vật liệu hoàn thiện nội thất: những kinh nghiệm cần biết

Danh mục

  điều khiến bạn bối rối và lúng túng nhất khi thiết kế thi công nội thất cho nhà bạn là gì? Bạn có thể cho tôi biết được không?

  Trước khi bạn trả lời cho tôi thì cho phép tôi được đoán xem nhé.

  Có phải là giá thiết kế thi công nội thất, hay phong cách thi công nội thất ……

  Theo tôi có lẽ điều làm các bạn “đầu bù tóc rối” nhất có lẽ là giai đoạn chọn vật liệu hoàn thiện nội thất cho phù hợp với không gian nhà của bạn. lý do tôi dám mạnh dạng khẳng định điều làm bạn lúng túng nhất trong quá trình thi công là việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất phù hợp, bởi không phải ai cũng có kiến thức và am hiểu về lĩnh vực này.

  Nếu vậy những chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện việc hoàn thành nội thất nhà bạn một cách nhanh chóng, ít bị sai sót và đỡ tốn kém nhất.

  Vật liệu nội thất gạch lót sàn

  Theo kinh nghiệm chọn vật liệu hoàn thiện nội thất của những bật thầy xây, sửa nhà lâu năm, quan trọng nhất là phải chọn đúng vật liệu trang trí thích hợp cho từng ngôi nhà, đối với những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc biệt thự rộng rãi, khi chọn vật liệu lót sàn, nên chọn vật liệu có hoa văn nhỏ, màu hơi tối một tý để phù hợp với phong cách sang trọng, cổ điển.

  gạch tôt ông lót sàn

  gạch lót sàn tổ ông độc đáo đẹp mắt

  Tùy theo diện tích, phong cách thiết kế của ngôi nhà mà chọn những loại gạch khách nhau cho từng ngôi nhà khác nhau, để làm sàn nhà nổi bật và ấn tượng đừng quên sử dụng gạch có viền hoặc vân cạch, gạch viền được lát và kết hợp với nhau để tạo thành một tấm thảm trang trí thêm cho sàn nhà, làm phong phú thêm nền gạch để không gây nên sự đơn điệu, tạo sự nhàm chán. Thông thường những loại gạch có thể kết hợp với nhau để tạo thành một tấm thảm sẽ có màu đậm hơn những những loại gạch lót chính, các chi tiết hoa văn có thể khách nhưng vẫn đảm bảo được sự hài hòa với toàn bộ gạch của sàn nhà đã lát.

  Bên cạnh đó khi chọn vật liệu hoàn thiện nội thất gạch lót sàn bạn cũng nên coi trọng đến màu sắc tổng thể của cả ngôi nhà từ sơn tường đến màu sắc của nội thất phù hợp với loại gạch mà bạn đã chọn.

  hoa văn hoài cổ

  gạch lót hoa văn cổ điển, "màu mè hoa lá hẹ"

  Lựa chọn gạch còn phải phù hợp với từng không gian ví dụ phòng khách là “bộ mặt” của cả ngôi nhà nên chọn những loại gạch cao cấp, hoa văn bắt mắt, hay độ láng bóng cao để tạo vẽ sang trọng cho phòng khách, còn phòng ngủ thường thì diện tích không lớn và nó anh hưởng đến tâm trạng nên khi chọn gạch bạn nên chọn những loại có hoa văn nhỏ và diện tích gạch cũng không nên quá lớn vì như vậy sẽ làm cho không gian phòng ngủ có cảm giác bị thu hẹp gây cảm giác khó chịu lâu ngày thành ức chế.

