Đầu giường là đầu cao hay thấp? Những lưu ý khi đặt giường ngủ theo phong thủy

Danh mục

  Ta có thể thấy, một chiếc giường bình thường luôn được thiết kế có một đầu có thành cao và một đầu thấp hơn, chắc chắn bạn cũng đã từng thắc mắc, tại sao người ta lại thiết kế giường như vậy, và đầu giường là đầu cao hay thấp?. Sau đây, Nội thất Manh Hệ sẽ cùng mọi người đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên, đồng thời các bạn biết được những lưu ý khi đặt giường ngủ nhé.

  Đầu giường là đầu cao hay thấp?

  Thiết kế nội thất phòng ngủ 01

  Đầu giường luôn là đầu cao hơn hoặc bằng nhau

  Thông thường ai cũng có thể nhận ra đầu giường thường cao hơn nhiều so với đầu chân giường, tuy nhiên, giường ngủ có rất nhều chủng loại, kiểu dáng khác nhau, và tất nhiên, sẽ có những mẫu giường mà bạn chưa từng gặp với những kích thước đặc biệt.

  Có thể thấy từ mẫu giường thông thường, Mẫu giường kiểu dáng hiện đại, giường đa năng bạn cũng không thể tìm kiếm được mẫu giường nào trên internet mà đuôi giường được thiết kế cao hơn đầu giường cả, nguyên nhân chủ yếu là do một thiết kế như vậy hoàn toàn không hợp với phong thủy.

  Phòng ngủ nhẹ nhàng

  Đầu giường ngủ sử dụng nệm ốp tựa lưng êm ái

  Vậy, chúng ta đã trả lời được câu hỏi đã đề cập phía trên. Đầu giường luôn luôn là đầu cao, hoặc chí ít cũng là bằng chiều cao của nhau. Không có dòng giường nào mà đuôi giường cao hơn đầu giường cả.

  Như vậy các bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi rồi phải không nào, giờ hãy đi tìm hiểu thêm những lưu ý đặc biệt khi đặt giường ngủ nhé.

  >> Xem thêm: Kích thước giường ngủ đơn chuẩn theo phong thủy

  Những lưu ý khi đặt giường ngủ theo phong thủy

  Bố trí giường ngủ theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cũng như mang lại tài lộc cho gia chủ. Vì vậy khi bố trí giường ngủ ta cần lưu ý những đặc điểm sau đây.

  •  Độ dài, độ rộng của giường phải đủ, mặt giường phải bằng phẳng

  Vách ốp gỗ đầu giường phòng ngủ master

  Ốp tường đầu giường hoàn toàn với vách gỗ sang trọng, toát lên nét thanh lịch

  Trước hết cần phải xem xét độ rộng, dài đã thích hợp hay chưa, mặt giường có bằng phẳng hay không, hay khả năng chống đỡ và độ thoải mái dễ chịu có đáp ứng đủ hay không. Còn đối với độ cao thấp của giường, thông thường giường cao hơn đầu gối của con người một chút là hợp lý, nếu giường quá cao lên xuống sẽ gặp khó khăn, quá thấp luôn phải khom lưng bất tiện. Cần nhớ một điều, giường không được sát mặt đất, giữa mặt giường và mặt đất phải có một khoảng trống.

  tổng quan không gian phòng ngủ master

  Bề mặt giường ngủ bằng phẳng đem đến giấc ngủ êm ái cho gia chủ

  • Từ trên giường có thể nhìn thấy cửa phòng và cửa sổ

  Vấn đề then chốt khi kê giường là để cho người nằm trên giường có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ và cửa sổ. Khi bình minh lên, ánh mặt trời dịu nhẹ chiếu lên giường sẽ có lợi cho con người hấp thụ năng lượng tự nhiên để một ngày mới tươi đẹp hơn.

  nội thất phòng ngủ master

  Giường ngủ phải được canh đặt đúng chuẩn hợp phong thủy

  •  Đầu giường không được dựa vào cửa

  Nếu do phòng ngủ hạn chế không gian mà kê giường ở bên cửa chính thì đã phạm vào đại kỵ trong phòng ngủ. Hơn nữa trong trường hợp này, mọi người vừa vào đã nhìn thấy ngay giường ngủ, ảnh hưởng đến tính riêng tư, yên tĩnh. Giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng.

