0869.048.791

Tư vấn & CSKH

Trang chủ

Thiết Kế Nội Thất

Thi Công Nội Thất

Công Trình Tiêu Biểu

Báo Giá

Kinh Nghiệm Hay

Sản Phẩm

Kích thước chuẩn bộ bàn ăn 6 người – Cách chọn bàn ăn phù hợp

Danh mục

  Chọn bộ bàn ăn cho 6 người có kích thước như thế nào mới phù hợp với diện tích phòng bếp? Trong các loại bàn hình tròn, hình chữ nhật, hình oval, lựa chọn mẫu bàn nào là tốt nhất để 6 người ngồi hợp lý nhất. Bài viết dưới đấy sẽ cung cấp một số dữ liệu giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách dễ dàng. Hãy tìm hiểu kỹ càng để có sự lựa chọn thông minh khi mua sắm nhé.

  Sau phòng khách, bàn ăn là nơi gắn kết tình cảm gia đình trong mỗi bữa cơm. Vì thế gia đình nào cũng nên sắm cho mình những mẫu bàn ăn phù hợp để tận hưởng không khí ấm cúng, xum vầy, thư giãn, cùng nhau sau những mệt mỏi, lo toan trong công việc, học tập.

  bàn ăn 6 người làm bằng gỗ tự nhiên, khung chân sắt

  bàn ăn 6 người làm bằng gỗ tự nhiên, khung chân sắt

  1. Xác định hình dáng bàn ăn theo không gian

  Bàn ăn cho 6 người là mẫu bàn phổ biến nhất trong các loại bàn ăn trên thị trường nội thất hiện nay. Mẫu bàn có 6 ghế, độ rộng tương đối không quá rộng cũng không quá hẹp, phù hợp cho cả không gian phòng bếp rộng và hẹp.

  Nếu gia đình có ít hơn 6 thành viên thì bạn cũng nên trang bị cho mình bộ bàn ghế có 6 chỗ. Với mẫu bàn này, khi có khách đến chơi và nán lại dùng bữa cùng gia đình, bạn không còn lo lắng về việc thiếu vắng chỗ ngồi nữa.

  Bàn ăn có nhiều mẫu mã, hình dáng khác nhau, phù hợp với một số không gian nhất định như bàn ăn hình tròn, hình chữ nhật, hình oval, hình vuông… Tùy vào diện tích, hình dạng của khu bếp mà bạn lựa chọn mẫu bàn khác nhau.

  Lựa chọn bàn ăn phù hợp với không gian phòng bếp

  Lựa chọn bàn ăn phù hợp với không gian phòng bếp

  Bàn ăn có hình dáng khác nhau sẽ tận dụng được những ưu điểm khác nhau

  • Khu bếp hình chữ nhật: Bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình Oval
  • Khu bếp hình vuông: Bàn ăn hình tròn hoặc hình vuông
  • Khu bếp liên thông với bếp, không xác định rõ hình vuông hay hình chữ nhật: Trong trường hợp này, bạn hãy quan sát tổng quan để xác định xem không gian căn phòng có bề dài và bề rộng tương đương nhau không, nếu chênh lệch quá ít thì hãy lựa chọn mẫu bàn hình tròn hoặc hình oval

  Bàn ăn hình chữ nhật, chất liệu gỗ tự nhiên, đường nét mảnh mai, phù hợp với nhiều không gian thiết kế

  Bàn ăn 6 người ngồi hình chữ nhật, chất liệu gỗ tự nhiên, đường nét mảnh mai, phù hợp với nhiều không gian thiết kế

  bàn ăn hình tròn gỗ tự nhiên

  bàn ăn hình tròn gỗ tự nhiên 6 ghế

  bàn ăn hình oval 6 chỗ ngồi làm bằng gỗ tự nhiên, thể hiện sự sang trọng của gia chủ

  bàn ăn hình oval 6 chỗ ngồi làm bằng gỗ tự nhiên, thể hiện sự sang trọng của gia chủ

  Thông thường trong thiết kế nội thất chung cư, đa phần khách hàng đều ưa chuộng mẫu bàn ăn cho 6 người hình chữ nhật vì với thiết kế khu bếp liền phòng khách thì hiếm có khu bếp nào gói gọn không gian hình vuông. Tuy nhiên bạn có thể phá cách sử dụng chiếc bàn ăn hình oval hoặc biến tấu một chút để tạo điểm nhấn nhá cho căn phòng.

  2. Kích thước chuẩn bộ bàn ăn cho 6 người

  Mỗi đơn vị sản xuất sẽ có mỗi tiêu chuẩn riêng khi thiết kế mẫu bàn ăn cho 6 người nhưng vẫn phải tuân theo khoảng kích thước chuẩn chung.

