5+ Mẫu bản vẽ nội thất chung cư đẹp, tối ưu sự tiện nghi bạn nên tham khảo

Bản vẽ nội thất chung cư được xem là “công cụ” tiện lợi nhất để bạn hình dung về không gian sống của mình trong tương lai. Hơn thế, dựa vào bản vẽ này, đội ngũ thi công sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng ngôi nhà một cách nhanh nhất – đúng nhất – hoàn hảo nhất để tránh được những phát sinh không đáng có về thời gian và ngân sách. 

Bản vẽ nội thất chung cư giúp hình dung về không gian sống trong tương lai

Bản vẽ nội thất chung cư giúp hình dung về không gian sống trong tương lai

Mạnh Hệ được xem là đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư uy tín, chuyên nghiệp nhất nhì tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày nay, rất dễ dàng nhận diện thương hiệu của chúng tôi tại các dự án lớn trên địa bàn thành phố như Vinhomes Grand Park, Emerald Celadon,… Vậy nên, sẽ không có gì bất ngờ khi Mạnh Hệ sở hữu BST bản vẽ nội thất căn hộ chung cư đẹp ấn tượng được nhiều gia chủ tham khảo. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những bản vẽ ấn tượng nhất nhé! 

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư là gì?

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư chính là phiên bản đồ họa bằng giấy  thể hiện những chi tiết thiết kế nội thất căn hộ (theo từng không gian, từng hạng mục). Muốn phác họa được bản vẽ này đòi hỏi các KTS/ Nhân viên thiết kế phải có chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn và khả năng cảm nhận thẩm mỹ nhạy bén. Dựa trên bản vẽ, đội ngũ thi công sẽ tiến hành lắp đặt và bố trí nội thất. 

Mặt bằng bố trí nội thất thể hiện cụ thể từng hạng mục

Mặt bằng bố trí nội thất thể hiện cụ thể từng hạng mục

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư thường sẽ gồm 3 phiên bản: bản vẽ bố trí nội thất, bản vẽ nội thất 3D và bản vẽ triển khai kỹ thuật. Với mỗi bản vẽ đều có công dụng riêng:

  • Bản vẽ thiết kế nội thất: đây được xem là bản phác thảo đầu tiên dựa trên những mong muốn của gia chủ để bố trí nội thất sao cho hợp lý nhất.
  • Bản vẽ thiết kế nội thất 3D: bản vẽ này sẽ thể hiện chi tiết từng món đồ nội thất của căn hộ, giúp khách hàng hình dung ra không gian sống sau này. Qua bản vẽ gia chủ sẽ nắm được thêm về các màu sắc, chất liệu và công năng của từng món đồ được sử dụng từ đó có thể yêu cầu nhân viên thiết kế chỉnh sửa hoặc thêm thắt các yếu tố khác cho phù hợp.
  • Bản vẽ triển khai kỹ thuật: bản vẽ này sẽ dựa trên bản vẽ 3D để mô tả cụ thể về các chi tiết kỹ thuật, kích thước nội thất để đội ngũ thi công tiến hành thực hiện. 

Tại Mạnh Hệ, mặt bằng bố trí nội thất sẽ là bản vẽ đầu tiên để gia chủ định hình về cách bố trí nội thất

Tại Mạnh Hệ, mặt bằng bố trí nội thất sẽ là bản vẽ đầu tiên để gia chủ định hình về cách bố trí nội thất

>>>Tham khảo: [BST] 10 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư 90m2 Đẹp Nhất 2024

Lợi ích của bản vẽ thiết kế trước khi thi công nội thất chung cư

Bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ không chỉ giúp bạn hình dung về ngôi nhà của mình mà còn hỗ trợ cho các đơn vị thiết kế – thi công nội thất triển khai công việc thuận lợi hơn. Không dừng lại ở đó, bản vẽ này còn mang đến nhiều lợi ích như: 

Tối ưu thời gian và chi phí khi triển khai

Như đã đề cập ở các phần trên, việc sở hữu bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ sẽ giúp gia chủ có thể dự đoán được số lượng và kiểu dáng của các món đồ thất sẽ hiện hữu trong ngôi nhà của mình. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và hạn chế tối đa chi phí phát sinh. 

Bản vẽ bố trí mặt bằng thể hiện tường tầng các vị trí lắp đặt hệ thống điện nước - nội thất trong nhà

Bản vẽ bố trí mặt bằng thể hiện tường tầng các vị trí lắp đặt hệ thống điện nước – nội thất trong nhà

Ngược lại, nếu bạn không có bản vẽ phác thảo nội thất trước, e rằng khó có thể xác định được tổng thể cũng như chi tiết về các vị trí cần lắp đặt nguồn điện, hay hệ thống thoát nước….để bố trí nội thất căn hộ sao cho phù hợp. 