  Bàn trang điểm nối liền giường ngủ

  Đầu giường ngủ không được đặt ở cửa chính hay cửa sổ

  • Đầu giường phải có chỗ dựa, nếu không sẽ thiếu cảm giác an tâm

  Thiết kế nội thất phòng ngủ master

  Bố trí giường ngủ có chổ dựa tạo cảm giác an toàn

  Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu đầu giường trống không sẽ khiến con người có cảm giác không an toàn, không thoải mái. Hơn nữa, khi chúng ta ngủ say hoặc nằm mơ, cơ thể xoay ngang xoay dọc, đầu có thể sẽ di chuyển ra khỏi phạm vi đầu giường, như thế sẽ bị thương. Nếu đầu giường nhà bạn không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, hoặc đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách.

  •  Hướng giường không được đối diện hoặc ngang cửa phòng

  Lựa chọn hướng đặt cửa phòng ngủ

  Lưu ý khi chọn hướng đặt cửa phòng ngủ không đối diện với giường ngủ

  Đứng từ góc độ tâm lý khoa học, đầu giường hướng theo hướng mở cửa, nếu có người nói chuyện bên ngoài hoặc ai đó trong gia đình cần vào lấy đồ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Chính vì vậy, dù đầu giường, cuối giường hay một bộ phận nào đó đối diện với cửa phòng đều không nên. Trong đó, đầu giường và cuối giường đối diện với cửa là bất lợi nhất. Nếu cửa và giường tương xung có thể dùng một tấm bình phong ngăn cách, bảo vệ được tính riêng tư cho phòng ngủ.

  •  Giường không được đặt dưới xà ngang

  Giường đặt dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, chịu áp lực, ngột ngạt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Điều hòa và đèn treo cũng giống với xà ngang, không được treo phía trên gối ngủ hoặc phía trên giường.

  Vách ốp nệm đầu giường sang trọng

  Giường ngủ không đặt dưới xà ngang phạm vào phong thủy

  •  Giường không được đối diện với gương

  Thứ nhất, khi con người tỉnh dậy lúc nửa đêm, còn đang mơ mơ màng màng, bất chợt nhìn vào gương sẽ bị bóng của mình trong gương gây giật mình. Thứ hai, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu vô cùng mạnh, dễ đẩy năng lượng của cơ thể con người ra ngoài. Tốt nhất là buổi tối dùng vải che gương lại.

  •  Hai bên đầu giường không bị góc nhọn chiếu vào

  phòng ngủ master đẹp

  Lựa chọn đồ nội thất và đồ decor phù hợp phong thủy phòng ngủ

  Hai bên đầu giường không được xung xạ với góc tủ, bàn sách, bàn trang điểm; cây cối có lá dài, nhọn và các đồ nội thất có hình vuông hoặc hình chữ nhật nhất định không được đặt quá gần với giường ngủ. Phòng ngủ còn tránh sử dụng chao đèn có góc nhọn mà nên sử dụng chao đèn hình tròn. Đèn treo hoặc quạt tường không được lắp chính giữa phía trên giường.

  • Đầu giường không kê dưới cửa sổ

  Nguyên nhân chủ yếu là nếu đặt phía dưới cửa sổ, đầu giường sẽ trống trải, không có chỗ dựa, tượng trưng cho bước chân của con người không vững vàng, ảnh hưởng đến việc phát triển sự nghiệp. Khi con người nằm ngủ, vì không gian không đảm bảo được tính riêng tư nên rất dễ có cảm giác mất an toàn.

  không gian phòng ngủ

  Không được đặt đầu giường ngủ dưới cửa sổ gây cảm giác bất an khi ngủ

  Nếu có gió thổi mạnh, sấm chớp thì cảm giác đó càng mạnh hơn. Câu nói: "Nằm dưới cửa sổ mơ nhiều" cũng đã được kiểm chứng qua thực tế. Nếu trong phòng ngủ của trẻ nhỏ lại càng không được đặt giường dưới cửa sổ. Vì trẻ con bẩm sinh đã rất hiếu động, nhảy lên giường rồi trèo lên cửa sổ, vô cùng nguy hiểm.

  •  Đầu giường không nên kê sát toilet

  Ốp nệm nhung cho tường đầu giường phòng ngủ

  Không nên kê đầu giường gần toilet

  Nguyên do, toilet là nơi không sạch sẽ. Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa toilet.

  •  Đầu giường không nên chiếu thẳng vào bếp đun

  Việc trước phòng ngủ có bếp đun rất không có lợi cho sức khỏe vì lửa bếp cháy rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không tốt, có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh đau tim…

  •  Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun

  Bếp đun là nơi sinh hỏa, rất nóng bức. Vì thế mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nên kê sát vào bếp đun. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.

