0869.048.791

Tư vấn & CSKH

Trang chủ

Thiết Kế Nội Thất

Thi Công Nội Thất

Công Trình Tiêu Biểu

Báo Giá

Kinh Nghiệm Hay

Sản Phẩm

Cách kê, đặt và bố trí đồ đạc trong phòng ngủ theo phong thủy

Danh mục

  Bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ giúp không gian luôn hài hòa, vượng khí tốt mang lại nhiều may mắn, tốt lành và thịnh vượng cho gia chủ.

  Từ xa xưa, khoa học phong thủy luôn được xem trọng trong văn hóa người Việt. Ngoài vận dụng phong thủy trong lĩnh vực xây dựng, xem hướng đất, hướng nhà thì phong thủy còn được áp dụng trong cách kê, đặt và bố trí đồ nội thất trong nhà.

  Cùng nội thất Mạnh Hệ khám phá cách đặt đồ trong phòng ngủ để may mắn, tài lộc đầy nhà.

  Tổng quan về phong thủy phòng ngủ

  mẫu phòng ngủ được bố trí gọn gàng

  Cách bố trí, đặt và kê đồ đạc trong phòng ngủ theo phong thủy

  Phòng ngủ là không gian riêng tư để mỗi thành viên trong gia đình thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Không chỉ đơn giản là cách sắp xếp nội thất hài hòa, phòng ngủ còn mang hành Mộc, chúng có thể kết hợp với các hành khác phụ thuộc vào các vật trang trí trong gia đình.

  Chính vì thế, phòng ngủ chịu ảnh hưởng của các quy luật phong thủy, may mắn, những điều tốt đẹp sẽ đến nhà nếu biết cách chọn hướng, bố trí đồ đạc trong phòng ngủ theo phong thủy.

  Phòng ngủ tone đỏ cho người mệnh Hỏa

  Phòng ngủ cho người mệnh thủy

  >> xem thêm: lựa chọn số đo giường ngủ theo phong thủy mang tài lộc vào nhà

  Dựa vào quy luật phong thủy về tuổi, mệnh để xác định:

  Hướng phòng ngủ, hướng cửa phòng ngủ, trang trí màu sắc phòng ngủ, vị trí các vật dụng trong phòng ngủ, vị trí đặt giường ngủ, hướng đầu giường, gương trong phòng ngủ, đồ điện tử…

  Đối với phòng ngủ kết hợp phòng làm việc thì cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ cần đảm bảo các quy tắc riêng như hướng ánh sáng vào phòng, bên cạnh đó còn liên quan đến một số điều cấm kỵ không hợp phong thủy nên tránh mà bạn  cần lưu ý.

  Sắp xếp bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ cơ bản

  Bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ theo tuổi

  Bố trí hướng phòng ngủ theo tuổi

  Căn cứ vào tuổi, mệnh để xác định các hướng tốt xấu đối với phòng ngủ của mình. Thông thường, bố trí phòng ngủ theo hướng sẽ được xác định theo sơ đồ Bát Trạch. Trong đó, hương vị, thiết kế và cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy như sau:

  Người Đông tứ mệnh thuộc cung (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì các hương tốt là: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Người Tây tứ mệnh thuộc cung (Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì các hướng tốt là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

  Căn cứ vào tuổi của gia chủ thuộc cung mệnh thì cách chọn hướng phòng, cửa phòng đặt giường cho phù hợp.

  phong thủy phòng ngủ

  Hướng tốt  xấu theo phong thủy Bát Trạch

  Xem thêm: Bộ nội thất phòng ngủ giá rẻ hợp phong thủy

  Cách kê, đặt và bố trí phòng ngủ theo phong thủy

  - Cách sắp xếp vị trí phòng ngủ

  Trong phòng ngủ, những món đề đạc cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

  Về mặt phong thủy thì cách đặt đồ trong phòng ngủ gọn gàng giúp các luồng khí lưu thông tốt, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ở.

  phòng ngủ được tính toán sắp xếp hợp lý

  phòng ngủ được tính toán sắp xếp hợp lý

  Phòng ngủ tiện nghi và gọn gàng

  Nên tránh các vị trí có âm thanh ồn ào từ tivi phòng khách, không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp lò, phòng vệ sinh hay bàn thờ để đảm bảo sự thông thoáng. Không bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng vì về phong thủy dễ làm “người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình bạn, gia chủ dễ gặp bất an.

  - Cách đặt giường trong phòng ngủ

  Trong cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, đối với giường ngủ thì đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn, không để khoảng trống giữa giường và tường, điều này giúp mang đến điểm tựa vững chắc cho gia đình. Bên cạnh đó, tránh đặt hai bên đầu giường gần với cửa vì đặt này có thể ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu.


  cách đặt giường ngủ trong phòng

  Cách sắp xếp bố trí phòng ngủ hợp lý

  - Gương trong phòng ngủ

  Cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ lưu ý không nên lắp quá nhiều gương trong phòng ngủ, bởi vì theo phong thủy, lắp nhiều gương là hiện tượng “chiếu phá phúc duyên”, chúng sẽ dễ làm mất đi tài lộc của gia đình. Mặt khác, khi gia củ tỉnh giấc nhìn thấy nhiều gương dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu của mình trong gương gây ra những bất lợi về mặt tâm thần. Ngoài ra, không để gương chiếu trực tiếp vào: giường, cửa chính và gắn trên trần nhà.

  Gương được bố trí hợp lí

  nội thất phòng ngủ do mạnh hệ thi công

  Cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ do nội thất Mạnh Hệ thiết kế và thi công

  - Cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ:

  sử dụng mút ốp thường đầu giường phòng ngủ thay vì tranh treo tường

  Không nên trưng bày quá nhiều các bức tranh nghệ thuật không có quy tắc, rắc rối trong phòng ngủ vì có thể tác dụng xấu đến hôn nhân.

  Hạn chế đặt cây xanh trong phòng ngủ vì ban đêm cây nhà khí CO2 không tốt cho hô hấp và giấc ngủ (có thể đặt lô hội vì ban đêm chúng nhả khí O2).

  Đặc biệt là trong phòng ngủ không nên lắp quạt trần bởi vì về phong thủy và khoa học đều không có lợi cho sức khỏe.

  nội thất phòng ngủ đẹp

  nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

  Nếu ban công phòng ngủ có trồng dây leo thì tránh để chúng leo vào phòng ngủ, đồng thời cửa sổ nên có rèm để tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào quá nhiều. Điều này khiến không gian nghỉ ngơi bị ảnh hưởng mà còn có thể khiến có mối quan hệ tình cảm gia đình bị rạn nứt, mất hòa khí và xa tình cảm xa cách.

  Để có được cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ hài hòa, bạn hãy liên Hệ ngay với nội thất Mạnh Hệ.

  Với 15 năm kinh nghiệm thiết kế, thi công nội thất hoàn thiện cùng đội ngũ kiến trúc sư giỏi, nhân công sản xuất lành nghề, Mạnh Hệ tự tin mang đến cho bạn không gian sống hoàn hảo nhất.

  Xưởng sản xuất trực tiếp của Mạnh Hệ

  Nội thất Mạnh Hệ có xưởng sản xuất nội thất riêng nên chi phí thi công thấp hơn ít nhất 30% so với giá ngoài thị trường. Đặc biệt là Mạnh Hệ miễn 100% chi phí thiết kế khi thi công nội thất phòng ngủ hoàn thiện.

   => Xem thêm: những mẫu phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

  >>> Thiết kế phòng ngủ có toilet khép kín và phong thủy

  Noithatmanhhe.vn