>>>Tham khảo: 5 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư 52m2 Tiện Nghi, Ấn Tượng

Dễ dàng chỉnh sửa theo ý muốn 

Chính vì đây là bản vẽ phác họa nội thất sơ bộ nên gia chủ có thể thoải mái thay đổi và chỉnh sửa theo mong muốn của mình. Đây được coi là lợi ích nổi bật mà bản vẽ nội thất chung cư đem lại cho các gia chủ cũng như các đơn vị thiết kế & thi công nội thất. 

5+ Mẫu bản vẽ nội thất chung cư đẹp, tối ưu sự tiện nghi bạn nên tham khảo

Bản vẽ bố trí nội thất sẽ giúp chủ nhà nhìn nhận và điều chỉnh theo nhu cầu

>>> Có Nên Thuê Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Và Những Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Chi Phí

Bản vẽ giúp phác thảo không gian sống trong tương lai

Bản vẽ nội thất chung cư được ví là phiên bản thu nhỏ của căn hộ thực tế trên giấy, thể hiện được chi tiết các vị trí lắp đặt nội thất cũng như màu sắc và kích thước của các món đồ đó. Từ bản vẽ, gia chủ sẽ hình dung được cụ thể từng hạng mục, từng không gian để có thể cân đối, chỉnh sửa theo ý muốn tránh sự không hài lòng về sau. Với nhân viên thiết kế bản vẽ còn giúp họ kiểm soát được diện tích công trình, kích thước nội thất để bố trí cho khoa học và hợp lý nhất. 

Thực ra không phải gia chủ nào cũng có nhiều cơ hội làm nhà trong đời. Do vậy, bản vẽ là một điều hữu ích giúp gia chủ chắc chắn nhất về sự hài lòng của mình cho không gian sống trong tương lai. 

Phác thảo không gian sống trong tương lai cho chủ nhà

Phác thảo không gian sống trong tương lai cho chủ nhà

Cân đối màu sắc không gian hài hòa

Thực ra, nếu không có bản vẽ nội thất gia chủ sẽ khó hình dung tổng quát về màu sắc của ngôi nhà, điều này dẫn đến việc phối màu đồ nội thất cũng trở nên lộn xộn, thiếu sự hài hòa. Nói như vậy để thấy được việc sở hữu trong tay một bản vẽ chi tiết là điều cần thiết để bạn định hình được không gian sống của mình cũng như lựa chọn được màu sắc nội thất đồng bộ nhất.

Cân đối màu sắc không gian hài hòa cho căn hộ

Cân đối màu sắc không gian hài hòa cho toàn căn hộ 

Quy trình để tạo bản vẽ thiết kế nội thất chung cư 

Để tạo nên một bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chi tiết và trọn vẹn nhất hầu như các công ty nội thất nói chung và Mạnh Hệ nói riêng sẽ thực hiện các bước sau đây:

Tiến hành khảo sát căn hộ

Để tạo ra được bản vẽ nội thất, nhân viên thiết kế/KTS cần tiến hành khảo sát hiện trạng ban đầu của căn hộ để nắm được cách bố trí không gian. Việc làm này sẽ giúp họ nắm xác định chính xác diện tích căn hộ, diện tích từng hạng mục, lối đi giữa các gian phòng hay có thể là các yếu tố môi trường xung quanh để lên ý tưởng bố trí nội thất hợp lý.

Mạnh Hệ sẽ tiến hành khảo sát căn hộ để lên bản vẽ bố trí mặt bằng chi tiết nhất

Mạnh Hệ sẽ tiến hành khảo sát căn hộ để lên bản vẽ bố trí mặt bằng chi tiết nhất

Thiết kế mặt bằng 

Đây là bước phác họa các vị trí đồ dùng trong nhà như bàn trà, ghế sofa, tủ quần áo, giường ngủ, kệ sách,…. dựa theo đặc điểm của từng không gian. Bản vẽ bố trí mặt bằng này sẽ giúp khách hàng hình dung về các không gian chính gồm các món nội thất gì để có thể cân đối bổ sung thêm hoặc lược đi bớt. 

Thiết kế mặt bằng, xác định các vị trí để đặt nội thất

Thiết kế mặt bằng, xác định các vị trí để đặt nội thất

Triển khai bản vẽ chi tiết 

Đến đây, nhân viên thiết kế sẽ tiến hành hoàn thiện bản vẽ bằng cách đưa lên hình ảnh các món đồ nội thất được cụ thể hóa về màu sắc, kích thước, kiểu dáng… Với những người chưa làm quen với bản vẽ này khi nhìn thoạt qua có khi người ta lại nhầm đó là hình ảnh căn hộ thực tế được chụp lại chứ không phải là bản vẽ triển khai chi tiết. 