  Đôi khi bạn cũng nên thử phá cách bằng những loại vật liệu hoàn thiện nội thất mang hơi hướng hoài cổ với nhiều hoa văn sặc sỡ như ở hình trên.

  lót sàn nhà bằng gỗ

  lót sàn nhà bằng gỗ

  Dự đoán năm 2018-2019 những loại gạch giả gỗ hay lót sàn bằng gỗ sẽ là xu hướng chung trong thiết kế hoàn thiện nội thất, do đó bạn cũng nên ưu tiên vật liệu hoàn thiện nội thất là gỗ để lót sàn, vừa bắt kịp xu hướng thời đại, vừa làm cho ngôi nhà trở nên ấm áp sang trọng mà còn đỡ phải đau đầu phi chọn gạch cho từng khu vực trong nhà.

  Sơn tường

  Vật liệu hoàn thiện nội thất màu sơn tường là yếu tố có khả năng tác động mạnh mẽ đến các giác quan, nó có thể khiến người xem như có cảm giác căn phòng thực sự thay đổi dù vẫn giữ nguyên lối kiến trúc và các sắp đặt đồ vật.

  Nên cẩn thận nha, việc sử dụng màu sơn, nếu đúng cách thì có thể tôn thiết kế lên, còn sai cách thì đúng là một thảm họa.

  căn phòng màu vàng

  sơn tường nhà màu vàng

  Tùy thuộc vào khả năng tài chính và công trình xây dựng, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn loại sơn nào bạn thấy hợp lý nhất với mình, xu hướng chung của năm nay là những màu sơn mang hơi hướng tự nhiên, bởi vì những màu sắc này giúp cho của nhà giải tỏa được những căn thẳng và các ức chế tạo cảm giác cực thoải mái cho gia chủ, màu xanh vàng và trắng được dự đoán sẽ nắm trùm bản xếp hạn hựa chọn của người dùng trong năm 2018, năm 2019.

  căn phòng màu xanh và xám

  tường nhà màu xanh và xám

  Để lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất đẹp mà ở đây là màu sơn, bạn phải hiểu như thế này: một mảng tường tạo điểm nhấn sẽ khiến không gian căn phòng trở nên ấn tượng hơn là chỉ trang trí với một màu sắc đơn độc, do đó hãy chọn một khoản tường trống ít kê đồ đạt đẻ làm điểm nhấn cho toàn bộ khôn gian nhà và đừng quên thêm một vài hoạt tiết đầy màu sắc hoặc trang trí thêm một số đồ trang trí để cang làm nổi bật hơn.

  căn nhà màu trắng nội thất đen

  tường nhà màu trắng nội thất đen

  Tường trắng kế hợp với nội thất đen cũng không quá tệ cho không gian, bạn nên thử.

  Đèn trang trí

  Đèn trang trí cũng làm một vật liệu hoàn thiện nội thất không hể thiếu không thể thiếu cho toàn bộ ngôi nhà, không chỉ có chức năng chiếu sáng. Ngay trong tên gọi nó cũng đã mang chức năng trang trí do vậy đèn được chọn phải có tính thẩm mỹ cao.

  Đèn trang trí thì thích hợp để trang trí ở nhiều không gian như phòng khách, bàn ăn, phòng ngủ, phòng bếp thậm chí có thể trang trí nó ở ngoài ban công.

  đèn trang trí phòng ngủ

  đèn trang trí phòng ngủ

  Vật liệu hoàn thiện nội thất đèn trang trí có nhiều kiểu dáng khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ phức tạp, tùy thuộc vào việc bạn thích kiểu napof và nó có phù hợp với kiến trúc ngôi nhà của bạn không thì bạn chọn thôi.

  Mách nhỏ bạn kinh nghiệm khi chọn đèn trang trí cho nhà, với những không gian nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển bạn nên chọn những loại đèn trang trí cầu kỳ phức tạm, còn ngược lại với những loại không gian hiện đại bạn nên chọn những loại đèn đơn gian.

  đèn trang trí phong ăn

  đèn trang trí phòng ăn

  Ngoài kiểu dáng, chất liệu, vị trí, cách treo…. Điều cần quan tâm nữa là kích thước của đèn trang trí. Trùy vào không gian mà chọn những kích thước đèn trang trí khác nhau.