  Sử dụng kích thước bàn ăn nằm trong khung tiêu chuẩn, theo phong thủy giúp mang vượng khí vào nhà. Ngoài ra giúp hòa khí gia đình ổn định, ấm cũng và tăng sự mật thiết giữa các thành viên, đặc biệt là vợ chồng, anh chị em, cha mẹ và con cái…

  Sử dụng kích thước bàn ăn tiêu chuẩn còn giúp mọi người thoải mái hơn, không cảm thấy gò bó, khó chịu hay ngột ngạt khi ngồi ăn cơm, giúp bữa cơm thêm ngon miệng

  Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp với bộ bàn ghế cho 6 người ngồi, pha trộn màu xanh và vàng đẹp mắt

  Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp với bộ bàn ghế cho 6 người ngồi, pha trộn màu xanh và vàng đẹp mắt

  Đối với gia đình có 4 người, nếu chủ gia muốn đảm bảo cho các thành viên có chỗ ngồi thoải mái và dự phòng cho một vài vị khách đến chơi thì hãy trang bị mẫu bàn ăn dành cho 4 – 6 người. Ngược lại nếu gia đình bạn đã có 6 người thì hãy chọn mua bộ bàn ăn sử dụng được cho 6 – 8 người nhé.

  Bàn ăn tiêu chuẩn đều có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn là 75cm, tối thiểu cũng phải 70cm. Chiều cao từ mặt đất đến đáy bàn tối thiểu là 600mm để tránh việc đụng đầu gối cho người sử dụng mỗi khi ngồi. Bề rộng tối thiểu phải là 68cm để đảm bảo tránh va chạm, đụng vào nhau khi ngồi ăn.

  lựa chọn bàn ghế có kích thước tiêu chuẩn

  Lựa chọn bàn ăn 6 người có kích thước tiêu chuẩn giúp các thành viên trong gia đình có thể ngồi thoải mái và thư giãn

  Còn ghế ngồi ăn có bề rộng tiêu chuẩn là 450-500, chiều sâu từ 420-450, chiều cao từ mặt đất đến mặt chỗ ngồi là 450, chiều cao lưng ghế là 900.

  - Kích thước bàn ăn 6 người hình chữ nhật:

  + 4 – 6 chỗ ngồi: Chiều rộng 700 – 750 cm, chiều dài 135 – 150 cm

  + 6 – 8 chỗ ngồi: Chiều rộng 700 – 750 cm, chiều dài 150 – 180 cm

  Bàn ăn 6 người hình chữ nhật thích hợp cho gia đình nhiều người, không gian của mỗi thành viên cũng thoải mái hơn. Với dạng bàn hình chữ nhật, các thành viên ngồi đối diện nhau dễ dàng nói chuyện hơn.

  - Kích thước bàn ăn 6 người hình tròn: đường kính khoảng 100 - 150cm.

  Đây là mẫu bàn ăn dễ linh động khi có khách đến chơi nhà. Sử dụng bàn ăn hình tròn giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng nhìn thấy mặt nhau; sức chứa rộng, bạn không phải lo lắng về việc có khách phát sinh đến chơi nhà vào bữa cơm.

  Bàn ăn có kích thước cho 4 - 6 người ngồi, chất liệu gỗ tự nhiên, mặt ghế nica

  Bàn ăn có kích thước cho 4 - 6 người ngồi, chất liệu gỗ tự nhiên, mặt ghế được sơn trắng tươi trẻ, hiện đại

  - Kích thước bàn ăn 6 người hình Oval: Chiều dài khoảng 170 cm, chiều rộng 85 cm.

  Về kích thước ghế, bề rộng tiêu chuẩn là 45-50cm, chiều sâu từ 42-45cm, chiều cao từ mặt đất đến mặt chỗ ngồi là 45cm và chiều cao lưng ghế là 90cm, để lưng người ngồi thoải mái thì lưng ghế phải có góc nghiêng từ 10-15 độ, nếu ghế có gác tay thì chiều cao tính từ mặt ghế ngồi đến chỗ gác tay từ 18-24cm.

   Kích thước bàn ăn 6 người hình oval

  Kích thước bàn ăn 6 người hình oval, chất liệu gỗ tự nhiên. Với mẫu này, khi phát sinh thêm khách, bạn có thể bố trí thêm 2 ghế 2 đầu nữa là có thể đảm bảo số chỗ ngồi

  >> Xem thêm 54 mẫu bàn ghế ăn hiện đại

  3. Cách chọn mua bộ bàn ăn 6 người có kích thước phù hợp phòng bếp nhỏ hẹp

  Đối với những khu bếp nhỏ, nếu muốn lựa chon bàn ăn đáp ứng đủ cho 6 người, bạn cần phải tinh tế và có sự tính toán cẩn thận trong việc về kiểu dáng, kích thước lẫn cách bố trí. Thông thường bàn ăn hình chữ nhật cho 6 người mẫu phù hợp nhất vì nó không chiếm nhiều không gian, bổ trí thuận theo hình dáng của khu bếp.

  Hãy chọn mẫu bàn nhỏ gọn, đường nét tối giản, thanh thoát để mở rộng không gian thay vì các mẫu nặng nề, thô cứng và nhiều họa tiết hoa văn làm căn phòng trở nên rối mắt, gò bó.

  Sử dụng mẫu bàn đơn giản, kích thước tối thiểu của bàn ăn 6 người ngồi để tiết kiệm không gian phòng bếp

  Sử dụng mẫu bàn đơn giản, kích thước tối thiểu của bàn ăn 6 người ngồi để tiết kiệm không gian phòng bếp

  Một sự lựa chọn tuyệt vời hơn hết cho giải pháp chọn mẫu bàn ăn 6 người cho bếp nhỏ đó là bàn ăn thông minh, bàn ăn kéo dài. Với mẫu bàn này bạn thoải mái kéo dài phần mặt bàn hoặc lắp ráp các mặt cắt của nó lại để tạo nên một chiếc bàn đủ độ dài đảm bảo cho số người ngồi ăn.

  bàn ăn thông minh tiện lợi cho bếp nhỏ

  Mẫu bàn ăn tỳ có kích thước nhỏ bé những khi lắp ráp thì đảm bảo cho đủ 6 người ngồi rất thông minh tiện lợi cho bếp nhỏ

  Mẫu bàn ăn kéo dài theo nhu cầu sử dụng

  Mẫu bàn ăn kéo dài theo nhu cầu sử dụng, sức chứa được 2,4,6,8 người mà không lo thiếu chỗ

  >>> Cập nhập tất tần tật các mẫu bàn ăn thông mình bạn không nên bỏ lỡ. Click xem ngay

  Những mẫu bàn ăn thông minh, bàn ăn kéo dài này đủ sức chứa từ 2,4,6,8,10,12 người tùy vào kích thước của nó. Khi sử dụng xong, bạn có thể gấp hoặc thu gọn chúng lại một cách gọn gàng, ngăn nắp, thẩm mỹ. Đây cũng là mẫu bàn được săn đón nhất thị trường nội thất hiện nay.

  Thiết kế nội thất chung cư 65m2, khu bếp có diện tích nhỏ nên chủ gia tận dụng đảo bếp để làm bàn ăn

  Thiết kế nội thất chung cư 65m2, khu bếp có diện tích nhỏ nên chủ gia tận dụng đảo bếp để làm bàn ăn có kích thước đủ cho 6 người ngồi

  Ngoài ra bạn có thể tận dụng đảo bếp để làm chiếc bàn cho 6 người ăn mà không cần phải mua sắm. Tuy  nhiên cách này sẽ không đảm bảo về tính thẩm mỹ và không khí thư giãn, thoải mái bằng việc trang bị riêng bộ bàn ghế ăn cho 6 người.

  Cách chọn mua bàn ăn 6 chỗ ngỗi cho phòng bếp nhỏ

  Tóm tắt cách chọn mua bàn ăn 6 chỗ ngỗi cho phòng bếp nhỏ

  4. Một số lưu ý khi chọn bộ bàn ăn cho 6 người

  Kích thước bộ bàn ăn phải phù hợp với diện tích căn phòng. Có thể chọn bàn ăn có số ghế lớn hơn 6 như 8 ghế để phòng ngừa trường hợp nhà có khách viếng thăm hoặc nhà có thêm thành viên.

  Quan trọng nhất là tạo nên sự cân xứng cho căn phòng và lựa chọn mẫu bàn ghế có kích thước chuẩn để tạo sự thoải mái cho các người ngồi.

  Lựa chọn chất liệu tùy theo mức chi trả trong khả năng của mình khi lựa chọn những mẫu bàn ăn cho 6 người ăn như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, đá, thủy tinh…

  Nên lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, có chất lượng trên thị trường để đảm bảo thời gian sử dụng, sự bền đẹp theo thời gian.

  Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ biết cách chọn kích thước mẫu bàn 6 người ngồi cho gia đình mình. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm tại nội thất Mạnh Hệ hoặc có ý tưởng riêng về mãu bàn ăn cho 6 người và muốn tìm xưởng đặt sản xuất thì hãy liên hệ với chúng tôi. Nội thất Mạnh Hệ có xưởng trực tiếp sản xuất đồ nội thất gỗ cho gia đình, bên cạnh đó là đội ngũ thợ giỏi lành nghề và với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá sớm nhất nhé.

   

  Noithatmanhhe.vn