Các Nhà Thiết Kế Nội Thất Nổi Tiếng Tại Việt Nam Và Thế Giới

Đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tạo nên một không gian sống hoàn hảo đáng mơ ước, đó chính là các nhà thiết kế nội thất. Hãy cùng Mạnh Hệ điểm mặt qua TOP 4 các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam và Thế Giới. Chính sự am hiểu về nội thất cùng khả năng sáng tạo vượt bậc, họ đã khiến mọi người trên thế giới phải thừa nhận về chính tài năng của họ.

CÁC NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Philippe Starck

Nhà thiết kế nội thất đại tài Phillip Starck

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Pháp – Phillip Starck

Philippe Starck là nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư và giám đốc chỉ đạo nghệ thuật. Vào năm 2002 ông đã thiết kế Boutique cho Gaultier tại Paris. Qua nhiều năm tích lũy tinh nghiệm, trau dồi kĩ năng, ông đã tạo ra những công trình kiến trúc tái diễn một cách vô cùng tự nhiên như loạt dự án về nhà hàng, khách sạn…

Vũ trụ sáng tạo của Phillip Starck

Vũ trụ sáng tạo độc đáo của nhà thiết kế nội thất Phillip Starck (Nguồn: Internet)

Ông nổi danh trên toàn thế giới với tài năng sáng tạo mạnh mẽ, tài thiên biến vạn hóa, tái cấu trúc những công trình nội thất xưa cũ nhưng vẫn giữ nguyên được tính nguyên bản của chúng. Khởi đầu là công trình được thực hiện ở Tokyo, gây chấn động trên toàn thế giới bởi sự nguyên bản của chúng.

Nhưng mãi sau gần 2 năm hoạt động, ông mới dần khẳng định vị thế của mình và trở thành một nhà thiết kế nội thất tiên phong cho trường phái kiến trúc tiên tiến với thiết kế đại sảnh Asashi Beer của Tokyo và quần thể văn phòng tại Osaka.

Nate Berkus

Nhà thiết kế nổi tiếng Nate Berkus

Nhà thiết kế nội thất tài ba, trẻ tuổi – Nate Berkus (Nguồn: Internet) 

Nhắc đến danh sách các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng ở nước ngoài thì không thể không nói đến cái tên Nate Berkus. Sau khi làm việc ở một vài công ty để trau dồi thêm kinh nghiệm thì ở tuổi 24, ông đã thành lập công ty thiết kế cùng tên. Với sự nổi tiếng của mình, cũng như những đóng góp to lớn cho lĩnh vực nội thất mà ông thường xuyên có mặt trên The Oprah Winfrey Show. Các bộ sưu tập của ông được xuất hiện trên các tạp chí lớn như ELLE Decor, Architectural Digest, Domino và vô số những ấn phẩm khác…

Jonathan Adler

Nhà thiết kế nội thất Jonathan Adler

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Hoa Kỳ – Jonathan Adler (Nguồn: Internet)

Mặc dù ngay từ đầu, ông không theo đuổi ngành thiết kế trang trí nội thất, ông học ngành nghiên cứu kỹ thuật và lịch sử nghệ thuật đại học Brown. Sau khi tốt nghiệp, ông chuyển đến thành phố New York và phát triển kinh doanh phim. Sau 3 năm, ông cảm thấy ngành kinh doanh không phát triển nên ông quyết định quay về với nghề gốm mình yêu thích.

Vài năm sau, ông mở cửa hàng trang trí nội thất và dần trở thành người có tên tuổi lớn và đứng TOP trong các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới.

Kelly Hoppen

Nữ thiết kế nổi tiếng thế giới Kelly Hoppen

Nữ thiết kế nổi tiếng Kelly Hoppen (Nguồn: Internet)

Là một trong các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới Kelly Hoppen đến từ Anh và là chủ sở hữu thương hiệu nội thất Kelly Hoppen.

Phong cách thiết kế nội thất độc đáo

Mẫu thiết kế của nhà thiết kế đại tài gốc do Thái – Kelly Hoppen (Nguồn: Internet)

Đây là tên tuổi lớn nhất của thiết kế nội thất trên toàn thế giới mà ai cũng ngưỡng mộ và thán phục. Ông không chỉ tập trung vào các khách sạn hay khu dân cư mà còn ở các du thuyền tuyệt đẹp. Với sự tinh tế của mình, ông đã giúp cho khách hàng của mình hài lòng một cách tuyệt đối.

Kelly Wearstler

Bà hoàng thiết kế nội thất Kelly Wearstle

Kelly Wearstler – được mệnh danh là bà hoàng trong ngành thiết kế nội thất (Nguồn: Internet)

Kelly Wearstler là một trong các nhà thiết kế nội thất hàng đầu đến từ Mỹ.  Tạp chí The New York Times nổi tiếng đã nhận định: “sự vui tươi, thanh lịch trong thiết kế cho Avalon Beverly Hills đã thay đổi cái nhìn của tất cả các khách sạn boutique trên thế giới”, Công trình tiêu biểu và nổi tiếng nhất của Kelly Wearstler đó chính là chuỗi khách sạn Viceroy trong những năm 2000.

Ngoài ra, danh sách các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới còn có những cái tên khác như: Jonathan Adler, David Collins, Peter Marino, Jean- Louis Deniot, David Rockwell….

CÁC NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM

Mặc dù thiết kế nội thất du nhập vào Việt Nam muộn hơn, thế nhưng không vì thế mà đất nước hình chữ S thiếu những nhà thiết kế giỏi. Dưới đây là các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Việt Nam bạn nên biết. Họ đã đóng góp những thành tựu không hề nhỏ cho lĩnh vực nội thất.

Quasar Khanh

Nhà thiết kế nội thất Quasar Khanh

Nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam thập niên 60 – Quasar Khanh (Nguồn: Internet)

Học tại Paris, Quasar Khanh đã mang những gì mình được học về Việt Nam và tạo thành những bộ sưu tập nổi tiếng và vô cùng sáng tạo. Vào những năm cuối thập niên 60, tinh thần sáng tạo của ông đạt tới đỉnh cao khi cho ra đời bộ sưu tập đồ nội thất bơm phồng “Aerospace”.

Tác phẩm nội thất bơm hơi nổi tiếng của Quasar Khanh

Bộ sưu tầm nội thất bơm hơi của Quasar Khanh (Nguồn: Internet)

Các Nhà Thiết Kế Nội Thất Nổi Tiếng Tại Việt Nam Và Thế Giới

Phát minh chiếc xe đạp Bamboo Coletter của nhà thiết kế Quasar Khanh (Nguồn: Internet)

Ông không những là một nhà thiết kế nội thất đại tài, mà còn là nhà phát minh, nhà sáng chế ra những tác phẩm độc đáo. Những tác phẩm của ông đã đưa ông lên một tầm cao mới, và ông trở thành người Việt Nam duy nhất được ghi danh trong cuốn Larousse bách khoa từ điển.

Quách Thái Công

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Quách Thái Công

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Người Đức gốc Việt – Quách Thái Công (Nguồn: Internet)

Quách Thái Công được rất nhiều người biết đến. Ông đã có trong tay danh sách những khách hàng thuê thiết kế nội thất thuộc giới chính khách, thượng lưu tại Đức cũng như Việt Nam. Hầu hết các khách hàng đều muốn được đôi bàn tay phù thủy của nhà thiết kế tài ba gốc châu Á phù phép cho những căn nhà, dinh thự của mình trở nên ấn tượng, độc đáo và đẳng cấp hơn.

Nội thất cao cấp đậm nét châu âu của Quách Thái Công

Nội thất cao cấp đậm nét châu Âu của nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công (Nguồn: Internet)

Phong cách thiết kế châu Âu

Phong cách cổ điển vô cùng tráng lệ và đẳng cấp (Nguồn: Internet)

Ông nổi tiếng với những dự án thiết kế cao cấp, khẳng định đẳng cấp, vị thế của gia chủ. Những chất liệu nội thất ông lựa chọn đều là nội thất cao cấp, đa phần mang hơi hướng châu Âu, toát lên vẻ đẹp kiêu sa, vô cùng sang trọng.

Bên cạnh đó, nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Quách Thái Công cũng có những chia sẻ về những kỹ năng sắp xếp trang trí bàn ăn, trang trí nhà cửa theo đúng những qui tắc vàng cực kỳ hữu ích trên trang youtube cá nhân của mình.

Lê Bá Thông

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Lê Bá Thông

Nhà thiết kế có lối sống khá kín tiếng – Lê Bá Thông (Nguồn: Internet)

Một cái tên không thể không nhắc tới khi nói đến các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam đó chính là Lê Bá Thông. Ông là nhà sáng lập TTT Corporation, và được xem là người luôn đón đầu xu hướng, tiên phong công nghệ trong ngành thiết kế nội thất. Quan niệm của ông đó là làm ra công trình đẹp sẽ góp phần làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn.  

Nguyễn Quang Việt

Nhà thiết kế trẻ Nguyên Quang Việt

Nhà thiết kế nội thất trẻ tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế nội thất Việt Nam – Nguyễn Quang Việt

Nguyễn Quang Việt có lẽ là nhà thiết kế trẻ tuổi nhất trong lĩnh vực thiết kế nội thất tại Việt Nam, nhưng với tài năng sáng tạo, đầy cá tính của mình, anh đã dần khẳng định tên tuổi với những công trình thiết kế cực kỳ nổi tiếng và có giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

Với niềm đam mê bất tận, định hướng phát triển những ý tưởng sáng tạo không ngừng, lòng nhiệt huyết với nghề thiết kế nội thất. Các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam, Thế Giới nói chung và cũng như Đơn vị thiết kế thi công Nội Thất Mạnh Hệ nói riêng. Chúng tôi ngày ngày tìm hiểu, sáng tạo ra những ý tưởng tuyệt với với sứ mệnh hoàn thiện không gian sống cho mọi nhà, mọi gia đình.

CEO Hoàng Hệ

CEO Hoàng Văn Hệ
Founder/ Architect
Với hơn 15 năm quản lý và vận hành bộ máy công ty nội thất. Nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất và quản lý thiết kế thi công nội thất nhà phố, biệt thự, căn hộ...

Xem thêm...