  Ví dụ phòng khách rộng rãi nên chọn những loại đèn trang trí có kích thước lớn, ngược lại nếu khu vực có kích thước nhỏ mà bạn lại chọn đèn có kích thước lớn nó sẽ làm mất đi giá trị của bộ đèn trang trí.

  Hay phòng ngủ mà chơi quả đèn to tổ chảng thì cũng hư bột hư đường hết, nó cón làm người khác thêm bực bội.

  đèn trang trí phòng ngủ

  đèn trang trí phòng ngủ màu trắng

  Xu hướng các loại vật liệu hoàn thiện nội thất đèn trang trí được dự đoán sẽ làm bá chủ thế giới đèn năm nay và cả năm sau nữa là những loại đèn hình học, đèn tùy chỉnh màu, dèn kim loại dễ uốn, đèn phong cách công nghiệp, đèn cảm hứng từ thiên nhiên.

  Bonus:

  đèn lấy cảm hứng thiên nhiên

  Đèn theo ý tưởng tự nhiên.

  như một bông hoa mặt trời

  Như một bông hoa mặt trời.

  đèn trang trí ban công

  Đèn trang trí ban công

  Thiết bị phòng tắm

  Phòng tắm hiện nay không chỉ là các công trình phụ chỉ đơn giản phục vục các nhu cầu vệ sinh cơ bản của gia chủ nữa, mà nó ngày càng được quan tâm chăm chút để tăng giá trị cho ngôi nhà.

  Ngày nay ở nước ta hầu hết cá gia đình đều thiết kế phòng tắm và khu vệ sinh chung một chỗ, do đó phải cần sắm sửa nhiều vật liệu hoàn thiện nội thất để đáp ứng được nhu cầu kết hợp đó, những thiết bị cơ bản cần có như bồn cầu, chậu rữa mặt, vòi nước, bồn tắm , vồi sen bình nóng lại và các phụ kiện cho vệ sinh cá nhân.

  phòng vệ sinh và phòng tắm đặt chung một phòng

  phòng tắm và phòng vệ sinh kết hợp

  Trong hết thảy các vật liệu hoàn thiện nội thất mà tui liệt kê ở trên có lẻ quan trọng nhất vẫn là bồn cầu, bởi vậy khi lựa chọn bồn cầu bạn phải dựa vào cấu tạo kỹ thuật và diện tích của nhà tắm để đưa ra lựa chọn đúng đắng nhất, Trong trường hợp phòng chật, nên dùng bồn cầu hai khối hoặc bồn cầu treo tường thay cho bồn cầu một khối kích thước lớn.

  bố trí nhà vệ sinh và phòng tắm

  phòng tắm và phòng vệ sinh ngăn nắp gọn gàn

  Chậu rữa mặt, vòi nước hay sen tắm cũng nên chọn loại nào có thể gắn tường được để có thể tiết kiệm tối đa diện tích phòng tắm, những dụng cụ như gương, giá treo đồ, móc áo… cũng không thể thiếu trong nhà tắm.

  cần tìm hiểu trước khi chọn sản phẩm

  trước khi mua nên đến cửa hàng tìm hiểu sản phẩm trước

  Tuy nhiên, dù chọn sản phẩm nào, người tiêu dùng cũng nên dựa vào nhu cầu sử dụng thực sự của gia đình, tránh lãng phí, lạc điệu. Trước khi mua cũng nên đến các showroom trải nghiệm sản phẩm để tìm ra ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm về cả chức năng và thẩm mỹ.

  Đó là toàn bộ chia sẽ mà tui biết về vật liệu hoàn thiện nội thất, hy vọng với chia sẽ này sẽ giúp ích được bạn trong quá trình thi công, và cũng không quên chúc bạn thành công.

  >> nếu bạn đang băng khoăn về điều gì thì bạn nên xem ngay thông tin thi công nội thất chung cư trọn gói của mạnh hệ để bết rõ về giá và vật liệu hoàn thiện nội thất nhé.

  Noithatmanhhe.vn