mĩ cũng như ánh sáng hợp lí.

  Thiết kế phòng ngủ chung cho gia đình có 4 hoặc 5 người

  Gia đình có 2,3 đứa trẻ cùng độ tuổi khi muốn thiết kế một không gian ngủ chung với bố mẹ cũng không hẳn là điều khó khăn nếu như bạn xem qua những ý tưởng sau.

  Phòng ngủ có giường riêng cho hai đứa trẻ

  Bố mẹ được thiết kế giường lớn với tone màu sáng nhã nhặn, giường ngủ của con được thiết kế 2 tầng nhỏ xinh như một không gian riêng khi được bao kín ba phía vè bên trên.

  Giường cho con còn được đặt cạnh giường của bố mẹ để tiện lợi cho việc chăm sóc và theo dõi tụi trẻ. Với thiết kế thông minh này chắc chắn sẽ không tốn quá nhiều diện tích cho căn phòng.

  Căn phòng lớn ấm áp cho cả nhà

  Với hệ thống giường tầng lớn tận dụng góc nhà thì căn phòng này có đủ chỗ cho gia đình lớn có thể cùng nhau có không gian vui chơi, sinh hoạt, lại được ngủ riêng nhưng chung một không gian với nhau thật ấm áp.

  Phòng có cửa sổ lớn

  Tận dụng tối đa chiều ngang để vừa giường lớn của bố mẹ và giường tầng cho 2 con một cách gọn gàng, để không gian còn lại cho nội thất căn phòng. Màu sắc nhã nhặn, cửa sổ lớn đón sáng có thể nhỉn ra thành phố, đây là không gian phù hợp cho cả gia đình.

  Phòng ngủ lớn có ban công

  Phòng ngủ này có lợi thế về ánh sáng khi nằm ở lầu hai và được thiết kế ban công lớn và thoáng mát. điều này sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn.

  Vẫn là thiết kế một giường đơn lớn và giường tần nhỏ xinh cho con với tone màu trắng, sàn nhà họa tiết caro nổi bật trông sẽ sạch sẽ hơn.

  Phòng ngủ cho gia đình đông con

  Thiết kế này phù hợp cho gia đình có 4 hoặc 5 người với 4 giường ngủ lớn được thiết kế sọc ngang xanh trắng bắt mắt phù hợp với tất cả mọi người.

  Hệ thống đèn chiếu sáng hợp lí, không quá chói cho từng giường, cầu thang lớn lên giường trên cũng như ngăn cách 2 giường ở dưới, vừa có thể làm kệ để đồ dùng và trang trí tiện lợi.

  Phòng ngủ tone màu cam ấm áp

  Giường ngủ bằng gỗ cực lớn với giường tầng ngỏ xinh được nối liền nhau để tận dụng tối đa diện tích, màu gỗ tự nhiên của giường hòa với màu cam của căn phòng sẽ làm căn phòng trở nên ấm cúng hơn rất nhiều.

  Căn phòng được thiết kế sang trọng và đẹp mắt, với không khí ấm áp dễ đưa mọi người vào giấc ngủ hơn, với thiết kế giường như vậy căn phòng có thể dành cho 4 tới 5 người ngủ vẫn rất thoải mái.

  Giường lớn cho cả gia đình

  Với chiếc giường siêu lớn được thiết kế đặc biệt vừa với không gian chiều ngang của phòng này sẽ đủ chỗ cho cả gia đình 4 người có thể ngủ chung nhau thật ấm cúng, vừa tiết kiệm chi phí, diện tích lại vừa gắn kết mọi người.

  Cùng xem thêm

  ==>> Cách trang trí phòng ngủ nhỏ 6m2,7m2,8m2 siêu đẹp

  ==>> 6 cách tự trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản

  Noithatmanhhe.vn