Triển khai bản vẽ chi tiết và chân thực nhất

Triển khai bản vẽ chi tiết và chân thực nhất

>>>TÌM HIỂU: Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Trọn Gói Chuyên Nghiệp Tại Mạnh Hệ

Một số lưu ý cần thiết để đảm bảo chất lượng bản vẽ

Bản vẽ thiết kế chung cư chi tiết

Tính chi tiết và đầy đủ luôn là yếu tố được đề cao trong bản phác họa thiết kế nội thất chung cư. Bởi không chỉ giúp gia chủ có cái nhìn xa hơn về ngôi nhà trong tương lai mà bản vẽ còn là “trợ thủ đắc lực” hỗ trợ đội ngũ thi công lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư phải chi tiết và đầy đủ nhất

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư phải chi tiết và đầy đủ nhất

Vì vậy, để làm được điều đó, đòi hỏi việc phác thảo bản vẽ phải đảm bảo thể hiện toàn bộ thông tin về vật liệu, kích thước, thông số kỹ thuật, diện tích, chi phí… của toàn bộ nội thất căn hộ. 

Đảm bảo về tính nhất quán

Sự đồng nhất về phong cách thiết kế, màu sắc, chất liệu nội thất bao giờ cũng khiến cho căn hộ trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn. Khi đó đòi hỏi người thiết kế phải thể hiện tài năng của mình qua cách bố trí nội thất trong nhà sao cho có mối tương quan với nhau để tạo thành một chỉnh thể thống nhất. Do vậy, tính nhất quán trở nên quan trọng trong bản vẽ nội thất cần được chú ý. 

Đảm bảo tính nhất quán về phong cách, màu sắc chất liệu nội thất

Đảm bảo tính nhất quán về phong cách, màu sắc chất liệu nội thất

Chọn lựa đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Hầu hết các đơn vị thiết kế và thi công nội thất đều có khả năng cung cấp cho khách hàng bản vẽ nội thất chung cư theo yêu cầu. Với Mạnh Hệ, bản sẽ nhận được bản vẽ đó sau quá trình gặp gỡ – trao đổi, khảo sát mặt bằng. Chúng tôi luôn thực hiện đúng quy trình thiết kế nội thất như đã đặt ra nhằm đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Bởi Mạnh Hệ hiểu rằng, bản vẽ nội thất ấy không đơn thuần là hình ảnh những sản phẩm chúng tôi có thể cung cấp mà hơn hết đó là cả tâm huyết và ước muốn sở hữu không gian sống hoàn hảo nhất của quý khách hàng. 

Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp

Một số mẫu bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Mẫu bản vẽ nội thất căn hộ 1 phòng ngủ

Mẫu bản vẽ nội thất căn hộ 1 phòng ngủ (1)

Mẫu bản vẽ nội thất căn hộ 1 PN

Mẫu bản vẽ nội thất căn hộ 1 phòng ngủ (2)

Mẫu bản vẽ nội thất chung cư 2 phòng ngủ (1)

Mẫu bản vẽ nội thất chung cư 2 phòng ngủ (1)

Mẫu bản vẽ nội thất chung cư 2 phòng ngủ (2)

Mẫu bản vẽ nội thất chung cư 2 phòng ngủ (2)

Mẫu bản vẽ nội thất chung cư 2 phòng ngủ (3)

Mẫu bản vẽ nội thất chung cư 2 phòng ngủ (3)

 

Mẫu bản vẽ nội thất căn hộ 3 phòng ngủ

Mẫu bản vẽ nội thất căn hộ 3 phòng ngủ (1)

Mẫu bản vẽ nội thất căn hộ 3 phòng ngủ (2)

Mẫu bản vẽ nội thất căn hộ 3 phòng ngủ (2)

Mẫu bản vẽ căn hộ 3 phòng ngủ (3)

Mẫu bản vẽ căn hộ 3 phòng ngủ (3)

Mẫu bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chung cư hình chữ L

Mẫu bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chung cư hình chữ L

Mạnh Hệ vừa tập hợp các mẫu bản vẽ nội thất chung cư đẹp và ấn tượng nhất dựa trên khảo sát khách hàng lựa chọn dịch vụ tại công ty chúng tôi. Hi vọng rằng các mẫu trên đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho căn hộ của mình. Hiện nay, Mạnh Hệ là đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư uy tín nhất nhì tại TP Hồ Chí Minh, nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn và lên bản vẽ cho ngôi nhà của mình, ĐỪNG NGẦN NGẠI – HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI qua HOTLINE: 028.777.888.39 – Tel: 0869.048.791 để nhận được sự hỗ trợ đặc biệt nhé! 

Xem thêm:

CEO Hoàng Hệ

CEO Hoàng Văn Hệ
Founder/ Architect
Với hơn 15 năm quản lý và vận hành bộ máy công ty nội thất. Nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất và quản lý thiết kế thi công nội thất nhà phố, biệt thự, căn hộ...

Xem thêm...