Bản vẽ thiết kế phòng trọ - Cách thiết kế phòng trọ 12m2 đẹp

 • Bản vẽ thiết kế phòng trọ - Cách thiết kế phòng trọ 12m2 đẹp
 • Bản vẽ thiết kế phòng trọ - Cách thiết kế phòng trọ 12m2 đẹp
 • Bản vẽ thiết kế phòng trọ - Cách thiết kế phòng trọ 12m2 đẹp
 • Bản vẽ thiết kế phòng trọ - Cách thiết kế phòng trọ 12m2 đẹp
Danh mục

  Kinh doanh bằng hình thức cho thuê nhà trọ đang rất phát triển đối với những gia đình ở các thành phố lớn có diện tích đất rộng, bởi số lượng người đổ lên các thành phố lớn để học tập, và làm việc ngày càng nhiều.

  Vì vậy chỉ cần có 1,2 phòng trọ cho thuê bạn đã có thêm thu nhập đều đều hàng tháng cho gia đình, vậy làm sao để phòng trọ 12m2 trở nên rộng rãi và thoải mái, tất cả tùy thuộc vào việc bạn thiết kế phòng trọ ra sao.

  Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về bản vẽ thiết kế phòng trọ và cách thiết kế phòng trọ 12m2 sao cho đẹp nhé.

  Bản vẽ thiết kế phòng trọ

  Bản vẽ thiết kế là khâu đầu tiên và quan trọng khi muốn xây dựng một căn nhà hay một công trình lớn, nhìn vào bản vẽ ta có thể biết được bố cục và diện tích căn phòng sẽ được xây dựng. Từ những chi tiết nhỏ như cửa sổ, nhà vệ sinh, bồn cầu, bồn rửa mặt, đều được thể hiện trên bản vẽ.

  Phòng trọ thường sẽ được thiết kế đồng loạt và có diện tích, cấu trúc gống nhau, chỉ có một vài trường hợp đặc biệt có phòng sẽ có diện tích lớn hơn do diện tích đất dư.

  Bản vẽ thiết kế dãy trọ thông thường

  Phòng trọ có gác lửng

  Bản vẽ 3D chi tiết phòng trọ có gác

  Đa số phòng trọ có diện tích nhỏ thường được thiết kế gác lửng để tận dụng diện tích, thiết kế thêm gác giúp không gian trở nên rộng rãi hơn

  Bản vẽ thiết kế một phòng trọ có gác

  Phòng trọ không có gác

  Cũng có nhiều phòng trọ bởi lợi thế về diện tích hoặc do địa hình, khí hậu không cho phép mà người ta sẽ không bố trí gác lửng, nhưng thay vào đó diện tích phòng sẽ được xây rộng hơn so với những căn phòng có gác.

  Bản vẽ 3D chi tiết cho phòng trọ không có gác

  Bản vẽ thiết kế phòng trọ không có gác cơ bản

  Qua bản vẽ ta có thể thấy căn phòng có diện tích rộng hơn rất nhiều so với những căn phòng được bố trí gác lửng. Với diện tích như vậy ta có thể thiết kế một ngôi nhà với đầy đủ nội thất và không gian riêng theo ý thích.

  Thiết kế phòng trọ 12m2

  Thông thường phòng trọ sẽ được thiết kế đồng loạt và có diện tích không quá lớn từ 12 tới 15m2 để tiết kiệm được diện tích. Và với diện tích nhỏ 12m2 nếu không biết cách thiết kế sẽ dễ làm cho căn phòng trở nên tù túng và thiếu sức sống.

  Phòng trọ đơn giản


  Phòng trọ 12m2 đơn giản

  Căn phòng được bố trí vô cùng đơn giản, gọn gàng và tiện lợi, có sử dụng cầu thang đa năng tiết kiệm diện tích, phòng nhỏ nhưng có cửa sổ đầy đủ nên nhìn căn phòng sáng sủa và sạch sẽ.


  Căn phòng tối giản về nội thất

  Căn phòng màu trắng nhìn sẽ rộng rãi hơn

  Những căn phòng có diện tích hẹp ta nên chú ý tới màu sắc chủ đạo của nó, Ưu tiên sử dụng gam màu sáng sẽ giúp căn phòng sáng sủa và đánh lừa được cảm giác, ta sẽ cảm thấy nó rộng hơn, đặc biệt là màu trắng.

  Phòng trọ tiện nghi và hiện đại

  Những căn phòng đầy đủ tiện nghi và hiện đại

  Tuy có diện tích khiêm tốn, nhưng nhờ cách bố trí thông minh mà căn phòng nhỏ cũng có thể tiện nghi và rộng rãi lại còn rất hiện đại.

  Gam màu trắng chủ đạo giúp làm sáng và ăn gian diện tích căn phòng, bên cạnh đó căn phòng còn khéo léo lồng ghép những nội thất như tủ, bàn, ghế vừa có thể chứa đồ, vừa để trang tri them cho căn phòng.

  Phòng trọ thông minh

  Căn phòng được thiết kế thông minh

  Diện tích nhỏ sẽ chẳng làm khó được bạn nếu như bạn biết tận dụng diện tích, đây là lí do vì sao những căn phòng trọ này lại được gọi là phòng trọ thông minh. Ta có thể thấy ở những căn phòng này là sự tính toán chi tiết, cách sắp xếp đồ đạc hợp lí.

  Nội thất đa năng được ưu tiên sử dụng, tủ chứa đồ lớn vừa để chứa đồ vừa có thể làm tường ngăn cách không gian, ghế có ngăn chứa đồ tiện lợi, gầm cầu thang cũng được tận dụng làm kho chứa đồ.

  Cùng xem thêm

  ==>> Mẫu thiết kế bố trí phòng trọ 15m2 đẹp 

  Noithatmanhhe.vn

  Để lại lời nhắn cho chúng tôi