  •  Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

  Thiết kế nội thất phòng ngủ master

  Giường ngủ đặt đối diện cửa vệ sinh sẽ đem lại nhiều phong thủy xấu cho gia chủ

  Đây là hiện tượng khá đa dạng hiện nay trong các khu trọ, khu tập thể vì họ không bố trí đúng cách theo phong thủy, thiết kế chỉ để tiện chứ không hợp phong thủy. 

  Hiện tượng này có thể gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến cho tiền bặc của bạn bị chia rẽ , thất thoát. 
  Phòng tắm/ nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt thường lưu lại những mùi khó chịu. chính vì điều này bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực, không trong lành. 

  •  Gầm giường không nên chứa đồ đạc lộn xộn

  Gầm giường vốn là nơi ít không khí và tối tăm, nếu ta để quá nhiều đồ đạc linh tinh dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn. Bên cạnh đó, nó sẽ cản trở việc quét dọn hàng ngày, tạo thành góc chết vệ sinh, gây khó chịu. Trong cuộc sống, có rất nhiều người không hiểu rằng ngăn nắp, sạch sẽ có thể mang lại vận may cho con người.

  không gian phòng ngủ hiện đại

  Không nên đặt đồ lộn xộn dưới gầm giường thay vào đó ta làm hộc kéo chứa đồ tiện nghi

  Thực ra, ai cũng biết những người bừa bãi, lộn xộn không thể làm nên việc lớn. Vì thế, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh sẽ mang lại cho bạn một tâm trạng tốt, vận may ắt sẽ tự nhiên tìm đến.

  • Giường ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh

  giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

  Cách kê đầu giường ngủ phạm phong thủy

  Đây cũng là trường hợp phổ biến hiện nay, điều này khiến bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tùy thuộc vào cánh của đối diện với từng bộ phận trên cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ ảnh hưởng trục tiếp và để lại hậu quả khác nhau, cụ thể:

  • Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.
  • Nếu phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.
  • Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

  >> Sai Lầm Đặt Giường Ngủ Đối Diện Cửa Phòng Nhà Vệ Sinh Và Cách Hóa Giải

  nội thất phòng ngủ master

  Cách bố trí hướng giường ngủ theo phong thủy

  Để có được không gian phòng ngủ đẹp, thoáng đãng trong diện tích nhỏ, bạn hãy sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất phòng ngủ của Nội thất Mạnh Hệ. Với 18 năm kinh nghiệm thiết kế, thi công nội thất hoàn thiện cùng đội ngũ kiến trúc sư giỏi, am hiểu phong thủy, nhân công sản xuất lành nghề, Mạnh Hệ tự tin mang đến cho bạn không gian sống hoàn hảo nhất.

  Máy móc sản xuất hiện đại

  Xưởng sản xuất nội thất Mạnh Hệ được trang bị máy móc hiện đại

   Tại đây, chúng tôi có xưởng sản xuất nội thất gia đình, từ giường ngủ, bàn ghế, tủ kệ,... Sẽ giúp khách hàng giảm tới 30% chi phí khi không phải qua trung gian. Đội ngũ nhân viên của Mạnh Hệ sẽ tư vấn thiết kế và bày trí phòng ngủ dựa trên sở thích, nhu cầu, diện tích và điều kiện tài chính của bạn. Chính vì vậy, chúng tôi thường xuyên được khách hàng đặt làm các mẫu giường bằng gỗ với kiểu dáng, màu sắc và mẫu mã đa dạng. 

  Bảo hành nội thất 2 năm

  Bảo hành sản phẩm 2 năm và bảo trì trọn đời

  Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mọi người trả lời được câu hỏi "đầu giường là đầu cao hay thấp?" cũng như là lựa chọn cho mình một đơn vị thi công uy tín - chất lượng. Nếu quý vị đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ hãy liên hệ với Mạnh Hệ HOTLINE: 028.777.888.39 - Tel: 0869.048.79 để nhận được TƯ VẤN MIỄN PHÍ kèm ƯU ĐÃI HẤP DẪN nhé!

    Xem thêm:

  CEO Hoàng Văn Hệ
  Founder/ Architect

  Với hơn 15 năm quản lý và vận hành bộ máy công ty nội thất. Nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất và quản lý thiết kế thi công nội thất nhà phố, biệt thự, căn hộ...

  Xem thêm...

  Noithatmanhhe.vn

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN